Chương 57: Bắc Bắc đào hoa

1

Chương 57: Bắc Bắc đào hoa

Edit & Beta : C.L


Bên trong Lăng thành, Tần lâu sở quán nhiều vô số kể, nhưng có một nơi lại không giống với những thanh lâu khác, đó chính là Túy Xuân Phong. Túy Xuân Phong là nơi náo nhiệt và phồn vinh nhất ở Lăng thành, khách đến đây rất nhiều, nơi đây tiếp đón khách rất nồng nhiệt, so với những tiếng huyên náo ầm ĩ bên ngoài thì bên trong Túy Xuân Phong lại rất yên tĩnh và tao nhã, có hòn non bộ giả, ngọc vũ quỳnh lâu, hành lang được quấn quanh bằng lụa trắng, các con đường khúc khuỷu tĩnh lặng liên kết với nhau, kỳ hoa dị thảo chen chúc, nếu không phải biết rõ đây là thanh lâu thì còn tưởng rằng đang đi vào phủ đệ của một gia đình giàu có.

Bọn nha hoàn cùng mặc trên người một bộ y phục màu xanh, thần thái dịu dàng, khí chất sạch sẽ, so với kia đám nha hoàn ở những gia đình giàu có thì có tố chất hơn, ngay cả nha hoàn đã thế này thì càng không cần phải nói đến các cô nương bên trong rồi, mỗi một người đều là những nhân tài xuất chúng, cầm kỳ thư họa mọi thứ đều thông, thật có thể nói là sắc nghệ song tuyệt, đặc biệt là Tứ đại cô nương.

Nhược Khinh cô nương có dung mạo xinh đẹp như Phù Dung, một nữ nhân có thủ nghệ đàn tỳ bà xuất chúng vang dội khắp bốn tòa nhà. Phù Liễu cô nương thanh tịnh và đẹp đẽ như hoa lan, vũ khúc điêu luyện như thần tiên nhảy múa, tài nghệ có một không hai. Oánh Oánh cô nương dịu dàng như nước, nghiên đài đạm mặc họa kỹ cao siêu. Phượng Vũ cô nương, xinh đẹp như Mẫu Đơn, âm thanh của tự nhiên, uốn quanh ba ngày mà không đứt.

Trong đó, người chạm tay có thể gây bỏng chính là Phù Liễu, chỉ vì trong Tứ đại cô nương, nàng là người đẹp nhất, lại là người duy nhất bán nghệ không bán thân, đám phú gia công tử mỗi ngày ném một đống vàng bạc lớn đến cũng khó có thể chiêm ngưỡng được nàng, không phải là không có người nghĩ muốn tới đập phá quán nhưng người sau lưng Túy Xuân Phong không phải là người mà ai cũng có thể động đến.

Lão bản của Túy Xuân Phong chính là Liễu Nguyệt, Liễu Nguyệt này có chút kỳ quặc, làm chuyện gì, nếu không thể làm tốt nhất, trong lòng sẽ không thoải mái, cho nên nàng ta không chút áy náy nào mà tiêu xài hoang phí một đống bạc lớn của Vũ các, xây Túy Xuân Phong thành một nơi tựa như Tiên cảnh, lại còn dùng một số tiền lớn thuê những bậc thầy nổi tiếng đến truyền thụ kỹ nghệ cho các cô nương trong này.

Cô nương bên trong Túy Xuân Phong, nếu không phải bản thân nguyện ý thì tuyệt đối sẽ không có người buộc các nàng tiếp khách, điểm này chính là điểm khác biệt lớn nhất của Túy Xuân Phong với các thanh lâu khác, đối với Liễu Nguyệt, nữ nhân là tuyệt đối không thể làm khó nữ nhân nhưng chuyện làm ăn của Túy Xuân Phong lại không có chút quạnh quẽ, mỗi ngày đều có rất nhiều vàng bạc chảy vào, cái này Liễu Nguyệt gọi là thuận buồm xuôi gió không thể không đắc ý.

Sáng sớm, hậu viện Túy Xuân Phong, một nữ tử mặc bạch y, dáng người như tiên, phiêu dật động lòng người, da trắng nõn nà, đôi mắt đẹp như vẽ, môi mỏng không điểm chút son, thực là một tuyệt sắc giai nhân, bên môi nàng treo một nụ cười nhàn nhạt, thanh nhã mỏng manh như hoa lan, người này chính là cô nương nổi tiếng nhất trong Túy Xuân Phong – Phù Liễu.

“Cô nương, tốt.” Vài nha hoàn nhìn thấy Phù Liễu, cúi người nhẹ giọng chào hỏi.
Phù Liễu cười nhạt gật đầu, sau khi đợi bọn họ rời đi, nhìn chung quanh một lần, thấy không có ai mới đi đến phía sau cái cây nói khẽ: “Không có ai cả, Ngài xuất hiện đi.”

Một người nam nhân từ từ đi ra từ phía sau cái cây, trong cặp mắt đào hoa như có ẩn chứa nhu tình, sống mũi cao thẳng, môi mỏng hoàn mỹ, không phải là kẻ trốn khỏi nhà Tư Thiên Bắc thì là ai! Lúc này, hắn đang mặc cẩm bào màu tím, phía trên thêu hoa sen, thắt lưng đeo một cái đai ngọc, bên hông đeo một khối ngọc bội dương chi, nhìn như một quý công tử tuấn lãng phong lưu.

Tư Thiên Bắc đi theo Phù Liễu lên lầu, tiến vào gian phòng của nàng, thản nhiên mà đánh giá gian phòng một chút, chỉ cảm thấy căn phòng này thanh tân đạm nhã, trong mắt không khỏi hiện lên một tia tán thưởng.

“Công tử uống trà đi.” Phù Liễu châm trà cho Tư Thiên Bắc, âm thanh nhẹ nhàng như làn gió, phối hợp với nụ cười nhàn nhạt, thật là tuyệt diệu.

“Đa tạ Phù Liễu cô nương.” Tư Thiên Bắc mỉm cười diêm dúa lẳng lơ đến câu hồn.

Bàn về tướng mạo, Tư Thiên Bắc vẫn thua kém Tư Thiên Hoán nhưng mà hắn di truyền một đôi mắt đào hoa từ mẹ, điều này làm phong độ tư thái của hắn tăng thêm phần diêm dúa lẳng lơ, đây cũng là thứ khiến cho nữ tử động tâm.

Phù Liễu sững sờ, khẽ rũ mắt xuống, gương mặt nhàn nhạt ửng đỏ, chỉ cảm thấy tâm như đánh trống, nữ tử lúc nào cũng dễ dàng động tâm với người đã cứu mình, mà nàng cũng đã có phần động tâm với Tư Thiên Bắc.

Tư Thiên Bắc nhìn bộ dạng xấu hổ của nàng, trong mắt xẹt qua kinh diễm, kỳ thật Phù Liễu cũng không phải coi là tuyệt thế vô song gì cả, dẫu sao Tô Tiểu Vũ và Khúc Ngâm ở trước mặt kia, ai có thể so sánh với các nàng, có thể cô gái trước mắt có một loại khí chất nhu hòa, so với Tô Tiểu Vũ bá đạo cùng Khúc Ngâm lạnh lùng, hắn ngược lại càng ưa thích Phù Liễu mỹ nhân như thế hơn.

“Đa tạ công tử ra tay cứu giúp, nếu không có công tử giải vây cho ta, Phù Liễu chỉ sợ đã…” Phù Liễu cảm kích nhìn Tư Thiên Bắc, nghĩ đến chuyện vừa rồi, hốc mắt hơi đỏ lên, lời nói cũng không thốt ra được, dáng vẻ như vậy khiến người ta yêu tiếc.

“Chỉ là chuyện nhỏ thôi, ta mới nên tạ ơn cô nương, nếu như nàng không chứa chấp ta, Đại tỷ của ta mà tìm được ta thì chắc chắn sẽ đánh gãy chân ta mất.” Tư Thiên Bắc nhíu mày, tỏ ra đau lòng, âm thanh cũng dần nhỏ đi.

Hắn tuyệt đối không để cho người khác sắp đặt hôn nhân của bản thân, muốn hắn đi tham gia cuộc so tài chọn phi tần vứt đi ấy à, nằm mơ đi, vì vậy hắn nhanh chân chuẩn bị rất nhiều bạc để chạy trốn, chỉ là Lăng thành này lớn như vậy, nếu đại tỷ muốn tìm hắn, quả thực dễ như trở bàn tay, đang suy nghĩ đi chỗ nào mới tốt liền để hắn bắt gặp tên công tử nhà Lễ bộ Thượng thư đang ức hiếp cô nương nhà người ta không tha, ép buộc nàng lên kiệu đem về nhà, vì vậy hắn thuận tay cứu cô nương kia, cũng chính là cứu Phù Liễu, Phù Liễu vì báo đáp hắn cho nên dẫn hắn về Túy Xuân Phong.

Hắn chưa từng tới thanh lâu, càng chưa từng tới Túy Xuân Phong, nhưng hắn đã từng nghe qua cái tên Phù Liễu, ban nãy vừa thấy nàng thật đúng là khiến hắn có chút kinh diễm.

“Công tử vì sao trốn khỏi nhà?” Phù Liễu có chút khó hiểu, chỉ liếc một cái, nàng lập tức có thể xác định được người trước mắt tuyệt đối xuất thân quý tộc, người có hoàn cảnh tốt như vậy tại sao không hảo hảo quý trọng.

“Đại tỷ của ta muốn ta cưới vợ nhưng ta lại không có ý trung nhân, lại không muốn tùy ý chọn một người, vì vậy mới bỏ trốn á.” Tư Thiên Bắc khinh thường mà bĩu môi, hắn mới không cần cưới vợ sinh con, đến lúc đó giống như Tiểu Hoán và Bạch Thuật, biến thành người bị thê tử quản nghiêm thì thật không may.

Hắn chưa từng tới thanh lâu, vì vậy trốn ở chỗ này, cho dù là đại tỷ có thần thông quảng đại cũng sẽ tìm không thấy hắn!

“Thì ra là thế.” Phù Liễu hiểu rõ, thấy hắn vẫn còn nhìn nàng, sắc mặt càng đỏ.

Tư Thiên Bắc lần đầu tiên phát hiện nữ tử dễ dàng xấu hổ như vậy, có nhiều hứng thú mà quan sát nàng nửa ngày trời, đột nhiên nở nụ cười du côn, đưa tay nắm lấy cằm của nàng, thấp giọng nói: “Nếu như sớm gặp gỡ Liễu cô nương, ta cũng không cần phải trốn khỏi nhà nha.”

Phù Liễu ngơ ngác nhìn hắn, nam nhân đẹp mắt như vậy, nàng cũng là lần đầu tiên thấy, nhìn nụ cười vô lại trên gương mặt hắn, nhịp tim kìm chế không được mà nhanh hơn, đột nhiên ý thức được sự bất thường của bản thân, nàng chợt hoàn hồn, tránh né ngón tay của hắn, dấu đi bối rối trong đáy mắt, cười nhạt nói: “Công tử chớ đem Phù Liễu ra làm trò cười.”

Tư Thiên Bắc nhìn tay mình, cảm nhận độ nóng còn lưu lại, thần sắc bỗng ngẩn ngơ chốc lát, nghe vậy chỉ tùy ý cười cười, không cần phải nhiều lời nữa, hắn cũng chưa từng đùa giỡn nữ hài tử, hôm nay cũng không biết là tại sao lại thế.

Đừng nhìn vẻ mặt phong lưu của Tư Thiên Bắc mà đánh giá, hắn cũng giữ bản thân mình sạch sẽ như đám huynh đệ, đã lớn như vậy còn chưa từng ôm qua eo nữ tử nào cả, vừa rồi hắn mới chỉ nắm cái cằm của nữ nhân thôi đã coi như là tiến bộ rồi.

“Cô nương, người vừa nói chuyện với ai vậy?” Ngoài cửa, một tiểu nha hoàn nghi ngờ hỏi.

Phù Liễu híp híp mắt, nhàn nhạt nói: “Ta đang lầm bầm một mình.” Nói xong nhìn Tư Thiên Bắc, có chút xấu hổ mà cúi đầu.

“A.” Nha hoàn kia cũng không có nghĩ quá nhiều, rất nhanh liền rời đi.

“Nàng vẫn thật dễ dàng thẹn thùng.” Tư Thiên Bắc nhếch môi mỉm cười, nụ cười tươi đẹp chói mắt người nhìn.

Phù Liễu chịu không được sự châm chọc của hắn, mặt lại đỏ lên, tức giận trừng hắn một cái, có thể hắn thấy nàng yếu ớt, cái nhìn kia chẳng những không có nửa điểm uy hiếp, ngược lại giống như một mảnh lông chim bình thường quét qua, quấy nhiễu lòng người.

Lòng Tư Thiên Bắc có chút ngứa, hắn cảm thấy khi bị nàng nhìn thoáng qua, nhịp tim đập rối loạn, loại cảm giác này hắn chưa từng có, trong lúc nhất thời có chút nghi hoặc, nhưng lại không ghét loại cảm giác này.

“Công tử nếu muốn trốn tỷ tỷ ngài, vậy cứ trốn ở nơi này một lát đi, chỗ đó có một gian phòng, có thể phải ủy khuất công tử.” Phù Liễu khôi phục tâm tình, chỉ chỉ bên cạnh giường nàng có một cánh cửa, có một lão bản tiêu tiền như nước, các cô nương ở Túy Xuân Phong đều được chu cấp rất tốt, đặc biệt là Tứ đại cô nương, gian phòng chẳng những lớn, còn có một phòng nhỏ kế bên.

Tư Thiên Bắc nhíu mày, trêu chọc nói: “Nàng là một cô nương trong sạch mà lại ở cùng một chỗ với một đại nam nhân như ta, nàng không thấy ủy khuất thì ta làm sao lại ủy khuất được chứ!”

“Ta, ta chưa từng để cho nam nhân đi vào.” Phù Liễu hiển nhiên cho là hắn nghĩ nàng là một nữ tử dơ bẩn, âm thanh có chút run rẩy, trong mắt không cam lòng thống khổ, lúc đầu nàng vốn cũng là thiên kim phú gia nhưng phụ thân lại bị Đức vương hãm hại, chết thảm ở bên trong ngục, nàng không cam lòng, nàng muốn vì phụ thân sửa lại án xử sai cho nên nàng đã đến Túy Xuân Phong, nàng hy vọng có thể tìm được cơ hội sửa lại án cho phụ thân, có thể nàng vẫn quá ngây thơ, những nam nhân kia tới chỗ này cũng chỉ gặp dịp thì chơi, nàng lại không muốn tiếp khách, ai chịu vì nàng mà đi đắc tội với Đức vương cao cao tại thượng kia chứ?!

Tư Thiên Bắc biết rõ nàng chưa bao giờ tiếp khách, nhưng vừa nghe nàng nói như vậy, tâm tình không hiểu sao lại vô cùng tốt, thấy bộ dạng ủy khuất của nàng, có chút đau lòng: “Ta chỉ trêu chọc nàng thôi, đừng tin thật chứ.”

Phù Liễu “Ừ” một tiếng, rồi nhìn cái ly trong tay, không mở miệng nữa, nhất thời trong phòng trở nên rất yên tĩnh.

“Phù Liễu a!” Ngoài cửa đột nhiên truyền đến một giọng giọng nữ kiều mị mơ hồ thấy được một đạo thân ảnh đang đi đến gian phòng của nàng.

Phù Liễu nhíu nhíu mày, đẩy mạnh Tư Thiên Bắc vào phòng trong, bản thân sửa sang lại quần áo, tiến lên mở cửa, thấy nữ nhân trung niên diễm lệ trước mắt, nhàn nhạt mà cười nói: “Ma ma, sao người lại tới đây?”

“Aizz, còn không phải do Đại Thiếu Gia Tướng gia từ khi gặp được ngươi một lần, tâm tâm niệm niệm đều nghĩ đến ngươi cho nên vừa rồi hắn mới tới tìm ta, ma ma biết rõ ngươi không muốn tiếp khách, có thể ngươi cũng biết, nữ nhân trải qua vài năm thanh xuân trong này, nếu không thừa dịp mấy năm này kiếm một chút, đến khi các ngươi già đi rồi thì phải làm sao?!” Lệ nương lôi kéo Phù Liễu vào phòng, cảm thán nói, thấy mặt nàng rất u ám, trong mắt hiện lên một tia không vui, nếu không phải Liễu lão bản không cho phép bà ta cưỡng bức các cô nương tiếp khách, bà ta vẫn còn có rất nhiều biện pháp khác, mỗi ngày nhìn bạc bởi vì Phù Liễu thanh cao mà cứ trôi đi mất, bà ta cảm thấy rất bực bội nha.

Lòng Phù Liễu trầm xuống, thu hồi nụ cười, ánh mắt cũng thay đổi có chút lạnh, vốn là vẻ mặt nhu nhược nhưng lại mang theo kiên nghị: “Ma ma, ta nói rồi, ta tới chỗ này chỉ là vì tìm người có thể xử lại án oan cho phụ thân, không phải là đến kiếm tiền.”

“Phù Liễu, ngươi cũng vào cửa Túy Xuân Phong rồi còn thanh cao cái gì, xử lại án oan sao? Mỗi một tên nam nhân ngoài kia đều là thỉnh thoảng gặp dịp mua vui, ngươi dựa vào cái gì để cho bọn họ giúp ngươi, nếu như ngươi nguyện ý cùng Lưu công tử qua đêm, nói không chừng hắn nguyện ý giúp ngươi.” Âm thanh Lệ nương thay đổi sắc bén, nói đến phần sau lại khôi phục kiều mị, một đôi mắt khôn khéo lưu luyến dính trên người nàng, quan sát phản ứng của nàng.

“Muốn ta tiếp khách, trừ phi ta chết.” sắc mặt Phù Liễu triệt để lạnh xuống, thanh âm cũng thay đổi lạnh buốt, nàng có thể ca hát, nàng có thể cười xòa cho qua, nhưng nếu muốn nàng buông tha tôn nghiêm đi ăn nằm với nam nhân thì tuyệt đối không có khả năng.

Tính khí thuở nhỏ của Phù Liễu đã cứng rắn, ngày thường thoạt nhìn nàng là một nữ tử nhu nhược nhưng hễ chạm đến điểm mấu chốt của nàng, nàng tuyệt không có chút nhu nhược nào.

“Ngươi! Đồ ngu xuẩn ngoan cố. Lưu công tử là ai chứ, nếu hắn muốn ngươi, chính là vinh hạnh của ngươi, rượu mời không uống chỉ thích uống rượu phạt, đến lúc đó hắn có mạnh bạo thì cho dù ngươi có khóc cũng không khóc được đâu.” Lệ nương cũng bị nàng chọc giận, bà ta chưa từng thấy nữ nhân nào tính khí thúi như vậy, đây còn là lần đầu tiên bà ta gặp phải, mở miệng răn dạy trong phút chốc, nổi giận đùng đùng xoay người rời đi.

Phù Liễu ngồi tại vị trí trước, gắt gao nhắm hai mắt, gương mặt đè nén tức giận mà tái đi, ngón tay ngọc thon dài sít sao cầm chén trà trở nên trắng bệch, nhìn ra được nàng dùng rất nhiều sức.

Tư Thiên Bắc ở phía sau nghe rành mạch đối thoại giữa các nàng, Lưu công tử? Phá gia chi tử Lưu Vũ Ninh sao? Nghĩ đến tên phá gia chi tử kia muốn chà đạp Phù Liễu, hắn liền phẫn nộ, chờ Lệ nương rời đi, hắn liền đi ra ngoài, thấy Phù Liễu dốc sức liều mạng kiềm chế tức giận, có một chút kinh ngạc, hắn nghĩ nàng chỉ có dáng vẻ nhu nhược thôi, lại không nghĩ rằng nàng còn có một mặt khác nữa, có điều là dường như như vậy càng đáng yêu hơn.

“Ta giúp nàng chuộc thân, giúp đỡ phụ thân nàng xử lại án oán, được chứ?” Tư Thiên Bắc đi đến trước mặt nàng, thấp giọng nói ra, thấy nàng mở mắt ra nhìn hắn, hắn nở nụ cười dịu dàng, đương nhiên, hắn chắc chắn không phát giác được bản thân cười có bao nhiêu dịu dàng.

Trong mắt Phù Liễu hiện lên thống khổ, lập tức lạnh lùng nhìn Tư Thiên Bắc: “Ngài cũng muốn ta lấy thân thể trao đổi sao?” Nam nhân thiên hạ dường như rất đen tối, lời này của hắn nàng nghe qua rất nhiều lần rồi, lại không nghĩ rằng hắn cũng sẽ nói, quả nhiên, là nam nhân a.

Tư Thiên Bắc kinh ngạc há to miệng, biết rõ nàng đã hiểu lầm, lập tức giải thích: “Ta không cần nàng cho ta cái gì, coi như ta báo đáp ân tình hôm nay nàng cho ta mượn nơi để lánh nạn.”

Phù Liễu phòng bị mà nhìn hắn, hiển nhiên là không tin, giúp nàng, cũng chỉ là bởi vì nàng đã giúp hắn.

Tư Thiên Bắc lại nhìn nữ nhân này cảm thán, lòng bị sự phòng bị trong mắt nàng mà trở nên phiền muộn, ngữ khí cũng kém đi nhiều: “Ta muốn nữ nhân, bọn họ so với nàng tốt hơn rất nhiều, nàng cho rằng ta sẽ có ý đồ gì đó với nàng sao?” Lời vừa ra khỏi miệng, hắn liền hối hận, nhưng là muốn đánh bại quật cường của nàng nên nhịn xuống không xin lỗi.

Phù Liễu khẽ trợn mắt, không thể tin được hắn nói ra những lời này, đột nhiên nàng cảm thấy trái tim của mình từng chút vỡ vụn ra, một chút ưa thích lúc ban đầu cũng chầm chậm tan biến, trong mắt của nàng hiện lên tuyệt vọng, sau đó dần dần thay đổi lạnh buốt, cái loại rét lạnh này cùng với khí chất ôn nhu của hắn không thích hợp, nhưng lại lãnh diễm chói mắt.

“Công tử nghỉ ngơi cho tốt, chờ lát nữa ta sẽ chuẩn bị đồ ăn cho ngài.” Phù Liễu đè nén chóp mũi chua xót, khó khăn giật giật khóe miệng, nói xong quay người muốn đi.

“Nàng đi đâu?” Tư Thiên Bắc nhíu mày, không phải là nhìn không ra nàng vừa mới đau lòng, nhưng thực chất ngạo khí bên trong không cho phép bản thân cúi đầu trước, thấy nàng muốn đi lại nhịn không được hỏi.

“Tất nhiên là ra ngoài biểu diễn.” Phù Liễu ngoái đầu nhìn lại, cười nhạt một tiếng, để lại cho hắn một bóng lưng cô đơn.

Tư Thiên Bắc có chút ảo não, hắn không rõ, bản thân rõ ràng là có ý tốt, vì sao hắn lại nói những lời đó với nàng? Dù sao cũng là Hoàng tử từ nhỏ được người nâng niu lớn lên, lúc nào thì trải qua cái cảm giác này chứ, đương nhiên không muốn cúi đầu trước.

Nghĩ đến việc nàng nói biểu diễn, Tư Thiên Bắc có chút tò mò, đứng dậy đi ra ngoài, hắn căn bản không có một chút cố kỵ, chẳng có ai ở đây, nếu không chứng kiến một người nam nhân từ trong phòng Phù Liễu đi ra, chỉ sợ hù chết người.

Tư Thiên Bắc chậm rãi xuống lầu, bên tai truyền đến tiếng đàn đau thương, ánh mắt tìm về phía tiếng đàn vang lên, trên mặt Phù Liễu có một tấm lụa trắng, nàng mặc áo trắng, nhanh nhẹn như thần tiên, dường như sau một khắc sẽ thuận gió mà đi, thấy vậy trong lòng của hắn có chút hốt hoảng, bước nhanh hơn, ném cho tiểu nhị một thỏi bạc lớn, hai mắt tiểu nhị tỏa sáng, lập tức dẫn Tư Thiên Bắc đến hàng ghế đầu ngồi, nhanh chóng chuẩn bị cả một bàn rượu và thức ăn.

Phù Liễu nổi tiếng với điệu múa phi tiên nhưng lại không phải là điệu múa phi tiên bình thường, nó được miêu tả như thế này, trang phục khi biểu diễn điệu múa này chỉ đơn điệu có một màu, nó mang theo nhiệt huyết và nét đẹp rất đặc biệt, Phù Liễu toàn thân bạch y, eo thon mềm dẻo, ưu nhã uốn nắn, đôi mắt khẽ rũ xuống, nhãn thần xinh đẹp mà lại thê lương, làn váy cùng tấm lụa trắng trên tay đồng thời bay lên, như tiên lâm thế, mũi chân điểm nhẹ, hất tung người lên không trung, nhẹ nhàng hạ xuống, phảng phất như phiêu lãng trôi xa, mọc cánh thăng thiên, bước tiến của nàng không tuân theo một nguyên tắc nào cả, tùy tâm mà động, tấm lụa trắng bay theo gió, bao phủ nhàn nhạt bi thương, ánh mắt của nàng cũng mềm mại thê mỹ nhưng đáy mắt lại rất kiên nghị, điều này khiến giá trị bản thân nàng tăng lên rất nhiều, cho dù bản thân lâm vào đường cùng cũng vẫn kiên cường như trước, nữ tử như vậy mới khiến cho người khác khâm phục.

Rất nhiều người chỉ thấy kỹ thuật nhảy của nàng uyển chuyển, thán phục khuôn mặt xinh đẹp của nàng, nhưng lại không thấy được kiên nghị trong ánh mắt của nàng, vậy mà Tư Thiên Bắc thấy được, hơn nữa nhìn thấy rất rõ ràng, cũng bởi vì hắn thấy được cho nên hắn đau lòng, cũng động tâm rồi, lần đầu tiên trong đời hắn động tâm.

Tư Thiên Bắc từ từ câu dẫn khóe môi, ánh mắt không rời khỏi nàng, chậm rãi uống cạn một chén rượu, hào quang trong mắt chợt lóe lên, thực chất bên trong người của Tư gia có một loại dục vọng độc chiếm, hễ là những thứ bọn hắn vừa ý, bọn hắn nhất định phải đạt cho bằng được, đó là lí do mà Tư Thiên Hoán chiếm được Tô Tiểu Vũ, Tư Thiên Hoàng chiếm được Khúc Ngâm, Tư Thiên Tranh chiếm được Bạch Thuật, mà bây giờ hắn – Tư Thiên Bắc cũng muốn chiếm lấy một nữ nhân tên Phù Liễu.

Tận sức nhảy múa, Phù Liễu từ từ nằm trên mặt đất, xung quanh hoàn toàn yên tĩnh, thật lâu vang lên tiếng vỗ tay như sấm, Tư Thiên Bắc cũng chậm rãi giơ tay lên vỗ nhẹ.

Nhược Khinh trên lầu liền nhìn thấy Tư Thiên Bắc, bị khuôn mặt tuấn dật phi phàm cùng khí chất cao quý của hắn làm mê muội, sửa sang lại quần áo rực rỡ, nhẹ nhàng đi xuống, tiến về phía Tư Thiên Bắc, càng đến gần, ánh mắt càng nóng bỏng, nàng ta ở Túy Xuân Phong ngây người lâu như vậy, nhưng đây là lần đầu tiên nàng ta thấy được một cực phẩm nam nhân.

“Công tử.” Nhược Khinh ngồi xuống bên cạnh Tư Thiên Bắc, đỏ mặt nhìn hắn, thấy hắn vẫn nhìn chằm chằm Phù Liễu, trong mắt thoáng qua ghen ghét, giương lên nụ cười say lòng người, âm thanh kiều mị làm cho xương cốt người ta đều mềm nhũn, vốn cho là hắn sẽ ngoảnh lại nhìn nàng, sau đó đắm chìm vào dung mạo của nàng, thật không nghĩ rằng sau khi hắn nhìn thấy nàng lại nhíu mày chán ghét, sau đó hướng về phía Phù Liễu đang đi xuống đài, thấy hắn đi về phía Phù Liễu, ghen tị trong mắt gần như bốc cháy lên.

Chưa từng có người nào đối xử như thế với nàng, nữ nhân Phù Liễu kia ra vẻ thanh cao có cái gì tốt, lại khiến cho nhiều nam nhân vì nàng mà thần hồn điên đảo như vậy!

“Kỹ thuật múa của Phù Liễu cô nương quả nhiên uyển chuyển vô song, không biết việc tại hạ đề xuất trước đó, cô nương đã suy nghĩ kỹ chưa?” Lưu Vũ Ninh ngăn cản Phù Liễu, cười hỏi, trong mắt có dục niệm.

Trong lòng Phù Liễu chán ghét nhưng trên mặt lại không biểu lộ nửa phần, chẳng qua là nhàn nhạt nói: “Lưu công tử, Phù Liễu biết rõ tâm ý của người, nhưng chuyện này Phù Liễu không thể đáp ứng.” Ánh mắt nhìn về hướng Lệ nương, muốn bà ta đến giúp nàng giải vây, lại thấy bà ta hừ nhẹ một tiếng, quay người rời đi, trong lòng khẽ phát lạnh.

“Không thể đáp ứng?” Vẻ mặt Lưu Vũ Ninh lập tức thay đổi, ánh mắt biến thành dữ tợn, hắn cũng không để ý ánh mắt khác thường của những người chung quanh, không để ý đến việc nàng giãy giụa, nắm tay của nàng âm thanh lạnh lùng nói: “Bản thiếu gia để ý ngươi, là vinh hạnh của ngươi, còn dám vênh váo nữa à.”

Bên cạnh cũng có người thật sự thương tiếc Phù Liễu nhưng Lưu Tướng gia quyền cao chức trọng, nhi tử của hắn người ngoài nào dám tuỳ tiện đắc tội, chỉ có thể bỏ ngoài tai, coi như không biết.

“Phù Liễu không phải là vênh váo, chẳng qua là Phù Liễu thật sự làm không được.” Phù Liễu muốn rút tay về, nhưng lại không được, âm thanh cũng nổi lên lãnh ý, ánh mắt trở nên kiên quyết, Liễu lão bản không có ở đây, nàng biết rõ sẽ không có người giúp nàng nữa, nhưng dù thế nào nàng cũng sẽ không thỏa hiệp với Lưu Vũ Ninh.

Lưu Vũ Ninh giận đến xanh cả mặt, giơ tay lên muốn đánh nàng một cái tát, những người bên cạnh nhao nhao lộ vẻ không đành lòng, dù sao tiểu mỹ nhân như hoa như ngọc như vậy bị đánh thật sự khiến cho người ta đau lòng mà, nhưng không ai dám đi ngăn lại.

Mắt Phù Liễu cũng không nhắm lại, lạnh lùng nhìn bàn tay to lớn vung lên, không sợ hãi chút nào, nàng không hận bất luận kẻ nào, nàng chỉ hận sự bất lực của bản thân, nếu hôm nay bị đánh mà có thể qua cửa ải này, nàng không phản kháng là được.

Chỉ có điều, một cái tát kia cuối cùng không đánh tới mặt của nàng, bởi vì có hai cánh tay to xuất hiện, một giữ lấy cổ tay Lưu Vũ Ninh, một đẩy hắn ra.

Tư Thiên Bắc đưa tay kéo Phù Liễu vào trong lòng của mình, lạnh lùng nhìn Lưu Vũ Ninh, trong mắt hiện lên sát ý, một tay vòng qua eo Phù Liễu, tay kia xoa bóp cổ tay phiếm hồng của nàng.

Phù Liễu kinh ngạc nhìn nam nhân ở trước mắt, có chút ỷ lại cái ôm ấm áp của hắn, nhưng nghĩ đến những việc xảy ra ban nãy, trong mắt nhiễm lên vẻ đau xót, muốn cách xa vòng tay của hắn, lại bị hắn gắt gao ôm lấy, không động đậy được.

“Ngoan một chút.” Tư Thiên Bắc tức giận trừng mắt với nàng nhưng trong con ngươi lại hiện lên vẻ cưng chiều khiến cho Phù Liễu quên cả giãy giụa.

Thế cục chuyển biến để cho mọi người kinh ngạc, người nam nhân này là ai lại dám quản cả việc của Lưu Vũ Ninh, lá gan thật là lớn.

“Ngươi là ai? Ngươi có biết đây là địa bàn của ta hay không, vậy mà cũng dám đoạt nữ nhân của Thiếu gia ta.” Lưu Vũ Ninh vẫn không thấy rõ mặt của Tư Thiên Bắc liền phẫn nộ quát, sau khi thấy rõ mặt mũi của hắn có hơi sửng sốt, sau đó khiếp sợ trừng lớn mắt, run rẩy lui về phía sau hai bước: “Vương, Vương gia…”

“Lưu Vũ Ninh, Bổn vương làm sao không biết dưới chân thiên tử là địa bàn của ngươi vậy?” Tư Thiên Bắc che giấu vẻ cợt nhã thường ngày, lạnh lùng nhìn Lưu Vũ Ninh, địa vị tôn quý cùng uy nghiêm hiển thị rất rõ.

Lưu Vũ Ninh không ngừng toát mồ hôi lạnh, quỳ rạp xuống đất, run rẩy nói: “Vương gia, ta, ta say rượu lỡ lời, xin Vương gia thứ tội.” Mấy người Hoàng thất không phải sẽ không đến mấy chỗ như thế này sao, làm sao, làm sao Bắc Vương lại ở Túy Xuân Phong được chứ?

Tư Thiên Bắc hừ lạnh nhưng không bảo hắn đứng lên.

“Ôi, hóa ra là Bắc Vương, ngọn gió nào đem người thổi tới đây a, ta lại không biết a.” Lệ nương nhận ra Tư Thiên Bắc, lập tức cười híp mắt chạy ra đón chào, thấy hắn ôm Phù Liễu, ánh mắt lóe lóe, càng phát ra nóng bỏng.

“Cách xa ta một chút.” Tư Thiên Bắc chán ghét nhíu mày, ôm Phù Liễu lui ra phía sau một bước, không thích mùi thơm nồng nặc trên người Lệ nương, như là không nhìn thấy phẫn hận trong mắt bà ta mà mở miệng nói: “Phù Liễu là người của Bổn vương, sau này kẻ nào dám đụng tới nàng ấy, cẩn thận da của các người.”

Tuyên cáo bá đạo, làm cho nơi đây chỉ còn tiếng hít thở, không nghĩ tới Bắc Vương lại bước chân vào nơi sắc tục thế này, vậy mà lại ngang nhiên tuyên bố Phù Liễu là người của hắn, chỉ sợ ngày mai tin tức này sẽ truyền khắp Lăng thành rồi.

“Đúng, đúng!” Lệ nương nhận lấy một chồng ngân phiếu của hắn, ánh mắt đều sáng lên, gật đầu nịnh nọt, cho Phù Liễu một cái liếc mắt ra dấu: “Phù Liễu a, ngươi phải hầu hạ Vương gia thật tốt biết chưa?!”

Phù Liễu sít sao nhắm hai mắt, chỉ cảm thấy khó chịu tới cực điểm, hắn là người mình thích, Lệ nương lại bảo nàng hầu hạ hắn thật tốt, nếu là người bình thường nàng sẽ không cảm thấy cái gì nhưng bây giờ nàng khó chịu muốn khóc.

Tư Thiên Bắc thấy sắc mặt nàng trong nháy mắt trở nên trắng bệch, lạnh lùng nhìn Lệ nương, ôm lấy Phù Liễu lên lầu.

Lưu Vũ Ninh quỳ trên mặt đất phát run, người bên cạnh nhắc nhở hắn Vương gia đã rời đi, hắn mới dám đứng dậy, trong miệng vẫn kêu xui xẻo, cũng không còn tâm tư mua vui, lập tức rời đi, ai mà biết Bắc Vương lại coi trọng Phù Liễu chứ, nếu không ngay cả khi hắn có mười cái đầu cũng không dám đụng đến nàng ta, mấy người Tư gia kia cũng không phải là mấy cái đèn đã cạn dầu, còn bao che người nhà, đắc tội một người có thể đắc tội với toàn bộ a!

“Rầm” một tiếng, Tư Thiên Bắc đá lên cửa vào phòng sau đó đặt Phù Liễu lên ghế, tháo tấm vải mỏng trên mặt nàng xuống, nở nụ cười vô lại, quả nhiên tình nhân trong mắt người là Tây Thi sau khi phát hiện tâm ý bản thân, hắn lại nhìn nàng lần nữa, vẫn cảm thấy nàng xinh đẹp hơn cả Tô Tiểu Vũ.

“Thì ra là người là Bắc Vương, có nhiều đắc tội, xin Vương gia thứ tội.” Biết được hắn là Vương gia, cũng liền ý thức hắn và nàng khác nhau một trời một vực, thu hồi tất cả tâm tư không nên có, Phù Liễu quỳ xuống.

“Ai bảo nàng quỳ chứ.” Tư Thiên Bắc tức giận đến méo miệng, đưa nàng trở về ghế ngồi, ngồi xổm xuống, khóa mặt của nàng: “Liễu Nhi, đừng có nói những điều như thứ tội hay không thứ tội với ta nữa, biết không?!”

“Vâng, Vương gia.” Phù Liễu nhu thuận đáp, nhưng nét mặt lại không có hoà nhã như lúc ban đầu.

Tư Thiên Bắc nhìn nét mặt của nàng, chỉ cảm thấy trong lòng cực kỳ khó chịu, không rõ tại sao nàng lại lạnh lùng như thế: “Làm sao vậy? Vẫn còn tức giận lời nói ban nãy của ta sao?”

“Dân nữ không dám, là dân nữ đánh giá cao bản thân rồi.” Phù Liễu cười đắng chát, hắn là Vương gia, làm sao có thể để ý đến nàng chứ, hắn nói không sai.

Tư Thiên Bắc càng nghe càng không hợp khẩu vị, mày nhíu lại: “Đừng mở miệng một tiếng là dân nữ, cũng đừng hở tí là Vương gia.” Nghe quái dị không thoải mái.

“Vâng.” Phù Liễu rủ mắt, nói: “Không biết người muốn nghe hát hay còn muốn điều gì khác, ngoại trừ…”

“Nàng xem ta như những người khách khác sao?!” Tư Thiên Bắc mặt trầm xuống, tức giận nắm cằm của nàng, để cho nàng nhìn mình.

Phù Liễu chống lại con mắt nhuốm đầy tức giận của hắn, thân thể run lên, có chút sợ hãi nhưng vẫn nói ra: “Có cái gì khác nhau sao?”

Nàng cảm giác được, người nam nhân này động tâm với nàng, nhưng vậy thì thế nào chứ, hắn là Vương gia cao cao tại thượng, nàng là nữ tử thanh lâu thấp hèn ti tiện, nàng cũng không muốn nói chuyện này với hắn, có thể giữa bọn họ là chuyện không thể nào, hắn không có khả năng lấy nàng, nàng cũng không có tư cách gả cho hắn, nhưng nàng cũng không muốn trở thành một món đồ chơi, cho nên nàng xem hắn như những người khách khác.

Tư Thiên Bắc tức giận nheo mắt lại, nhìn bộ dạng ra vẻ nhu thuận của nàng, đột nhiên kéo mặt nàng xuống, hung hăng hôn môi của nàng, hai người ngã nhào trên đất, hắn liền thuận thế áp chế nàng, giống như phát tiết, dùng sức mà hôn nàng, thật lâu phát hiện nàng không giãy giụa nữa mới từ từ giảm lực đạo, ôn nhu mút vào, trêu đùa…

“Ta không muốn làm khách của nàng.” Tư Thiên Bắc chậm rãi buông nàng ra, thấy nàng ngơ ngác vuốt môi, trong mắt hiện lên vui vẻ, đè ép nàng, ở bên tai nàng khẽ nói: “Ta muốn làm trượng phu của nàng.”

“Không thể nào.” Thân thể Phù Liễu run lên, từ nụ hôn của hắn mà hoàn hồn lại, bối rối nhìn hắn, lấy một nữ tử thanh lâu làm vợ, ngay cả người bình thường cũng cảm thấy hổ thẹn, huống chi hắn là một Vương gia, mà lại nói ra những lời này, vậy hắn cũng sẽ trở thành trò cười cho tất cả mọi người.

Nghĩ đến thân phận của mình, chóp mũi Phù Liễu tràn đầy chua xót, chỉ dựa vào ý chí của mình, đè nén nước mắt không chảy xuống.

“Ta thích nàng, cũng cảm giác được rằng nàng cũng yêu thích ta, vì sao không có khả năng?” Tư Thiên Bắc nhíu mày, thấy bộ dạng nàng cố gắng kiềm chế nước mắt chảy ra, đau lòng thở dài: “Có phải nàng đang lo lắng vấn đề thân phận hay không?” Chỉ cần là cô nương tốt, người trong nhà sẽ ủng hộ hắn.

Phù Liễu biết rõ hắn không phải đang nói đùa, nghẹn ngào nói: “Vương gia, có lẽ bây giờ ngài yêu thích ta, nhưng đây chẳng qua chỉ là xúc động nhất thời, cưới ta rồi ngài sẽ trở thành trò cười khắp thiên hạ, đến lúc đó ngài sẽ hối hận mà chán ghét ta, thậm chí là hận ta…” Hận nàng vì nàng là nữ tử thanh lâu.

“Ta không phải là người tùy tiện như vậy!” Ánh mắt Tư Thiên Bắc thay đổi mù mịt, lớn như thế này rồi mà chưa từng động tâm với nữ tử nào cả, thật vất vả mới tìm được người yêu thích, tại sao có thể đơn giản buông tha, hắn rất nghiêm túc!

“Ta biết rõ là ta không xứng với ngài.” Phù Liễu rũ mắt, âm thanh mang theo đắng chát như lúc trước gặp hắn, mặc dù là con gái thương nhân nhưng cũng miễn cưỡng xứng được với hắn, nhưng bây giờ, ha ha ….

Sắc mặt Tư Thiên Bắc cực kì khó coi, vì nàng tự coi nhẹ mình, vì nàng không tin tưởng, bất chấp tất cả cúi đầu lại hôn nàng.

Hồi lâu, hắn mới buông nàng ra, thấy nàng thở dốc, nhìn hai gò má đỏ hồng kiều mị, hài lòng câu: “Sau này nếu nàng còn nói những lời ta không thích nghe, ta lập tức hôn nàng.”

Phù Liễu có chút ngượng ngùng mà vất mặt mũi sang một bên, thầm mắng mình thật kém cỏi, rõ ràng cũng muốn cứng rắn nhưng vẫn là mềm lòng.

Tư Thiên Bắc nhịn không được lại hôn một cái lên mặt nàng, đứng dậy ôm lấy nàng, đặt lên trên đùi của mình. “Làm sao lại vào Túy Xuân Phong?”

Thân thể Phù Liễu cứng đờ, thấy sắc mặt hắn nghiêm túc mới thấp giọng nói: “Cha ta ở Thanh Thành có một mảnh đất, Đức vương muốn mua lại nhưng phụ thân không muốn, thế nên hắn liền hãm hại phụ thân lừa gạt tiền của người khác, sau đó nhốt vào đại lao, tra tấn đến chết.” Nói đến đây, ánh mắt của nàng đã đỏ lên, trong mắt tất cả đều là hận ý, thất phu vô tội, hoài bích có tội, thiên lý ở đâu?

“Cho nên nàng biết rất nhiều quan viên đều đến Túy Xuân Phong nên mới dấn thân vào đây?” Tư Thiên Bắc thương tiếc khẽ vuốt tóc của nàng.

Phù Liễu gật gật đầu, cúi đầu.

“Nếu ta giúp nàng lật đổ Trưởng Tôn Úc Phong, nàng gả cho ta được không?” Con ngươi Tư Thiên Bắc đảo một vòng, thăm dò mà hỏi.

Phù Liễu ngẩng đầu, dáng vẻ không thể tin nhìn hắn, người kia là Đức vương, cho dù hắn là Bắc Vương cũng không thể dễ dàng lật đổ hắn như vậy, lập tức lắc đầu: “Đừng, sẽ rất nguy hiểm.”

“Cho nên nàng là không nỡ để ta bị thương.” Tư Thiên Bắc rõ ràng cười, quả nhiên thấy nàng đỏ mặt.

Phù Liễu cắn môi, lắp bắp nói: “Ta, ta không phải là lo cho ngài, chúng ta bèo nước gặp nhau, không đáng giá để ngài đi mạo hiểm như vậy.”

Thấy nàng mở miệng nói không rõ ràng, Tư Thiên Bắc rất muốn cười lại bị câu “Bèo nước gặp nhau” làm cho tức giận, mặt đen thui, nguy hiểm nhìn nàng: “Bèo nước gặp nhau mà có thể hôn môi sao?”

Sắc mặt Phù Liễu trắng nhợt, nghĩ đến những bọn tỷ muội khác vì gặp dịp thì chơi mà cùng nam nhân hôn môi, thậm chí là. . . Trong nội tâm liền cảm thấy đau đớn, nàng làm sao lại quên mất thân phận bản thân là gì chứ.

“Chết tiệt, nàng muốn đi đâu?” Tư Thiên Bắc khẽ nguyền rủa, trong lòng càng hận cái tên Trưởng Tôn Úc Phong kia, nếu không phải do hắn thì cô nương tốt như vậy đến nơi nào kiếm được chứ, nhưng nếu không phải do hắn ta thì hắn cũng không thể gặp được nàng.

“Vương gia, tóm lại chúng ta là người không cùng thế giới, chuyện cưới gả cũng đừng nhắc lại nữa.” Phù Liễu nhắm mắt lại, nhàn nhạt lên tiếng.

“Nàng yêu thích ta sao?” Tư Thiên Bắc nguy hiểm híp mắt, truy hỏi nửa ngày trời.

Phù Liễu muốn nói không thích nhưng không muốn dối lòng, chỉ có thể gật đầu.

Tư Thiên Bắc hài lòng nở nụ cười, nhíu mày: “Vậy chuyện này cứ quyết định như vậy đi, ta giúp nàng chỉnh tên Trưởng Tôn Úc Phong kia, nàng phải gả cho ta.”

“Vương gia!” Phù Liễu gầm nhẹ, không đồng ý mà nhìn hắn, nàng không muốn hắn đi mạo hiểm, tại sao hắn lại không chịu hiểu chứ, hơn nữa bọn họ làm sao có thể cưới gả, vấn đề ở đây không phải là yêu thích hay không.

Tư Thiên Bắc liếc mắt, trực tiếp hôn nàng, không cho phép nàng nhiều lời nữa, thấy nàng chậm rãi nhắm nghiền hai mắt lại, trong mắt hiện lên vui vẻ, vụng trộm lấy ngọc bội của bản thân đeo lên thắt lưng của nàng.

Mà sau khi Tư Thiên Bắc nhắm mắt lại, Phù Liễu chậm rãi mở mắt ra, hơi nước trong ánh mắt hiện lên vẻ mặt tuấn tú của hắn, trong lòng sinh ra nồng đậm yêu thương, có thể chạm vào người nam nhân này nàng đã thấy thoả mãn rồi, nàng biết mình không xứng với hắn, cũng không muốn tiền đồ của hắn bị hủy vì nàng, nhưng mà bây giờ xin cho nàng phóng túng một lần, chỉ lần này thôi.

Sau đó, Tư Thiên Bắc mày dạn mặt dày đứng trước gian phòng Phù Liễu hai ngày không muốn đi.

Sau đó, Phù Liễu bị hắn dụ dỗ ép buộc nói ra rành mạch sự tình hơn mười năm trước cho hắn nghe.

Sau đó, Tư Thiên Bắc ngược lại khoe khoang một số chuyện cỏn con về bản thân hắn cho nàng nghe, khiến cho Phù Liễu không ngừng hâm mộ.

Sau đó, Tư Thiên Bắc rốt cuộc bị Phù Liễu đuổi ra khỏi Túy Xuân Phong.

Sau đó, người Lăng thành cũng biết rồi, Bắc Vương chưa bao giờ đến thanh lâu, lần đầu tiên bước chân vào thanh lâu đã yêu cô nương xinh đẹp nhất Túy Xuân Phong.

Sau đó, không có sau đó nữa…

Túy Xuân Phong.

Phù Liễu ngơ ngác nhìn ngọc bội trong tay, trong mắt đều là đắng chát, hai ngày, nàng cho phép bản thân ích kỷ hai ngày. Vì thế khi hai ngày trôi qua, nàng đuổi hắn đi, hai ngày này sẽ là hồi ức sau cùng tốt đẹp nhất của nàng ở kiếp này.

“Ơ, làm sao vậy, quý nhân vừa đi đã nhớ tới hắn sao?” Nhược Khinh chậm rãi tiến vào phòng Phù Liễu, cười lạnh nói, trong mắt có ghen ghét, không nghĩ tới người nam nhân kia là Bắc Vương, càng không nghĩ tới Bắc Vương sẽ chuộc thân cho nàng ta, còn muốn nàng ta trở thành Vương Phi, thật sự là buồn cười!

“Có chuyện gì sao?” Quan hệ giữa Phù Liễu và Nhược Khinh không tốt, thấy nàng từ từ thu hồi ngọc bội, thần sắc lạnh nhạt hỏi.

Nhược Khinh ghen tị nhìn nàng giấu ngọc bội, châm chọc nói: “Chỉ là một cái đồ chơi thôi mà, thật đúng là tưởng Vương gia vừa ý ngươi sao?”

“Ta biết thân phận gì mình là gì, không cần ngươi tới nhắc nhở.” Phù Liễu lạnh lùng nói: “Nếu không có chuyện gì khác, mời rời đi.”

“Hừ, ta chờ xem ngươi bị chê cười.” Nhược Khinh méo mặt, sau đó nở nụ cười.

Phù Liễu nhắm mắt lại, thở phào một cái, bên tai lại truyền tới tiếng bước chân, hơi hơi nhíu mày.

“Phù Liễu a, ma ma có chuyện nói với ngươi.” Lệ nương nịnh nọt mà cười, móc ra một phong thơ từ trong lòng ngực, giao nó cho Phù Liễu: “Vương gia đã chuộc thân cho ngươi, muốn đi hay ở lại ma ma cũng sẽ không ngăn ngươi, có điều là Liễu lão bản đã nói rõ, nếu ngươi nguyện ý lưu lại thì ma ma liền phải nghe ngươi sai bảo rồi.”

Phù Liễu nhíu mày không hiểu, sai bảo? Liễu lão bản là có ý gì?

“Ngươi xem thư đi, ma ma sẽ không quấy rầy ngươi nữa.” Lệ nương lắc mông, chậm rãi đi ra ngoài.

Phù Liễu thở dài, đem thư đặt ở trên mặt bàn, ngồi cuộn mình lại, ngơ ngác nhìn ngọc bội Tư Thiên Bắc lưu lại, ánh mắt đột nhiên chua xót, từng giọt nước mắt lăn xuống, nàng dúi đầu vào trong đầu gối, lặng lẽ khóc nức nở.

Tại sao, tại sao phải để cho nàng gặp Tư Thiên Bắc, căn bản hai người không có khả năng, tại sao phải gặp nhau?

“Ôi, tiểu tổ tông của ta, tại sao ngươi lại khóc, mau nín đi, khóc đỏ mắt rồi, ma ma đảm đương không nổi đâu.” Lệ nương lại lắc mông đi vào, thấy nàng đang khóc lập tức mở miệng, lại thả hai phong thư ở trên mặt bàn.

Phù Liễu bối rối ngẩng đầu, cúi đầu lau khô nước mắt của mình, sau khi ngẩng đầu lại không thấy bóng dáng Lệ nương, nhìn phong thư trên bàn, có chút nghi ngờ nhíu mày, tại sao hôm nay lại nhiều thư như vậy?

Giơ tay lên cầm lấy phong thư thứ nhất, nhẹ nhàng mở ra, đập vào mắt là hai hàng chữ đẹp đẽ, nét bút sinh động, màu mực thuần khiết.

Phù Liễu:

Nghe nói Tư Thiên Bắc thích cô nương, vậy cô nương cũng đựơc xem là người trong nhà rồi, trong khoảng thời gian này ta phải đi xa nhà, mang theo Liễu Nguyệt, nếu như cô nương bị khi dễ, không ai làm chỗ dựa cho cô nương, cô nương cứ lấy khối ngọc kia ra.

Lúc Phù Liễu thấy tên họ trên phong thư mới kinh hãi mở to hai mắt: “Tô Tiểu Vũ?” Tô Tiểu Vũ, không phải là Minh Vương phi sao? Nàng có quan hệ như thế nào với Liễu lão bản? Liễu lão bản rất thích nàng, vì vậy cũng nói với nàng rất nhiều chuyện, nàng biết rõ Liễu lão bản là người của Vũ các, vậy chẳng lẽ Tô Tiểu Vũ chính là Vũ thiếu kia sao?

Từ trong phong thư lấy ra một khối ngọc bội, phía trên điêu khắc một mảnh lông chim, Phù Liễu nhìn rất kỹ càng, cái này… là tín vật của Vũ các, Tô Tiểu Vũ… Nàng đem tín vật đưa cho một người xa lạ mà có thể yên tâm sao?

Mở phong thư thứ hai, lấy kim bài bên trong ra, thấy rõ phía trên nó khắc sâu hai chữ, mãnh liệt mở to hai mắt, cái này… Đây là lệnh bài Hoàng Đế mà, tại sai…tại sao lại đưa cho nàng?

Giờ phút này Phù Liễu đã quên bi thương, run rẩy bắt đầu mở cái phong thư thứ ba ra, lấy ra trâm phượng cùng lá thư bên trong, tay run run.

Đệ muội tương lai:

Ta là Hoàng tỷ của Tư Thiên Bắc, đây là trâm phượng của ta, về sau ai muốn khi dễ muội thì cứ lấy nó đâm chết bọn họ, không ai dám phản kháng đâu.

Phù Liễu ngơ ngác nhìn ba món đồ quý giá trong tay, những vật này, mỗi vật đều đại biểu cho quyền lợi tối cao, tại sao tại sao lại đưa cho nàng, là bởi vì Tư Thiên Bắc yêu thích nàng sao? Nhưng nàng chỉ là một nữ tử thanh lâu, tại sao phải đối tốt với nàng như vậy?

Từ khi lưu lạc phong trần, nàng nhận hết ghẻ lạnh cùng giễu cợt, đây là lần đầu tiên, lần đầu tiên có người để mắt tới nàng như vậy.

Nàng đã từng nghe Tư Thiên Bắc kể chuyện xưa của đại tỷ và huynh đệ bọn họ, ban đầu tường hắn chỉ trêu chọc nàng để nàng mở lòng ra, nhưng hiện tại xem ra là thật, Tư Thiên Bắc thật sự có được một gia đình khiến người đời ngưỡng mộ.

Thân thể run lên, trong mắt Phù Liễu lại tràn ra nước mắt nhưng lúc này đây không phải là bởi vì khoảng cách thân phận quá xa mà là vì nàng cảm động, bọn họ chưa từng gặp mặt nhưng lại đối với nàng tốt như vậy, nàng thật sự rất cảm động.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Đôi lời của editor:

Chào mọi người, ta là C.L (các nàng có thể gọi ta là Lys). Hiện ta là Editor mới hoạt động tại TNC và đang tiếp nhận bộ truyện Yêu nghiệt khuynh thành: Minh vương độc sủng cưng chiều phi để edit. Không biết bộ này có được mọi người đón đọc hay không vì theo ta thấy dường như không có phản hồi nào cả cho nên nhân tiện màn chào hỏi làm quen phía trên, ta xin hỏi chút ý kiến của các đọc giả. Nếu các nàng/ các tỷ, muội, huynh, đệ… đang/đã/sẽ/có thể,… theo dõi bộ này hãy để lại một chút tín hiệu như là ‘like, share, comt, thả tym <3’ để cho ta có thêm động lực làm bộ này nhé. Like nếu như bạn thích bộ này, Share nếu như bạn yêu quý chúng tôi, Cmt + thả tym để thể hiện tình yêu của các bạn dành cho nhà TNC nhé! <3 À mà còn khoản đăng chương, nếu mọi người ủng hộ nhiều => ta sẽ có nhiều động lực, sẽ rút ngắn được thời gian ra chương, cho nên … à hèm “…” tùy thuộc vào mọi người nhé! 😀

Cuối cùng, chúc mọi người có những ngày nghỉ lễ thật vui vẻ nhé! <3

Share.

About Author

“Đời mà nghĩ nhiều thì buồn lắm.”

1 phản hồi

Leave A Reply

error: Hằng Nga đừng mang bé Trăng ra ngoài nha !!!