Chương 35: Thủy tổ lừa gạt Lục Tầm Hoan

0

CUỒNG HẬU PHÚC HẮC CỦA NGẠO ĐẾ

Editor + Beta: Lạc Như


Chương 35: Thủy tổ lừa gạt Lục Tầm Hoan

Lục Tầm Hoan cùng Nguyên Văn Ngự đi lông nhông khắp mọi nơi, phát hiện chuyện này càng lúc càng thú vị. Nghe đâu vị tiểu thiếp của La viên ngoại là được mua về từ thanh lâu, hơn nữa mua cũng chưa được bao lâu, mới có một tháng.

Nếu như tiểu thiếp của La viên ngoại đúng như những gì Nguyên Văn Ngự suy đoán là đàn ông, nhưng một tháng nói ngắn cũng không ngắn, hắn ta làm thế nào để che giấu đám người trong La phủ. Hơn hết, nàng còn phát hiện một điểm khả nghi, theo lời đồn mà nói thì La tiểu thư là bị một vị quan ở Lâm thành coi trọng, cho nên mới vội vàng kén rể. Mặc dù con rể là người ngoại lai, nhưng cũng là một người thi đậu tú tài, với tiền tài quyền thế của La phủ khẳng định cũng đã điều tra qua ngọn nguồn. Còn có nàng nhìn người nhiều năm rồi, hầu như chưa từng nhìn lầm ai, ánh mắt của người con rể này không hề có chút tà niệm, thế nhưng điều làm cho nàng cảm thấy kỳ quái hơn lại là La viên ngoại một người cực kỳ cưng chiều nữ nhi, nhưng lần này nữ nhi mất tích bề ngoài thì trông rất lo lắng, nhưng sâu tận trong lòng rõ ràng là sợ bị phát hiện chuyện gì đó. Về phần rốt cuộc là sợ chuyện gì thì không rõ, nàng nghĩ mãi vẫn không thông.

Hôm sau, giống như nàng sở ý liệu, La viên ngoại tự mình mang theo Giang Bình, tìm được bọn họ, còn dâng tặng một số lượng vàng lớn, Lục Tầm Hoan thấy vàng mắt cũng tỏa sáng, nhưng vẫn nỗ lực áp chế, làm ra bộ dáng không màn danh lợi, nhưng lại ám chỉ cho Nguyên Văn Ngự nhanh chóng thu vàng về tay.

Nguyên Văn Ngự sắp bị Lục Tầm Hoan lột trần, nhưng nhìn đống vàng này thì vẫn rất sảng khoái tiến lên nhận lấy, trong lòng luôn thầm nhủ đây không tính là lừa gạt, không tính là lừa gạt, chỉ là phí trả trước mà thôi.

Lục Tầm Hoan nói cho La viên ngoại những lễ vật cần chuẩn bị để cúng bái xong, tay phải cầm kiếm gỗ đào, tay trái cầm kính bát quái đi lông nhông khắp nơi, nhìn trái nhìn phải, cau mày.

“Đạo trưởng, thế nào ạ?” Giang Bình không nhịn được vội vàng hỏi.

Lục Tầm Hoan thở dài một tiếng.”Không ổn.”

Vừa nghe không ổn, sắc mặt Giang Bình đại biến, sắc mặt La viên ngoại thì ngưng trọng.

“Không biết theo như lời của đạo trưởng thì không ổn là có ý gì?”

Lục Tầm Hoan đưa thanh kiếm gỗ đào cầm trong tay cho Nguyên Văn Ngự, chắp tay sau lưng. “La viên ngoại, chuyện trong nhà e là bần đạo không cách nào có thể giải quyết trong ngày một ngày hai được, hơn nữa bần đạo e rằng dù bản thân muốn nhúng tay cũng không tiện nga.

“Đạo trưởng, có thật như ngươi nói là có yêu quái?” La Điền vẫn có chút không tin có yêu ma.

Lục Tầm Hoan gật đầu một cái. “Hôm qua, ta đi qua quý phủ liền phát hiện trong phủ yêu khí nồng đậm, kết quả là hôm nay sau khi dò xét mới phát hiện yêu quái không chỉ có một con.” Lục Tầm Hoan quét mắt nhìn tất cả mọi người ở đây, rồi tiếp tục đối mặt với La viên ngoại tự thuật.”Sợ rằng đối tượng mà yêu quái này làm bậy cũng không phải là La tiểu thư, mà là La viên ngoại ông đây.”

La viên ngoại sắc mặt đại biến, khẩn trương hỏi tới. “Có yêu quái muốn hại ta? Nhưng trừ sáng sớm mỗi ngày cảm thấy không thoải mái ra thì cũng không có gì đáng lo ngại, ngược lại con gái của ta lại mất tích.”

“Đúng đó! Đạo trưởng, nếu như trong phủ thật sự có yêu quái, vì sao tìm không thấy nương tử của ta?” Giang Bình bộ mặt lo lắng sợ hãi, hắn không tin quỷ thần nhưng hắn lo lắng sợ hãi, chỉ cần có biện pháp, dù là là lừa hắn, ít nhất cũng là một biện pháp.

“Sợ rằng…” Lục Tầm Hoan cố ý kéo dài âm cuối, quét mắt nhìn mọi người, bao gồm vị quản gia dịch dung cùng người tiểu thiếp khả nghi.”Sợ rằng chuyện của La tiểu thư không thể dễ dàng giải quyết.”

Giang Bình vừa nghe chuyện không cách nào giải quyết dễ dàng, sắc mặt khó coi, còn có chút thất hồn lạc phách, nhìn ra ý cười nồng đậm trong mắt của Lục Tầm Hoan, chuyện càng ngày càng kỳ quái, thú vị.

“Vậy đạo trưởng có thể tìm được nương tử của ta hiện tại đang ở nơi nào không?”

Lục Tầm Hoan lắc đầu, chỉ trả lời nàng cần một chút thời gian để nghĩ biện pháp, ánh mắt không ngừng quan sát thần thái của từng người. Cuối cùng, Lục Tầm Hoan và Nguyên Văn Ngự được an bài ở phòng khách, nói là sẽ nghĩ biện pháp, chỉ là chuyện này không dễ dàng giải quyết.

Mấy người gia nhân trong phủ mỗi một người đều vô cùng khả nghi, La Điền rõ ràng căng thẳng chuyện của mình nhiều hơn chuyện con gái mình, lúc nói chuyện cùng nàng ánh mắt sáng lên, nàng dám đảm bảo La Điền căn bản biết nữ nhi đang ở đâu. Mà Giang Bình thật sự lo lắng cho La tiểu thư, đôi mắt của một người thì không cách nào dễ dàng lừa gạt nàng. Mà La quản gia, đối với chuyện nàng tới bắt yêu ngoài mặt cung cung kính kính, trong lòng căn bản cũng không coi là chuyện to tát gì, chỉ coi như trò cười đối đãi.

Hơn nữa, nha hoàn chuẩn bị chăn nệm cho bọn họ mới vừa rồi, cũng hết sức khả nghi, một nha hoàn được dạy dỗ tốt thì bình thường không dám nhìn thẳng chủ tử, từ biểu hiện của nàng ta có thể nhìn ra đối với bọn họ cũng không cung kính, giống hệt sự đối đãi mà La quản gia đối bọn họ. Trên đường thế nhưng để cho nàng bắt gặp, nàng ta vẫn luôn trao đổi ánh mắt cùng La quản gia.

Căn bản điểm khả nghi đã được khẳng định, đây là một nhóm người lường gạt, sợ là mục đích không đơn thuần chỉ giải quyết La tiểu thư, có lẽ người đó chính là La viên ngoại rồi.

Gọi Nguyên Văn Ngự đến, nói cho hắn biết tính toán của nàng, sau đó chia ra hành động. Không đến một ngày, dân chúng cả Vũ Trân thành đều nghe được tin đồn rằng La tiểu thư không phải mất tích mà là bỏ trốn cùng nam nhân khác.

Trong lúc nhất thời, xuất hiện đủ loại phiên bản nào là nói La gia đã sớm đã hết tiền, sớm bị La tiểu thư cuốn gói hết rồi, nói người tình của La tiểu thư là một tên lường gạt, lừa tiền xong thì giết La tiểu thư. Hơn nữa La gia cường độ tìm người càng khiến chuyện La tiểu thư đã chết trở nên thật hơn.

Người khởi xướng đang cầm kiếm gỗ đào quơ múa khắp nới, tường trang ở Diệt Yêu, La quản gia nghe được tin đồn bên ngoài, ghé vào  bên tai của La Điền nói cho hắn biết chuyện tin đồn chuyện.

La Điền nghe xong, sắc mặt đại biến, tức giận tức miệng mắng to.”Buồn cười, buồn cười, sao lời đồn đãi khó nghe như vậy, con gái của ta rõ ràng còn sống, còn nói nàng…” Sắc mặt đỏ lên, nhưng lại một hồi cảm giác vô lực.

Giang Bình nghe được lời của La Điền, lập tức đi tới trước mặt hắn.”Cha, lời người mới nói, vì sao dám chắc như thế?” Ngay cả hắn cũng không có chứng cứ chắc chắn nương tử còn sống.

“Chuyện này…” La Điền lúc này mới phản ứng mình nói lỡ miệng.”Ta chỉ là tức quá nhưng mà bọn hắn nói ta Uyển Nhi chết rồi, quả thật đang trù yểu Uyển Nhi của ta.”

Giang Bình trầm mặc, cũng không tiếp tục hỏi nữa, mà nhanh chóng trở về phòng.

Lục Tầm Hoan cảm thấy biểu diễn cũng đủ rồi, đi tới trước mặt La Điền đem vật chứa nước cầm trong tay vẩy nước lên trên người La Điền. Đột nhiên bị tập kích La Điền sắc mặt khó coi, hỏa khí lập tức liền xông lên .”Đạo trưởng, người đang làm cái gì, vì sao vẩy nước lên người của ta.”

Đương nhiên là khi dễ ngươi, đùa bỡn ngươi a! Chỉ là những lời này lục Tầm Hoan không nói ra miệng, chỉ là mỉm cười giải thích.”La viên ngoại đừng hiểu lầm, đây là muốn loại điều không may trừ trên người ngươi, La viên ngoại thân thể ngày càng sa sút hay không.”

“Vâng” gật đầu rất mạnh, từ lần trước nghe thấy đạo trưởng nói sau đó hắn đã chú ý những thứ này, cảm thấy thân thể càng ngày càng kém.”Đạo trưởng, chuyện này rốt cuộc là như thế nào?”

“Đây hết thảy chính là căn nguyên. Đều là do La viên ngoại từ một tháng trước mang đồ không sạch sẽ về, mới có thể làm hại La gia không được an bình.” La Điền bị Lục Tầm Hoan nhắc nhở, giống như không thoải mái thật sự bắt đầu từ một tháng trước.

La Điền nghe nghiêm túc, Lục Tầm Hoan tiếp tục nói tiếp lời lời giải thích đã chuẩn bị cẩn thận. “Cho nên, La viên ngoại ngươi nhất định phải ở trong khoảng thời gian ngắn tìm ra tất cả người hoặc đồ vật gì đó có từ một tháng trước, toàn bộ đem đi xử lý mới có thể bảo đảm bình an.” Lục Tầm Hoan thấy La Điền bị nàng lừa dối sửng sốt một chút, đáy lòng không ngừng thầm vui.

 

Share.

About Author

?Cái gì mới gọi là thành công? Tôi cảm thấy chỉ cần đạt được 3 điều sau là thành công: Tôi là người tốt, tôi là người có ích, tôi là người vui vẻ. (Nguồn: google) ?

Leave A Reply

error: Hằng Nga đừng mang bé Trăng ra ngoài nha !!!