CHƯƠNG 55.2 Múa võ.

0

 

EDIT + BETA: Lãnh Diễm Tuyền.

CHƯƠNG 55.2 Múa võ.

 

“Lớn mật.”

Tư Thiên Tranh mặt lạnh xuống, tiểu tử thúi này nàng có thể nói, nhưng người khác tuyệt đối không thể nói.

“Trưởng công chúa, ta nói không đúng sao, Vương Gia rõ ràng chính là thiên vị Khúc cô nương, chúng ta cũng bị kêu ngừng, vậy còn so tài sao?” Tô Nghệ Tuyền không phục, lớn tiếng nói, những người kia giận mà không dám nói cũng rối rít tán thành, không phục nhìn Tư Thiên Tranh, trên người Minh Vương khí thế quá mạnh mẽ, họ chỉ có thể nhìn Trưởng công chúa mà thôi.

Tư Thiên Hoán chậm rãi mở mắt, nâng lên một nụ cười kiều diễm nhưng lạnh lùng, làm ánh mắt của mọi người lung lay, mà lời nói tiếp theo, cũng làm cho Tô Nghệ Tuyền oán hận tới cực điểm.
“Đều là họ Tô, như thế nào lại khác biệt lớn như vậy.” Hắn tự nhiên biết vật nhỏ không phải là nữ nhi của Tô Thanh Viễn, nói như vậy, cũng chỉ là thay vật nhỏ trả thù một chút mà thôi.
Mọi người nghe vậy, rối rít nhìn về phía Tô Nghệ Tuyền cùng Tô Tiểu Vũ, chúng nữ tử này thường ngày hay tụ tập tại một chỗ, đối với chuyện Tô Nghệ Tuyền khi dễ Tô Tiểu Vũ biết được cũng không ít, nhưng các nàng không ngờ rằng, bây giờ Vương Gia lại đang nhục nhã Tô Nghệ Tuyền để Tô Tiểu Vũ hết giận.
Lỗ tai Tô Tiểu Vũ rất thính, đem lời hắn nói nghe rõ rành mạch, mắt to nhíu lại, liền nở nụ cười, Hoán trút giận giúp nàng nha?

Khuôn mặt Tô Nghệ Tuyền trắng bệch, không thể tin nhìn Tư Thiên Hoán, đột nhiên quay đầu, không thể kìm nén nổi phẫn hận hung hăng trừng mắt nhìn chằm chằm Tô Tiểu Vũ, tay nắm thành quyền, móng tay đâm sâu vào da thịt làm cho nàng ta chóp mũi đau xót, nước mắt trào ra.

“Vương Gia là có ý gì, ta chẳng lẽ không sánh bằng Tô Tiểu Vũ? Nàng có điểm nào tốt?” Tô Nghệ Tuyền cắn răng, nhỏ giọng khóc hỏi, ghen tị ở trong mắt không kịp che dấu, nàng chưa từng trải qua loại vũ nhục này, tiện nhân Tô Tiểu Vũ kia làm sao có thể so sánh được với nàng, lại tại sao có thể lấy được nam nhân tốt như vậy, hắn có chứng cứ gì mà không phân biệt tốt xấu ở nơi này hạ thấp nhân phẩm của nàng, tiểu tiện nhân kia trừ biết câu dẫn quyến rũ nam nhân, còn biết cái gì!

Bên cạnh đã có nữ nhân bắt đầu cười chê Tô Nghệ Tuyền ngu xuẩn, đây là lúc để tranh giành ghen tuông sao? Ở ngay trước mặt Minh Vương mà cũng dám vũ nhục Minh Vương phi. . . . . .

Tư Thiên Hoán nheo mắt, nụ cười ở khóe môi càng ngày càng thâm sâu, nhưng đôi con ngươi trong mắt lại lộ ra tia sắc bén ghê người.
Trưởng tôn Úc Phong ngồi ở bên cạnh hắn, sắc mặt trong chốc lát cũng cứng nhắc, cả người cảm thấy lạnh sống lưng, suýt chút nữa không ngăn cản được dòng khí lạnh này của hắn, Tô Nghệ Tuyền này thế nào mà lại ngu xuẩn như vậy, trong lòng dù không phục đi chăng nữa, cũng không thể ở trước mặt Minh Vương nói ra như vậy chứ, người nam nhân này không phải ai cũng có thể đắc tội, vừa nghĩ tới hắn chỉ vì lời nói của Tô Nghệ Tuyền đã làm tổn thương tới Tô Tiểu Vũ thôi mà đã thành ra như vậy rồi, trong lòng đối với nữ nhi của mình lo lắng một chút, hắn vì nữ nhi mà tranh giành vị trí Minh vương phi này, có phải hay không sai lầm rồi.

“Tô cô nương, Tiểu Vũ là Minh Vương phi.” Tư Thiên Tranh lạnh lùng nói, tiểu tử thúi kia không quan tâm tới bất kì thứ gì, nhưng nếu chạm đến một sợi tóc của Tô Tiểu Vũ thôi, lại tính toán rất chi li, lời nói của Tô Nghệ Tuyền, cũng đủ để nàng ta chết nghìn lần rồi, huống chi, nàng dâu bên hoàng gia cũng không phải là chuyện ai cũng có thể nói.
Tô Nghệ Tuyền nghe vậy, ý thức được chính mình vừa rồi đã làm ra chuyện gì, sắc mặt tái nhợt , trong lòng biết chọc phải họa lớn, ghen tị trong lòng biến thành nỗi sợ hãi, hốt hoảng quỳ xuống, nếu không phải bị ghen tị ở trong mắt làm mờ đi lý trí, nàng nào dám ở trước mặt nhiều người như vậy nói ra những lời kia, “Vương Gia, dân nữ nhất thời nóng vội đã nói ra những lời đại nghịch bất đạo, cầu xin Vương Gia tha thứ!”

Sắc mặt của Tô Thanh Viễn ở dưới khán đài trùng xuống, nhanh chóng lên đài, quỳ rạp xuống trước mặt Tư Thiên Hoán, “Vương Gia, cựu thần không biết cách dạy dỗ nữ nhi!”

“Tô tướng quân làm sao lại không biết cách giáo dục nữ nhi chứ, Vũ Nhi không phải là rất ngoan sao.” Tư Thiên Hoán thản nhiên nói, giương mắt nhìn Tô Tiểu Vũ một cái, dịu dàng ôn nhu mỉm cười.
“Đúng vậy, Vũ Nhi thuở nhỏ đã khéo léo hiểu chuyện, có thể được Vương Gia sủng ái, là do nàng đã tu luyện được mấy đời có phúc.”
Tô Thanh Viễn nghe vậy, lập tức nói, trong lòng đối với Tô Nghệ Tuyền càng thêm chán ghét, thật ngu xuẩn, đã biết Tô Tiểu Vũ được Minh Vương cưng chiều như vậy thì coi như xong đi, còn dám ở trước mặt nhiều người như vậy nói xấu Minh Vương phi, đến lúc đó làm liên lụy tới mình. . . . . . Hiện nay, Tô Nghệ Tuyền ở trong lòng hắn dĩ nhiên là một nữ nhi đã bị vứt bỏ, toàn bộ hi vọng của chính mình, đều gửi gắm ở trên người Tô Tiểu Vũ.
Tư Thiên Hoán châm chọc nhếch khóe miệng lên, lại chậm rãi nhắm hai mắt lại.

“Tốt lắm, trận đấu tranh tài còn phải tiếp tục, Tô tướng quân mang theo Tô cô nương trở về đi thôi, cũng không phải là nhiều tội, liền hủy bỏ toàn bộ tư cách gả cho người hoàng thất của nàng đi, Hoàng Thượng có điều gì muốn nói không?” Tư Thiên Tranh thấy Tư Thiên Hoán không có ý định giải quyết chuyện này, bĩu môi, thản nhiên nói.
Hoàng huynh cũng thật là, để cho tiểu tử này lên nhận xét, rõ ràng là ngại trận đấu này không đủ náo nhiệt hay sao!
Tư Thiên Hoàng gật đầu một cái, đáp một tiếng, nheo mắt lại che đi tầm mắt của mình, thú vị hướng về phía của Khúc Ngâm.
Tô Nghệ Tuyền sắc mặt trắng nhợt, cũng không dám nói thêm câu nào nữa, không lấy người của hoàng thất thì sẽ không còn cơ hội để chiến thắng Tô Tiểu Vũ nữa, nhưng nhục mạ người của hoàng thất là tội danh, nàng cũng gánh không nổi, hiện tại bảo vệ tánh mạng mới là quan trọng nhất.

“Tạ Hoàng Thượng, Vương Gia, Trưởng công chúa!” Tô Thanh Viễn cúi đầu lạy tạ, lôi kéo Tô Nghệ Tuyền lập tức rời đi, sắc mặt kia so với lúc Lưu Phàm Vũ kéo Lưu Trừng Ninh đi còn khó coi hơn nhiều.
Một hồi lâu, trận đấu khôi phục lại như bình thường.

“Khúc cô nương, mời.” Tư Thiên Tranh cười híp mắt nhìn Khúc Ngâm, nói, bức tranh của Khúc Ngâm vẽ đã giúp nàng mở mang kiến thức, nàng đối với hoàng tẩu càng ngày càng kì vọng.
Khúc Ngâm cười nhạt, hai mắt chậm rãi nhắm nghiền, đặt cây sáo ngọc bên cạnh môi, từ từ tấu vang, gió lướt qua sam y và tóc nàng, bồng bềnh như tiên.
Không có ai nghe ra bài tấu của nàng là khúc gì, thế nhưng tiếng tiêu du dương lại có thể câu dẫn suy nghĩ trong lòng mỗi người, tiếng tiêu của nàng dẫn mọi người vào từng cảnh tượng, lúc chợt nhìn thấy suối nước róc rách, cá bơi lội nhảy lên mặt nước, mang theo bọt nước bị ánh nắng phát xạ trở lên rực rỡ muôn màu; lúc chợt nhìn trong vực sâu thổi tới từng trận gió mạnh, lá rụng vung vãi trên mặt đất, một mảnh tiêu điều. . . . . .

Bài khúc vừa rồi của Khúc Ngâm cảnh tượng bề ngoài rất loạn, rồi lại kỳ diệu kết hợp lại với nhau, giống như đang kể về cuộc sống của chính mình.

Không sai, Khúc Ngâm quả thực là tấu lên cuộc sống của nàng lúc trước, từ khi ở trong thánh địa nhàm chán, đến khi Tiểu Vũ lạc vào thánh địa, rồi đến khi chạy ra khỏi Y cốc sau mê mang, cuối cùng là cùng Tư Thiên Hoàng gặp nhau, mến nhau, những người không biết gì về cuộc sống trước đây của nàng, chỉ cảm thấy đây là một bài khúc dễ nghe, không giống bài khúc mà nhân gian có, nếu mà biết, sẽ có cảm xúc khác.

Nửa khúc đầu Khúc Ngâm khúc lên Tư Thiên Hoàng không hiểu, nhưng nửa đoạn sau lại cảm nhận được, đó là sự vui mừng khi nàng gặp hắn, tuyệt vọng khi độc khuếch tán khắp người, sự vui vẻ sau khi độc được giải, còn sự bày tỏ cuối cùng, là tình yêu nàng dành cho hắn, nghe xong, vẻ mặt nghiêm túc liền từ từ lộ ra nụ cười, như đứa trẻ bình thường đang vui vẻ, vào giờ phút này, hắn thật sự đã quên mình chính là hoàng đế.

Có người hồi hồn ra khỏi tiếng khúc, nhìn thấy dáng dạng vui vẻ của hoàng đế, khiếp sợ không thôi, Khúc Ngâm này thật sự rất quan trọng ở trong lòng của hoàng thượng a, vậy lúc trước bọn họ gửi một tấu chương muốn giết cô nương này. . . . . . Nếu trưởng công chúa không kịp chạy về, có thể bọn họ đã bị chặt đầu, nghĩ đến đây, những đại thần này sắc mặt khó coi đến cực điểm, mồ hôi lạnh tuôn ra như mưa.
Khúc dừng, trận đấu lâm vào im thặng thật lâu.

Tô Tiểu Vũ dịu dàng mỉm cười, liếc mắt nhìn Khúc Ngâm một cái, vỗ về Tiểu Bạch ở trong ống tay áo, nhẹ nhàng đứng lên “Ba ba” một phát, tiếng vỗ tay ở trong hoàn cảnh yên tĩnh thanh thúy đến cực điểm.
Ngay sau đó, toàn trường đều vang lên tiếng vỗ tay, như sấm nổ, tiên nhạc, quả thực là tiên nhạc, không trách được Minh Vương không muốn hô ngừng, nghe xong tiên nhạc này, những khúc nhạc của đám phàm phu tục tử kia tấu lên thật khó nghe!
Tư Thiên Hoán kêu những người đó dừng lại, nguyên nhân là không muốn kéo dài thời gian quá lâu, đâu biết là tiếng tiêu của Khúc Ngâm lại dễ nghe như vậy, cũng tán thưởng vỗ tay một cái, vật nhỏ mưa dầm thấm đất, như thế nào một chút cũng không học được như vậy, nghĩ đến đây, cân nhắc nhìn về phía Tô Tiểu Vũ.

Tô Tiểu Vũ tinh tường cảm nhận được y tứ sâu xa trong ánh mắt hắn, sắc mặt khẽ tối sầm xuống, lần đầu tiên trong đời cảm thấy bất mãn vì mình không thông thạo cầm kì thư họa.
Tiểu Bạch ngắm nhìn hai người, khinh thường bĩu môi, hai người ngây thơ.
Tư Thiên Tranh cũng dốc sức liều mạng mà vỗ tay, hoàng tẩu thật là lợi hại, những lo lắng trước kia của nàng đều là dư thừa.
“Hay, tiếng tiêu của Khúc cô nương đúng là người thường không thể tấu lên được!” Trưởng tôn Úc Phong thấy Tư Thiên Hoán cùng Tư Thiên Tranh đối với Khúc Ngâm hài lòng không ít, lập tức nói.

“Khiến mọi người chê cười.” Khúc Ngâm lạnh nhạt nói, không kiêu ngạo không siểm nịnh, thu hồi lại cây sáo ngọc, chậm rãi đi tới phía Tư Thiên Hoàng..

“Khúc cô nương thắng.” Tư Thiê Tranh đứng lên, cao giọng tuyên bố.

Những nữ tử kia không phục cũng không được, trong lòng mất mác trở lại chỗ ngồi của chính mình, có một nữ nhân xuất sắc như vậy, cũng khó trách Hoàng Thượng lại không thèm nhìn tới những người khác.
Thực lực khác biệt rõ rệt như vậy, những đại thần kia cũng không thể nói gì hơn.

Tư Thiên Hoàng đứng dậy chờ Khúc Ngâm trở lại, lôi kéo tay của nàng, có chút vui sướng tuyên bố, “Ngày hôm nay Trẫm phong Khúc Ngâm làm Hoàng Hậu, nhưng trong người nàng còn chưa khỏe, đại điển phong Hậu sẽ cử hành sau.”

“Ngô Hoàng Vạn Tuế Vạn Tuế Vạn Vạn Tuế, hoàng hậu Thiên tuế Thiên tuế thiên thiên tuế!” Mọi người quỳ rạp xuống đất, la lớn, Tư Thiên Hoán cùng Tư Thiên Tranh bản thân có địa vị, cũng không phải quỳ xuống, nhưng trong lòng đều vui vẻ cho hai người kia.
EDIT + BETA: Lãnh Diễm Tuyền.

“Tốt lắm, kế tiếp xin mời các cô nương cùng Minh Vương phi thi đấu lên khác đài, cùng nhau tranh tài.” Tư Thiên Tranh tâm tình rất tốt, vỗ vai Tô Tiểu Vũ dặn dò, kèm thêm thanh âm cũng cao lên không ít, nhưng ở trong tai của Tư Thiên Hoán, cũng là bộ dáng muốn xem kịch vui, ánh mắt lạnh hẳn đi, nhìn về phía Bạch Thuật.

Bạch Thuật im lặng nhìn trận đấu, đột nhiên hắn bị đón nhận một ánh mắt rét lạnh, chỉ cảm thấy kì quái, buồn bực nửa ngày, cũng lười phải tranh chấp.

Trưởng nữ Thanh Thanh mới đi lên đài tử, thấy Tô Tiểu Vũ vẫn còn nhàn nhã ngồi tại chỗ, khinh thường khẽ hừ, cất giọng nói, “Vương phi còn không xuống dưới sao?”

Những người khác nghe vậy, cũng không khỏi hướng mắt lên nhìn Tô Tiểu Vũ, mới làm Vương Phi được mấy ngày, liền có dáng vẻ kiêu ngạo như vậy, thật là không có giáo dưỡng.

Tô Tiểu Vũ ánh mắt ngẩn ra, rồi sau đó lười biếng nở nụ cười, một thân thanh thản tự nhiên, làm mọi người nhìn vào đố kị không thôi.

“Quận chúa không phải còn chưa đi đến nơi sao.” Tô Tiểu Vũ một tay đỡ lấy trán, nhíu mày nói, giọng điệu tùy ý như vậy, rõ ràng là không đem trưởng nữ Thanh Thanh xem ở trong mắt.

Trưởng nữ Thanh Thanh sắc mặt khó coi một hồi, sau đó nở nụ cười thật tươi, sải bước đi về phía trước đầu tiên, cũng là vị trí tiếp cận Tư Thiên Hoán rõ nhất, ngay khi nàng đang cách vị trí này có hai bước chân thì trước mặt xoẹt qua một làn gió, nhất thời, một thân ảnh màu bạc đã nghiêng người lười biếng dựa vào chiếc ghế kia rồi.
Chẳng những trưởng nữ Thanh Thanh cùng các cô nương trên đài kinh hãi, ngay cả người phía dưới cũng cảm thấy rất kinh sợ, tốc độ thật nhanh, rõ ràng vừa rồi nàng còn đang đứng cách rất xa, các văn thần nhỏ giọng nói gặp quỷ, ánh mắt của các vị võ tướng nhìn Tô Tiểu Vũ cũng có chút kính sợ, người tập võ cho tới bây giờ đều sùng bái cường giả, Minh Vương phi thân pháp như vậy, đủ để nhìn ra thành tựu võ học của nàng còn cao xa hơn bọn họ, không phục không được, cũng không biết Tô tướng quân ban đầu làm sao lại chướng mắt nữ nhi này.
“Ngươi…ngươi là người hay quỷ!” Trưởng nữ Thanh Thanh hoảng sợ lui về phía sau hai bước, sắc mặt có chút tái nhợt , dù sao cũng là tiểu thư được nuôi dưỡng trong khuê phòng, không lý giải được như người học võ.
Trưởng nữ Thanh Thanh đã như vậy, những nữ nhân khác càng thêm sợ hãi, cũng lui về phía sau một chút, e ngại nhìn Tô Tiểu Vũ.

Trưởng tôn Úc Phong sắc mặt rất khó nhìn, hắn chỉ cho rằng bộ dáng của Tô Tiểu Vũ xinh xắn, căn bản không nghĩ tới võ công của nàng lại tốt đến như vậy, cho dù về sau Thanh Thanh có gả vào Minh Vương phủ, nếu nàng muốn làm tổn thương Thanh Thanh, quả thật dễ như trở bàn tay, nhưng bây giờ muốn Thanh Thanh xuống đài, hiển nhiên là không có khả năng, lần đầu tiên, hắn hi vọng con gái của mình thua.

“Vương Gia, chỉ có từng này kiến thức, mà cũng muốn gả vào cửa chính của Vương phủ.” Tô Tiểu Vũ châm chọc nhìn nàng một cái, quay đầu cười híp mắt oán trách với Tư Thiên Hoán.
Tư Thiên Hoán dịu dàng mỉm cười, không tiếng động nói một câu “Tiểu bại hoại” , sau đó phối hợp hỏi han, “Vũ Nhi vì sao cảm thấy được là nàng ta không có kiến thức?”

“Toàn bộ người trong thiên hạ đều biết, Vương Gia năm đó ở trên sa trường đẫm máu mà chiến đấu, làm kẻ địch nghe tin đã sợ mất mật, các nàng chỉ là tùy tiện gặp một chút khinh không mà đã bị dọa sợ thành như vậy, nếu như nhìn thấy những thứ trên chiến trường kia, không phải là bị dọa cho chết sống rồi à?” Tô Tiểu Vũ bất đắc dĩ cảm thán, nhăn mày nhăn mặt, vẻ mặt chỉ tiếc rèn sắt không thành thép.

Tư Thiên Tranh “Hì hì” một tiếng liền nở nụ cười, bất đắc dĩ nhìn Tô Tiểu Vũ, Tiểu Vũ thật đúng là nhanh mồm nhanh miệng, còn chưa có so đo, về mặt khí thế liền thắng hoàn toàn.

“Vương Phi, vào tới Vương phủ, chức trách của chúng ta chính là hầu hạ tốt Vương Gia, ngài không khỏi có hơi nhìn xa trông rộng rồi.” Trưởng mữ Thanh Thanh sắc mặt rất khó nhìn, hàm răng trắng ngà cơ hồ như muốn cắn nát, Tô Nghệ Tuyền cho tới bây giờ đều chưa nói qua tiểu tiện nhân này có võ công!
Tô Tiểu Vũ không đồng ý mà lắc lắc đầu, “Quận Chúa, lời này của ngươi nói có phần không đúng, ngộ nhỡ có người bại trận dưới tay Vương Gia, mang trong lòng oán hận, phái người đi bắt gia quyến của hắn uy hiếp, chẳng phải là thành uy hiếp lớn đối với Vương Gia sao?”

Lời này vừa nói ra, những võ tướng kia nhao nhao mà gật đầu, đôi khi bọn họ cũng rất lo lắng những thứ này, không ngờ Minh Vương phi vì Minh Vương mà suy nghĩ tới, điểm này thật sự là con gái của mình so sánh không bằng.

Tư Thiên Hoán cái gì cũng chưa nói, chỉ là cưng chiều nhìn Tô Tiểu Vũ, mỉm cười dịu dàng đối với một người con gái, khiến trưởng nữ Thanh Thanh nhìn mà đỏ mắt.

“Vương Phi, hôm nay chúng ta thi đấu là tài nghệ.” Trưởng nữ Thanh Thanh cắn răng nói, nếu không phải vì tài vẽ tranh tốt, chỉ sợ nàng ta đã sớm bị ghen tị làm mờ mắt.

“Nga?” Tô Tiểu Vũ nhíu mày, lười biếng dựa vào trong ghế, nói: ” Vậy liền bắt đầu đi, nếu muốn so tài gì, các ngươi cứ nói.” Tư thái tùy ý như vậy, nói thật, dễ nghe là tự tin, khó nghe một chút, chính là căn bản không đem mọi người trước mắt để ở trong mắt.

Mọi người đều là thiên kim tiểu thư trong nhà được sủng ái thành quen, bị Tô Tiểu Vũ coi như không nhìn thấy, thái độ kiêu ngạo trong lòng liền bị kích thích ra bên ngoài, trên mặt một đám nữ tử đều tràn ngập ý chí chiến đấu.
Nữ nhi Trần Dĩnh của hộ bộ thượng thư đứng dậy, đoan trang nở một nụ cười dịu dàng, nói: “Tiểu nữ từ nhỏ đã học cầm, mặc dù không bằng khúc tiên nhạc mà Hoàng Hậu tấu lên, những cũng có chút thành tựu, không biết Vương Phi có thể chỉ giáo hay không?
“So cầm a. . . . . .” Tô Tiểu Vũ chớp chớp đôi mắt to tròn, quét mắt qua mọi người một vòng, vô tội nhún nhún vai, “Ta sẽ không.”

“Phốc!” Khúc Ngâm ở phía trên nghe nàng nói như vậy, ngụm trà trong miệng phun ra ngoài, cũng may là ngăn chặn đúng lúc, nếu không bị người khác nhìn thấy, lại bảo nàng là một Hoàng Hậu không có uy nghiêm, nữ nhân ngu ngốc này, sẽ không phải là muốn giả bộ đó chứ, nàng đang chơi đùa cái quái gì vậy?
Đừng nói là Khúc Ngâm, ngay cả sắc mặt của toàn bộ mọi người ngồi đây đều không tốt, sẽ không? Sẽ không thì còn thi đấu cái rắm gì a!

Dĩ nhiên, trong lòng Tư Thiên Hoán cảm thấy buồn cười, nhưng vẫn mỉm cười dịu dàng như cũ, ngầm cho phép nàng hồ nháo.

Tư Thiên Tranh thấy tiểu tử thối này cũng không sợ mất mặt, sắc mặt không đổi, yên lặng theo dõi biến hóa.

Trần Dĩnh nghĩ tới trăm ngàn khả năng, duy nhất có ý kiến này là không đoán được, sẽ không? Sẽ không là có ý tứ gì? Nhận thua? Nụ cười trên mặt bỗng dưng cứng đờ, thật sự không biết phải bày tỏ vẻ mặt như thế nào cho phải.

“Vậy không biết Vương Phi có thể hay không chỉ điểm một chút tài đánh cờ của ta?” Lại một người nữ tử đứng ra, không xác định hỏi han.

“Sẽ không.” Biểu tình của Tô Tiểu Vũ càng vô tội, đáng yêu cực kì, cũng làm cho người ta không nói lại được một lời nào, sẽ không, lại vừa sẽ không?

Nụ cười bên môi Tư Thiên Hoán càng sâu, tựa hồ đoán được điều mà nàng muốn làm, Tư Thiên Tranh cảm thấy có chút xấu hổ, quay đầu đi bỗng thấy được bộ dáng của Tư Thiên Hoán, ngược lại có chút ngạc nhiên.

“Hoàng Hậu đem Vương Phi lúc mặc nam trang vẽ giống y như đúc, nghĩ đến ngài cùng Hoàng Hậu quen biết nhau đã lâu, chẳng biết có được hay không so tài vẽ tranh một lần.” Lại một người nữ tử khác đi lên, hỏi.

Tô Tiểu Vũ ủy khuất thở dài, nghi ngờ mà hỏi, “Tại sao các ngươi đều thích học những thứ nhàm chán này, vẽ tranh? Sẽ không!”

Nàng kia ngây người tại chỗ, không biết nên làm cái gì.

Mọi người nghe vậy, chợt cảm thấy vô lực, nhàm chán ? Hôm nay không phải là tới so tài những thứ nhàm chán này sao?
Trưởng nữ Thanh Thanh đã nghẹn cười đến mức nội thương rồi, trong mắt đều lộ vẻ châm chọc, cái gì cũng không biết, còn dám cùng các nàng tuyên chiến, thật là không biết tự lượng sức mình, hừ, Vương Gia nhất định là của nàng, ngước mắt lên nhìn Tư Thiên Hoán, thấy trong mắt hắn chỉ có Tô Tiểu Vũ, trong lòng đố kỵ đến phát điên lên, đi từng bước về phía trước, đối mặt với Tô Tiểu Vũ cũng là đối mặt với Tư Thiên Hoán, nói, “Vương Phi cái gì cũng không biết như vậy, Vương Gia ưu tú như thế, Vương Phi không cảm thấy là không xứng với Vương Gia sao?”

Sắc mặt Tư Thiên Hoán bỗng biến đổi, trầm mặt xuống, nụ cười rét lạnh, đôi con ngươi trong sạch như nước dần hiện lên một tầng vụn băng.
Trưởng tôn Úc Phong thấy sắc mặt của Tư Thiên Hoán thay đổi, sắc mặt cứng đờ, gấp gáp nhìn về phía con gái của mình, bất quá nàng chỉ lo cùng Tô Tiểu Vũ phân cao thấp, căn bản không có nhìn về phía trưởng tôn Úc Phong.

“Chỉ là không biết những thứ nhàm chán này, liền không xứng với sao?” Tô Tiểu Vũ có chút khổ não cau mày, khiến trong lòng trưởng nữ Thanh Thanh cười không ngừng, lập tức nói, “Đúng.”
“A. . . . . .” Tô Tiểu Vũ đột nhiên nở nụ cười, như đóa hoa lê không nhiễm bụi trần, nhìn về phía trưởng nữ Thanh Thanh, nói: “Ngươi nghĩ muốn cùng bổn Vương Phi so tài cái gì?”

“So vũ!” Trưởng nữ Thanh Thanh kiêu ngạo mà hất cằm lên, vang dội đáp, kỹ thuật múa của nàng khuynh quốc khuynh thành, phế vật này chỉ sợ ngay cả điệu múa cơ bản cũng không biết đi, nhìn nàng chốc nữa sẽ thu thập trừng trị nàng ta.
“Tốt!” Không có chút gì do dự, Tô Tiểu Vũ cười híp mắt lên tiếng, chậm rãi đứng dậy, cùng với nàng ta đối mặt với nhau, bởi vì cao hơn nàng ta nửa cái đầu, cho nên tròng mắt liếc xuống nhìn nàng ta.

Trưởng nữ Thanh Thanh trong lòng dừng lại một chút, có chút nghi hoặc, nàng ta rõ ràng cái gì cũng không biết, thế nào lại đáp ứng dứt khoát như vậy,tiểu tiện nhân này lại muốn làm gì? Trong lòng mơ hồ có chút lo lắng, nhưng vẫn ưỡn ngực ngẩng cao đầu, hỏi, “Người nào trước?”

“Không phải là cùng nhau sao?” Tô Tiểu Vũ nghi ngờ nghiêng nghiêng đầu, quay đầu lại, nhìn về phía Tư Thiên Hoán, “Vương Gia, tỷ võ không phải là cùng nhau bắt đầu sao?”

“Đúng.” Tư Thiên Hoán gật đầu, trong lòng đã biết nàng nói là”Võ” chứ không phải là”Vũ” , sự yêu thích đối với nàng đã không thể yêu thích hơn được nữa, thật là thông minh.

Đương nhiên, loại chuyện vô lại này, cũng chỉ có Tư Thiên Hoán cảm thấy Tô Tiểu Vũ thông minh.
Mọi người nghi hoặc nhìn về phía Tư Thiên Hoán, không hiểu tại sao Vương Gia sẽ nói như vậy, chẳng lẽ ý tứ của hắn là hai người cùng nhau đấu vũ?

“Được, cùng nhau liền cùng nhau.” Trưởng nữ Thanh Thanh mặc dù không hiểu rõ Tô Tiểu Vũ đang làm cái trò quái quỷ gì, nhưng ở mặt vũ đạo, nàng có tự tin, xấu hổ liếc mắt nhìn Tư Thiên Hoán một cái, thấy hắn căn bản không có nhìn mình, bắt đầu lo lắng, ghen tị trong dạ dày đã cất thành men.
Mọi người chậm rãi thối lui, vì hai người mà tạo ra một khoảng đấy trống rộng lớn.
“Vậy. . . . . .” Tô Tiểu Vũ nâng lên nụ cười quỷ dị, chậm rãi nói, “Bắt đầu tranh tài.”

Trưởng nữ Thanh Thanh bày ra một tư thế ưu mỹ duyên dáng, đột nhiên nghi ngờ mà hỏi, “Nhạc sĩ đâu?”

“Tỷ võ còn cần phối nhạc?” Tô Tiểu Vũ chê cười, bàn tay trắng nõn nhẹ nhàng sờ cằm, trong lúc đó hai ngón tay hiện ra một mảng hoa lê màu trắng xóa.
Trưởng nữ Thanh Thanh cau mày, nào có khiêu vũ không có âm nhạc, nghĩ tới Tô Tiểu Vũ chắc là không hiểu biết gì, hơi bĩu môi, khinh thường nhìn nàng, nói: ” Ngươi rốt cuộc. . . . . . A!”

Lời còn chưa nói hết, mắt cá chân đột nhiên truyền đến một hồi đau đớn, thân thể mềm nhũn liền té ngã trên mặt đất, máu chảy không ngừng ở mắt cá chân của nàng ta, run rẩy khóc, sắc mặt tái nhợt như tờ giấy, sợ hãi nhìn Tô Tiểu Vũ.

Mọi người cũng kinh hãi không thôi, đây không phải là so vũ ư, Vương Phi thế nào lại đả thương người khác như thế?
Sự tình phát triển tới đây, đám người Tư Thiên Hoàng cũng biết được ý tứ của Tô Tiểu Vũ rồi, rối rít lắc đầu một cái, chỉ có thể bất đắc dĩ, ai kêu các nàng tới tranh giành Hoán, Tiểu Vũ có thể bỏ qua cho bọn họ mới lạ.

“Đức Vương, tranh tài còn chưa có kết thúc.” Tư Thiên Hoán lạnh nhạt nhìn trưởng tôn Úc Phong đã sốt ruột đứng lên, lạnh nhạt nói.

“Vương Gia, không phải khiêu vũ sao? Tại sao có thể đả thương người!” Trưởng tôn Úc Phong lo lắng cho nữ nhi, đã không biết e ngại Tư Thiên Hoán rồi, hét lớn.

“Là tỷ võ, không phải so vũ, thì ra là năng lực lý giải của các ngươi đều có vấn đề a.” Tô Tiểu Vũ hai tay chắp sau lưng, cười như không cười nhìn trưởng tôn Úc Phong, nói: ” Ta cho là biểu hiện của ta lúc trước đã giải thích rõ ràng là ta chỉ biết võ công, Đức Vương làm sao có thể cảm thấy được là ta biết khiêu vũ?”
“Ngươi!” Trưởng tôn Úc Phong sắc mặt xanh lét đến đáng sợ, nghe tiếng khóc khổ sở của nữ nhi, trong mắt đều là hận ý, đang muốn xông lên, lại phát hiện thân thể không cách nào động đậy được, thấy Tô Tiểu Vũ nở nụ cười tà khí, trong lòng đột nhiên lạnh lẽo, nàng ta đã có thể tùy tiện khống chế mình? Võ công của nàng ta rốt cuộc mạnh đến trình độ nào rồi.

Tô Tiểu Vũ nhàn nhạt quét mắt nhìn mấy nữ nhân bên cạnh một cái, mọi người thấy nàng nhìn mình, giống như nhìn thấy quỷ lui về phía sau mấy bước, không có một người nào dám đi tới đỡ trưởng nữ Thanh Thanh.

“Chân cũng đã bị phế, chẳng phải là lần so tài này ta thắng?” Tô Tiểu Vũ ngồi xổm xuống ở trước mặt trưởng nữ Thanh Thanh, nhìn trên mặt đất có một vũng máu, trong mắt thoáng qua tia chán ghét.
“Ti tiện, hèn hạ.” Trưởng nữ Thanh Thanh đã đau đến mức nói chuyện đều phải run lên, dung mạo tinh xảo của nàng ta đã bị nước mắt hủy hoại hoàn toàn , người không ra người quỷ không ra quỷ , một đôi mắt đỏ bừng bên trong chứa đầy oán hận.
“Không đê tiện, làm sao có thể âu yếm với những người muốn tranh đoạt Minh Vương?” Tô Tiểu Vũ bật cười, đưa tay cầm lấy mắt cá chân của nàng ta, nhàn nhạt nhìn cánh hoa lê găm trong mắt cá chân, có chút đáng tiếc, cánh hoa đẹp mắt như này liền bị nàng ta làm hỏng, nhíu mày, đột nhiên cúi người, ở bên tai nàng thì thầm, “Không phải muốn ta bị róc xương lóc thịt sao? Con người của ta luôn là có thù tất báo, tự mình tính toán đi, muốn bao nhiêu đao đây? Bây giờ mới chỉ là đau một chút thôi, lát nữa nhận đệ nhất đao mới thực sự đau đấy.” Dứt lời, đẩy nàng té xuống đất, chậm rãi đứng lên.

Trưởng nữ Thanh Thanh sắc mặt trắng bệch, không phải là bởi vì đau đớn, mà bởi vì sợ hãi, tóc tai rối bời, so với kẻ điên còn khó coi hơn, “Ma, ma quỷ. . . . . .” Run rẩy, cố gắng muốn đi lui về phía sau, trên mặt đất bị dính một đường máu kéo dài.
Tô Tiểu Vũ biết, nàng biết, những sát thủ kia là nàng giết, là nàng giết! Nàng rốt cuộc là ai? Nàng không phải phế vật sao? Tại sao, tại sao lại đáng sợ như vậy? Không cần, nàng không muốn bị róc xương lóc thịt, nàng hối hận, nàng không nên tranh giành Minh Vương với nàng ta!
Trong mắt trưởng tôn Úc Phong tất cả đều là đau lòng cùng gấp gáp, muốn động đậy cũng không được, gấp đến độ hai con mắt đổ ngầu, Tô Tiểu Vũ đã nói điều gì với Thanh Thanh? Qua nhiều năm như vậy, hắn chưa từng thấy qua vẻ mặt này xuất hiện trên mặt nữ nhi của mình!
Tô Tiểu Vũ trên cao nhìn xuống liếc mắt nhìn nàngta , nụ cười trên mặt dần dần nhạt đi, cởi bỏ một thân không tập trung, thay vào đó, là uy nghiêm ngạo nghễ nhất thiên hạ, giống như vương giả, chỉ là một ánh mắt liền làm cho mọi người tin tưởng.
Không ai có thể tin được người trước mắt này lại thay đổi rõ rệt như vậy, lúc nãy còn hi hi ha ha, là Minh Vương phi ngây ngô vô tội, hoặc là nói, đây mới thật sự là nàng, những nữ tử kia cố gắng muốn khiêu chiến chiếm đoạt nam nhân với nàng, cùng những vị đại thần xem thường nàng kia, đều cảm thấy hối hận triệt để, bọn họ không biết được trên người một nữ nhân sao lại mang theo hơi thở vương giả đến vậy, nhưng bọn hắn biết, người này ngàn vạn lần không thể đắc tội được.
“Tư Thiên Hoán là nam nhân của Tô Tiểu Vũ ta, nếu về sau, người nào còn có ý định muốn gả cho hắn, liền như trưởng nữ Thanh Thanh ngày hôm nay.” Tô Tiểu Vũ trầm giọng nói, tròng mắt đen thâm thúy sắc bén, lạnh lùng lướt nhìn mọi người, hài lòng nhìn bọn họ không một người có vẻ mặt phản đối, chậm rãi nâng lên nụ cười tuyệt sắc, tà khí bá đạo, so với tranh vẽ hồng y thiếu niên vừa nãy giống nhau y hệt, nhưng ít đi một phần nghịch ngợm, nhiều hơn một phần uy nghiêm, rõ ràng là lời nói cuồng vọng đến cực điểm, nhưng cũng không người nào dám phản bác, dứt lời, đầu ngón tay xuất hiện một cánh hoa lê đâm thật sâu vào mắt cá chân khác của trưởng nữ Thanh Thanh, nghe được một tiếng hét thảm thiết, trưởng nữ Thanh Thanh ngất đi.

“Có bổn vương chứng kiến, nữ nhi của Đức Vương trưởng nữ Thanh Thanh, hung ác dám ám sát Minh Vương phi đương triều, người tới, giam nàng vào Thiên Lao, chờ xử lý.” Tư Thiên Hoán cũng tại lúc này đứng lên, lạnh lùng tuyên bố, ở trước mặt mọi người quăng ra một quả bom lớn như vậy, mọi người coi như kỳ quái trong lòng, cũng không dám chất vấn, dù sao, cũng không người nào dám chất vấn Minh Vương.

Sau đó đi tới bên cạnh Tô Tiểu Vũ, cùng đứng sóng vai với nàng, một thân tôn giả cao quý, cùng Tô Tiểu Vũ khí phách tương xứng với nhau, lạnh lùng lướt nhìn mọi người, sau đó dịu dàng cười một tiếng, nắm nhẹ lấy cằm Tô Tiểu Vũ, ánh sáng nơi đáy mắt hòa quyện vào thời gian yên lặng này, chậm rãi cúi người, nhẹ nhàng ở trên môi Tô Tiểu Vũ ấn xuống một nụ hôn, thật lâu không muốn rời khỏi, tựa hồ đang đóng một con dấu quyết định cho lời nói hồi nãy của nàng, sau đó đột nhiên bế nàng lên, mũi chân điểm nhẹ một chút xuống mặt đất, hướng phía đài cao bay đi.

Mọi người chỉ thấy hai bóng dáng màu bạc thân thiết hòa hợp cùng một chỗ, nụ cười tươi như nắng của nam tử như đóa hồng liên trong sớm mai, mang theo hạnh phúc, mê muội vạn vật, nụ cười của nữ nhân như bông hoa lê hoàn mỹ đầy vô trần, mang theo một chút yếu ớt, lu lờ thời gian.
Đời này kiếp này, chỉ có hai người bọn họ mới xứng nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của đối phương , đơn giản là như thế.

Mọi người ngơ ngác nhìn một màn này, thật lâu không thể hoàn hồn.

Trưởng tôn Úc Phong được khai giải huyệt đạo liền chạy đến chỗ trưởng nữu Thanh thanh, hơi sức toàn thân cơ hồ cũng bị rút sạch, trong mắt tất cả đều là tuyệt vọng, thì ra là Thanh Thanh lúc trước muốn xin tiền mình đi thuê sát thủ giết Tô Tiểu Vũ, nàng thế nào ngu như vậy, thế nào ngu như vậy!

Thế nhưng chúng thị vệ không cho hắn một chút thời gian xót lại, nhanh chóng lên đài, đem trưởng nữ Thanh Thanh bắt đi, lưu lại trưởng tôn Úc Phong ngồi chồm hỗm trên mặt đất.

“Thuật Thuật, ta cũng muốn như vậy!” Tư Thiên Tranh đáng thương nhào vào trong lòng ngực Bạch Thuật, Tiểu Vũ thật là khí phách, nàng rất cảm động, thật là muốn khóc a!

“Nha đầu ngốc.” Bạch Thuật bật cười, cưng chiều ôm nàng rời đi, lúc gần đi không quên liếc mắt nhìn Tư Thiên Hoàng một cái.
“Lại muốn ta tới thu dọn cục diện rối rắm này.” Tư Thiên Hoàng vô lực nhìn về mọi vẻ mặt khác nhau dưới khán đài, thở dài, hai người bọn họ thật là tiêu sái, phủi mông một cái liền chạy đi mất.

“Người có tài thường rất vất vả!” Khúc Ngâm hướng sang hắn nở nụ cười ngọt ngào.

Tư Thiên Hoàng sững sờ, bất đắc dĩ cười cười, chọc phải nhóm người này, hắn thật đáng thương, lại thật hạnh phúc.

Sau ngày hôm nay, người trong thiên hạ đều biết một chuyện, Sát Thần Minh Vương có một Sát Thần Vương Phi bên cạnh, sau này nếu có người thích Minh Vương đi chăng nữa, cũng chỉ dám ở trong lòng lặng lẽ thầm mến, dù sao, mạng nhỏ mới là quan trọng!

Cuộc tuyển chọn phi bên này đã chấm dứt, mà bên kia Tư Thiên Bắc đang trốn tránh, lại không có được như ý nguyện.

EDIT + BETA: Lãnh Diễm Tuyền.

Share.

About Author

Leave A Reply

error: Hằng Nga đừng mang bé Trăng ra ngoài nha !!!