[Đoản văn] Đệ nhất thiên hạ

0

Đệ nhất thiên hạ

Tác giả: Mạc Bách Nghị Niên

Thời gian công bố: 2012-04-26
Thể loại: Đoản văn, huyền huyễn, OE.
Converter: Diên Vĩ
Poster: Cung Chủ.
Tạm thời editor đã hủy edit bộ này nên mình chuyển nó vào mục Convert hoàn, nếu bạn nào có hứng thú xin để lại comment bên dưới và mình sẽ liên hệ để đưa bản raw cho các bạn!
Truyện thuộc convert độc quyền của blog Thiên Nguyệt Các, mọi hành vi sao chép, post lại đều không phải là hàng chính chủ. Thân ái!

Tự hơn trăm năm trước “Tiểu Lý thám hoa” Lý Tầm Hoan cùng “Long Phượng Song Hoàn” Thượng Quan Kim Hồng tại Kim Tiền Bang đánh một trận xong, cả người vốn có cảm giác uể oải không thể tả, vô tâm lại giang hồ đường, từ đây biển độ Bồng Lai, mặc ta Tiêu Dao, mai danh ẩn tích, “Tiểu Lý Phi Đao” cũng đã trở thành thất truyền.

 

Bất đắc dĩ sau đó, trên giang hồ làm cướp giật đến Bách Hiểu Sinh binh khí phổ trên xếp hạng thứ nhất mà lẫn nhau tàn sát, tử thương vô số. May mắn được võ lâm Trung Nguyên ra kinh ngạc hiệp, lấy một đôi bàn tay bằng thịt, độc chiến mười môn phái lớn cao thủ với Hoa Sơn đỉnh, trải qua ba ngày ba đêm, rốt cục lấy một chiêu “Hàng ma bảy quyết” miễn cưỡng đắc thắng. Sau bởi vì người bị thương nặng, lại bị quần hùng truy sát, giết ra khỏi trùng vây sau, chỉ được ẩn nấp chữa thương, không chữa thương tốt hơn lại phát hiện thê tử đã mất đi tung tích, khổ tìm mười năm mà không được, nản lòng thoái chí dưới, trốn vào Tung Sơn Thiếu Lâm môn hạ làm tăng, từ đây Liêu không tin tức, sáng ngời như lưu tinh hoa rơi, cũng lại không người trong giang hồ trên nhìn thấy tung tích của hắn.

 

“Bắc Minh có cá, kỳ danh là côn, côn to lớn, không biết hắn mấy ngàn dặm vậy. Hóa mà làm chim, kỳ danh là Bằng. Bằng chi lưng, không biết hắn vài ngàn dặm dã; nộ mà bay, hắn dực như đám mây che trời.”

 

Có một người thiếu niên người, hắn từ nhỏ đã tại trong núi rừng bạn sư tu hành, một mực cùng núi rừng cùng tà dương làm bạn. Hắn cũng không biết hắn là không sanh ra ở giang hồ, cũng không biết mình tên thật là cái gì, chỉ nhớ rõ tại hắn hiểu chuyện khi đó lên, sư phụ của hắn liền bắt đầu kêu tên của hắn, chìm khói (thuốc lá). Sư phụ nói thân thế của hắn cùng Thiếu Lâm rất có ngọn nguồn, thế là từ ngày đó hắn mới biết, chìm khói (thuốc lá) kỳ thực chẳng qua là sư phụ lấy tục gia đệ tử thân phận vì hắn lấy pháp hiệu.

 

Chìm khói (thuốc lá) nhớ mang máng vẫn còn đứa bé lúc, đã từng có cha mẹ làm bạn, vì tránh né binh hoang mã loạn, một mực sống ở một cái rất hẻo lánh thôn làng. Nhưng cũng không biết xảy ra chuyện gì, ở cái này tàn thu hoàng hôn, hắn dĩ nhiên không hiểu đã trở thành cô nhi, thẳng đến sư phụ tại giếng cạn bên trong tìm tới hắn. Nhưng là từ trước đến nay, hắn vẫn như cũ không biết cừu gia của hắn tên gọi là gì, thẳng đến mười sáu tuổi năm ấy, hắn mới nghe sư phụ nói tới, cừu gia của hắn cùng hiện nay vang dội nhất sáu cái chữ có quan hệ, hắn lúc đó đang ở trong núi thẳm, tự nhiên không biết được.

 

Sau đó hắn mới dần dần tại sư phụ trong miệng biết được, trong chốn võ lâm có câu nói đã là nổi tiếng, cái kia chính là “Bắc Vô Cực Nam Thiếu Lâm” .

 

Tương truyền là trước đây thật lâu, một vị tên là cổ dây cung võ lâm cao nhân nhận hai tên đệ tử, một người tên là tuyết bay vũ, một cái tên là mực bách, chỉ là ai cũng chưa từng nghe nói tên của bọn họ. Bởi vì hai người đều là võ học kỳ tài, là lấy cổ dây cung từng người truyền lấy võ công tuyệt thế. Thế nhưng hai người mới vừa nghiệp được không lâu sau vị cao nhân này an vị đăng cực vui vẻ, mà này hai người đệ tử một người trong đó tương truyền chính là mười tám năm trước chiến bại mười môn phái lớn cao thủ vị kia kỳ hiệp, bởi lúc đó có rất ít người biết tên của hắn, vì lẽ đó sùng bái mọi người của hắn, cũng gọi hắn kỳ hiệp.

 

Mà cổ dây cung đại đệ tử, cũng chính là kỳ hiệp Đại sư huynh tuyết bay vũ, truyền thuyết ngoại trừ kỳ hiệp ở ngoài, liền không còn có người gặp bộ mặt của hắn, chỉ biết võ công của hắn hầu như còn tại kỳ hiệp bên trên. Khi đó, sư phụ của bọn họ có cái nữ nhi, tên là doanh thanh, nàng không chỉ sinh tướng mạo đẹp như Tiên, hơn nữa cầm kỳ thư họa, mọi thứ tinh thông, đặc biệt là nàng và nàng Nhị sư huynh kỳ hiệp, càng là thiên vui mừng với cổ Vận Thi từ, tiếng đàn ngũ luật. Mà Đại sư huynh của bọn hắn tuyết bay vũ tuy rằng cũng yêu tha thiết người tiểu sư muội này, nhưng bởi vì hắn tự tiểu Ái võ như mê, ngoài ra, đối với tranh vẽ vần thơ tiếng đàn các loại, cũng đều là biết mà không hiểu, hiểu mà không tinh, thêm vào năm đó hắn đang tu luyện sư phụ cổ dây cung trước khi chia tay truyền chi tuyệt kỹ, là lấy trên căn bản đã cùng hai người xa lánh.

 

Kỳ hiệp cùng doanh thanh vốn đã tình căn thâm chủng, từ đó lẫn nhau tương tích yêu nhau, đừng hạ sơn động sau khi, vào đi Trung Nguyên, trùng hợp gặp phải lúc đó quần hùng làm tranh đoạt thiên hạ đệ nhất chi hư danh đại hội võ lâm, chỉ được ra tay ngăn trở quấn, cũng cùng mười môn phái lớn định Hạ Hoa núi luận kiếm ước hẹn.

 

Bởi lúc đó hai người tình đầu ý hợp, đối với sắp xuất quan Đại sư huynh, càng hồn nhiên chưa thêm đề phòng, bọn họ hẹn ước Hoa Sơn một trận chiến sau, thế tất liền lui ra giang hồ, từ đây đánh đàn ngâm thơ, lưu lạc thiên nhai. Không ngờ hết thảy đều là cái định sổ, tại kỳ hiệp bị thương sau khi, không chỉ có bị toàn bộ võ lâm truy sát, càng làm cho hắn ảm đạm hao tổn tinh thần là thê tử của mình doanh thanh dĩ nhiên mất đi tung tích, hắn vì thế khổ sở tìm mười năm, mười năm lang thang sinh hoạt, hắn uống cạn khổ sở cùng cô quạnh, mười năm sau, hắn xuất gia làm tăng, mà lúc này, trên giang hồ nhưng xông lên một môn phái, tên là “Vô Cực” .

 

Vô Cực Môn một mực lấy “Nhân nghĩa” thủ tín thiên hạ, lấy “Vũ lực” chinh phục võ lâm, tuy rằng Vô Cực Môn đã sớm nợ máu đầy rẫy, nhưng bởi vì bọn họ tiêu diệt phần lớn là trong xã hội đen ác đồ, làm võ lâm trái lại dẹp loạn không ít phân tranh, thêm vào bọn họ đối với cùng đường mạt lộ cao thủ võ lâm, lại đánh “Quảng nạp” cờ xí, là lấy mười nhiều năm trước tới nay, bọn họ không chỉ có thế lực ngày càng lớn mạnh, như mặt trời ban trưa, càng đã đã có được một nhóm trung thành nhất quán môn đồ cùng võ công cao cường thập đại hộ pháp. Cùng năm gần đây cực nhỏ ở trên giang hồ cất bước Thiếu Lâm so với, Thiếu Lâm dần dần ở vào hạ phong, Vô Cực danh tiếng chuyện đương nhiên địa khống chế tại Thiếu Lâm bên trên, do đó có “Bắc Vô Cực Nam Thiếu Lâm” danh tiếng truyền chi giang hồ.

 

Ngày hôm đó sau giờ ngọ, sư phụ phong trần mệt mỏi trở về trong núi rừng, cấp hoán chìm khói (thuốc lá) đến phía sau núi, tự mình thử thách võ công của hắn tu vi. Ngày đó chìm khói (thuốc lá) phát hiện sư phụ của hắn hai mắt hãm sâu, tóc có chút rối tung, hình như có một tia bệnh trạng, hắn đem bốn mươi chín đường chưởng pháp chưởng lực cùng biến hóa đều triển khai ra, rốt cuộc đã đến lão nhân gia người tán thành.

 

Sư phụ đánh ngồi chung một chỗ đá tròn trên, bỗng nhiên để chìm khói (thuốc lá) quỳ trước mặt hắn, hai tay đang tại liễm Phật châu, trên mặt mang theo hiền lành vẻ, nói: “Chìm khói (thuốc lá), ngươi ‘Thiên Cương hàng ma công’ đã có rồi vi sư tám tầng hỏa hầu, từ nhỏ ngươi lấy Thiếu Lâm công phu làm căn cơ, vì lẽ đó từ ngươi mười sáu tuổi năm ấy, vi sư truyền cho ngươi thần công, tiến bộ của ngươi mới có thể như vậy thần tốc, nhưng vi sư đã vượt qua cổ xưa, thời gian đã không nhiều, chỉ mong ngươi có thể sẽ vì sư tại bốn mươi năm bên trong mới tìm hiểu ra tới võ công thành quả tu luyện, vi sư cũng coi như không uổng công đời này rồi.”

 

Chìm khói (thuốc lá) chậm rãi ngẩng đầu lên, nhìn thấy sư phụ nếp nhăn đầy rẫy trên mặt lại có một luồng vẻ không kiên nhẫn, lập tức chỉ có thể nói ra: “Đồ nhi nhất định không phụ giáo huấn.” Nói chuyện trong lúc, đã thấy sư phụ trong tay rút ra một cái ô sao trường kiếm, thân kiếm đen thui, mỏng mà mềm mại, kiếm đã rút ra vẫn “Anh Anh” ngâm nga, thời gian lâu không dứt, nhưng thấy hắn đem mũi kiếm yêu ngoặt chí kiếm chuôi, hai ngón thu lực, mũi kiếm lập tức đàn hồi. Này càng là chuôi mỏng mà không giòn, nhu mà không cùn tốt kiếm.

 

Chìm khói (thuốc lá) chưa từng gặp sư phụ hắn sử dụng kiếm, trong đó bao quát mấy năm trước hắn tại sư phụ dẫn dắt đi đi Thiếu Lâm ngăn cản cường địch thời điểm, bao quát sư phụ giải thích cho hắn tất cả võ công, đều cùng kiếm không quan hệ.

 

Hắn nhìn thấy sư phụ nếp nhăn tựa hồ càng ngày càng sâu, tựa hồ trong nháy mắt mà già nua đi rất nhiều, sư phụ của hắn tựa hồ nổi lên đã lâu mới đúng chìm khói (thuốc lá) than thở: “Bộ này võ công, bản xuất từ ngươi cổ dây cung tổ sư cực nhu một bộ chưởng pháp, nhưng sau đó lại trải qua quá vi sư tìm hiểu Thiền tông nhiều năm, lấy Thiếu Lâm trong tuyệt kỹ mấy bộ mạnh mẽ tuyệt học dung hợp với nhau, hơn mười năm qua, vi sư rốt cuộc tìm được đột phá, chỉ tiếc…” Lại tự thở dài một tiếng, mới tiếp tục nói tiếp, “Bây giờ hơn nữa cái này ‘Văn tùng bảo kiếm’ cương nhu, do đó sáng tạo một bộ khác tuyệt học, tên là ‘Đệ thập tam kiếm’, lại tên ảm đạm mất hồn kiếm. Chỉ vì kiếm bên trong có kiếm, bại bên trong cầu kiếm, như Thái Cực bên trong biểu đạt ‘Có cực thì không cực, cầu thực thì lại đồ hư’ là một cái đạo lý, dù chưa đạt đến không có kiếm vô ngã, vô ngã không có kiếm cảnh giới tối cao, thế nhưng này Thập Tam Kiếm, chỉ cần ngươi tốt nhất tu luyện, nhưng đủ đã Phục Ma thiên hạ!”

 

Chìm khói (thuốc lá) đem tâm pháp nhớ kỹ trong lòng, đọc thuộc lòng một lần sau, tà dương đã lặn về tây, chìm khói (thuốc lá) thấy sư phụ đứng ở thái dương hạ sơn Phong khẩu, cấp thiết hỏi: “Sư phụ ý muốn nơi nào?” Sư phụ than thở, “Tự do tự tại, Vân Du liệt quốc, không lại ngày về.” Nói xong sau khi, người đã biến mất ở làn khói loãng bên trong.

 

Chìm khói (thuốc lá) muốn muốn đuổi theo trục, rốt cục không biết từ đâu truy lên. Ngước nhìn phía chân trời, đã thấy hà vân đầy trời, một đoàn phi điểu tự không trung xẹt qua, phát ra nặng nề xé minh. Ngày đã mất tận, nguyệt đã lộ ra.

 

Kỳ thực nhân sinh lại làm sao không phải là Như Nguyệt ra mặt trời lặn giống như vậy, một đời lại một thế hệ đều phải trải qua năm tháng vô tình trôi qua cùng tàn phá, sinh mệnh cũng như ngày chìm nguyệt ra giống như vậy, như vậy niên niên tuế tuế trả giá còn sống ấm áp cùng ánh sáng, cuối cùng lấy được nhưng kỳ thực chẳng qua là hoàng hôn sau một vùng tăm tối, cái gì cũng không cách nào mang đi, bao quát cô quạnh.

 

Một khắc đó, hắn tựa hồ mới nhớ tới lúc trước sư phụ cùng hắn nói lên những kia cố sự. Bao quát kỳ hiệp, bao quát Hoa Sơn Luận Kiếm, bao quát xuất gia. Trong lòng hắn một mực ngưỡng mộ anh hùng, nguyên lai chính là mình mỗi ngày mỗi đêm chỗ quay về sư phụ, hắn chính là kỳ hiệp, chỉ chẳng qua hiện nay pháp hiệu lại gọi làm, ẩm khổ. Hắn ở đáy lòng không tiếng động mà cảm thán, ẩm khổ, ai không từng ẩm khổ, tuổi trẻ trẻ tuổi có khổ, về già có về già đau nhức. Nhưng là ai từng muốn đến ẩm khổ sẽ là mười tám năm trước cái kia tìm kiếm thê tử doanh thanh hơn mười năm, cái kia một mình uống cạn khổ sở cùng cô quạnh hơn mười năm lãng tử đây.

 

Cái này văn tùng trên thân kiếm, có khắc một Doran hoa cùng một vòng trăng tròn, hoa lan chen chúc địa phương có khắc hắn tục gia danh tự: Mực bách. Trên chuôi kiếm có hai câu tiểu toản: Yêu đến nơi sâu xa người tiều tụy, tình đến đậm đặc lúc tình phai nhạt, vợ tặng!

 

Từ đó về sau, chìm khói (thuốc lá) cũng lại chưa từng thấy sư phụ của hắn ẩm khổ, có lẽ hắn rốt cục lại lấy lãng tử mực bách tục danh Vân Du thiên hạ, có lẽ hắn đã từ cái này sau mà dùng ẩm khổ thân phận Shiden cực lạc. Chìm khói (thuốc lá) như trước mỗi ngày không ngừng mà luyện kiếm, ngày qua ngày. Liên quan với cừu hận của hắn, liên quan với sư phụ hắn như mê đi qua, hắn đều không thể nào biết được, nhưng hắn rốt cục vẫn là quyết định hạ sơn tìm kiếm đáp án. Vì giúp sư phụ hoàn thành hắn chưa hoàn thành tâm nguyện, vì tìm tới sư nương, vì hắn cừu hận của chính mình…

 

Năm ấy, hắn 20 tuổi. Không có ai biết hắn chân thật danh tự. Chìm khói (thuốc lá), chẳng qua là sư phụ vì hắn lấy pháp hiệu.

 

Thẳng đến một khắc đó…

 

Akimoto đã tàn, tà dương đem rơi, đại địa tiêu sát.

 

Một cái áo ngắn thiếu niên tại uống rượu, hắn mặc chính là một bộ tẩy trắng bệch quần áo, góc áo rất ngắn, có vẻ có một tia rơi quát, một cơn gió tịch đến, bên cạnh hắn phảng phất có tay áo phật lên, nhưng là lại tỉ mỉ đi nhìn, hắn tay áo rồi lại tựa hồ căn bản không có động tới.

 

Chỉ cần là có tu vi nhất định người, liền sẽ phát hiện, cái này rơi quát thiếu niên không ngờ nắm giữ trong lúc vô tình sát khí, sát khí vô hình. Người khác dù chưa động, nhưng ý chí của hắn đã theo thiên nhiên thay đổi mà thay đổi, cho dù không cần khống chế của hắn, cũng đã tạo thành một tầng bảo vệ Cương khí, có lẽ chính hắn vẫn là không minh bạch tu vi của hắn đã đạt đến “Vô tướng sinh đối với” cảnh giới.

 

Hắn uống rượu địa phương là tọa lạc tại dưới chân núi một nhà tiểu Điếm, chỉ có điều cửa hàng đã tàn tạ không thể tả, vì lẽ đó ngoại trừ rượu ra, liền một cái người giúp việc cũng không có.

 

Hắn uống rượu thật chậm, tự hồ chỉ muốn uống nhanh hơn một chút, cũng sẽ bị rượu sặc đến. Nhưng hắn vẫn đã uống liền ba bầu rượu, hắn tuy rằng uống chậm, nhưng uống cũng không thiếu. Hắn uống xong đệ tam bầu rượu thời điểm, khóe mắt mới quét về phía trước cách đó không xa một dòng suối nhỏ trên.

 

Bên dòng suối rất yên tĩnh, chỉ có tiếng nước, nhưng bên bờ không ngờ ngồi một cái xuyên vải bố xanh áo ngắn lão giả, lão giả râu mép cùng tóc đều rất dài, nhưng cũng đen rất, trên mặt hầu như liền một điểm nếp nhăn cũng không có, chỉ thấy hắn trong tay cầm một cái khoảng chừng hai dài hơn thuớc Cương Đao, đao của hắn cứ như vậy chảy tại dòng chảy xiết trong, một cái tay khác tại lũy Thạch Đầu, phảng phất là phải đem nước chảy ngăn cản trụ, nhưng hắn lũy Thạch Đầu càng nhiều, dòng nước trái lại càng nhanh, chỉ có điều dòng nước càng nhanh, hắn lũy cũng càng chậm, hắn hiển nhiên cũng không sốt ruột.

 

Này cũng cũng phải không nhỏ tính nhẫn nại. Nhưng là đúng lúc này đợi, từ dòng suối bên cạnh trong rừng đi ra hai người. Hai người kia xem ra cũng còn tuổi trẻ, tuổi cũng sẽ không vượt quá ba mươi tuổi, nhưng phía trước một người hình thể nhưng mập rất, mặt sau người kia nhưng gầy vô cùng, hai người thân cao đều không khác mấy, mặc cũng đều là trường sam màu vàng, tại tay áo một bên đều khảm nạm ba đạo viền vàng, chỉ là phía trước thể mập người trên eo phảng phất còn có vết máu, phải tay vắt chéo sau lưng, một thanh kiếm nhưng nắm tại tay trái, phía sau gầy người sắc mặt cũng tại xanh lên, môi cũng thoáng phát tím. Hắn hai người tuy rằng cũng còn có thể bước đi, kỳ thực bị thương đều đã không nhẹ.

 

Chỉ một lúc sau, cái kia thể gầy người đã hướng về cái kia bên dòng suối lão giả ngồi địa phương đi đến, hắn nhìn dòng suối, bỗng nhiên từng chữ ngâm nói: “Nâng chén tiêu buồn buồn càng buồn.”

 

Ông lão kia cũng không thèm nhìn hắn một cái, nhưng nói tiếp: “Rút đao đoạn Thủy Thủy càng lưu.”

 

Thể gầy người nghe xong vội vã cung kính nói: “Không biết là tiền bối đến đây muốn trợ, tại hạ không có từ xa tiếp đón, đúng là bất kính.”

 

Lại nghe ông lão kia lẳng lặng mà nói: “Sự tình làm làm sao?”

 

Thể gầy người nhỏ giọng đến: “Môn chủ sở muốn tin tức đã về thuộc hạ đoạt được, chỉ cần ta hai người an toàn đến Bắc Minh Lâu Lan thành, đem tin tức an toàn giao cho môn chủ trong tay, sự tình cũng coi như là công đức viên mãn, giang hồ cách thái bình kỳ hạn cũng đem không xa.”

 

Ông lão kia như hoàn toàn không nghe được lời của hắn nói, cách chốc lát, bỗng nhiên hừ lạnh một tiếng, nói: “Ngươi có biết tội của ngươi không sao?”

 

Thể gầy người thất kinh hỏi: “Tại hạ tội gì?”

 

Ông lão kia trầm giọng nói: “Môn chủ trách cứ hai người ngươi làm việc bất lợi, trì hoãn thời gian quá lâu, lần này đặc khiển lão phu đến đây vấn tội, bất quá, chỉ cần đem ngươi môn chủ cần thiết chi vật chuyển giao cho lão phu, ta hay là có thể vì các ngươi giải vây chịu tội.”

 

Thể gầy người vẫn như cũ mặt không biến sắc, nói: “Cũng không phải là chúng ta không tín nhiệm lão đàn chủ, chỉ vì can hệ trọng đại, đương không phải tự mình giao cho môn chủ trên tay không thể, nếu như bị đao chém môn thu hoạch, thiên hạ chỉ sợ lại bị hạo kiếp, chúng ta nhiều năm nỗ lực chẳng lẽ không phải dã tràng xe cát?”

 

Ông lão kia đã không đáp lời, người đã đứng lên nói: “Ngươi ta lúc này vẫn còn đao chém cửa khu vực quản lý, hành sự cẩn thận vốn là cần phải, nhưng là ta nếu vâng mệnh cùng môn chủ, chỉ sợ các ngươi nói rồi cũng không tính.”

 

Thể gầy nhân đạo: “Đã như vậy, nhưng mời đàn chủ đưa ra môn chủ thủ dụ, nếu không, không phải thuộc hạ không chịu cống hiến, chỉ sợ thuộc hạ thì không cách nào cống hiến rồi.”

 

Lão giả quyền đã nắm chặt, từng chữ nói: “Ngươi cho rằng ngươi hai người có thể tại lão phu thủ hạ đi tới ba mươi chiêu sao?” Hắn thấy đối phương trầm mặc không nói, đã tự nói tiếp, “Biết sớm như vậy tốn nhiều lời lẽ, thì cũng thôi đi. Coi như là hoa như mộng ở đây, cũng phải cấp lão phu ba phần mặt, huống hồ hai người các ngươi tiểu nhi.” Hắn lời mới vừa nói ra khỏi miệng, hai thước Cương Đao đã xuất tay, không ngờ cái kia thể gầy người như là đã sớm chuẩn bị, thân thể đã trước tiên về phía sau cù, miệng nói, “Liệu Nguyên Bách Kích, ngươi tốt cái ỷ lão mại lão gia hỏa, dám thẳng hoán môn chủ họ tên, ngươi sở tố sở vi, chúng ta từ lâu nhận được tin tức, chỉ chờ ngươi đuôi cáo lộ ra, chúng ta liền thay môn chủ thanh lý môn hộ.” Hắn lùi lại tư thế, đã cùng cái kia thể mập người thành sóng vai tư thế. Nhưng thân hình của hắn vừa mới dừng, Liệu Nguyên Bách Kích Cương Đao lại đã chớp giật đâm ra. Miệng quát, “Số lượng hai ngươi tiểu nhi, có gì bản lĩnh tới đón ta trong tay bảo đao.” “Bảo đao” hai chữ phương tự lối ra : mở miệng, chỉ thấy Lâm Tử nơi sâu xa đã đồng thời tránh ra : lóe ra tám tên người áo xám, mỗi người vốn là hắc y che mặt, cầm trong tay trường đao, này mập gầy hai người tức khắc trở thành chim trong lồng.

 

Nhưng hai người cũng không phải hời hợt hạng người, dưới tình thế cấp bách vẫn như cũ tránh qua một đòn, cái kia Liệu Nguyên Bách Kích một chiêu không thể đắc thủ, ba người đã thành du đấu (hit and run), lại tiếp nhận hơn mười chiêu, chỉ nghe phong thanh đồng thời, cái kia Lâm Tử bầu trời, đột nhiên lâm không hạ xuống một cô gái áo đỏ. Chỉ thấy nàng hai mắt Linh Linh như nước, tóc buộc thành một cái bánh quai chèo biện, thân hình linh xảo, người nàng trên không trung, trong tay đã thấy một đầu dài cây roi Linh Xà giống như bay ra.

 

Cái kia tám tên Hắc y nhân gầm thét một tiếng, thân hình chợt lui, lùi chỉ lui một trượng sau khi, xuất đao. Đao thế như nước, đã thẳng đến cô gái kia yết hầu. Phải biết này roi dài chính là chí nhu chi binh khí, như bị đối phương đánh vào phòng ngự bên trong, thần tiên lực lượng liền sẽ mất giá rất nhiều. Nhưng này cô gái áo đỏ tiên pháp không ngờ trải qua đạt dung quán thông suốt cảnh giới, nàng hai chân khinh điểm, người đã Linh Yến giống như quan ra, thân thể lực lượng mượn dùng một gốc cây già vi phòng thủ, người trên tàng cây cất bước, cây roi lại ra.

 

Nhưng bên kia mập gầy hai người đã hiện tượng nguy hiểm hoàn thanh âm, hắn hai người vốn đã bị thương nặng, lúc này lại trải qua tranh đấu, làm sao còn có thể chống đối, mắt thấy bên này ba người đã vô pháp chống đối, chẳng mấy chốc sẽ mất mạng địch thủ. Bỗng nhiên một đạo bén nhọn quang cầu vồng tránh qua, ai cũng chưa từng thấy như vậy cung hoằng, này cung hoằng phảng phất so với chớp giật càng nhanh hơn, càng cao liệt. Chỉ thấy trong hắc y nhân quả nhiên đã có ba người ngã xuống, sau đó chỉ nghe một cái thanh âm lạnh như băng truyền đến: “Lấy nhiều khi ít, toán Hà Anh hùng gây nên.” Lời nói vẫn chưa tận, lại thấy cầu vồng tránh qua, còn lại năm tên Hắc y nhân đã cương trực chết đi, cái kia Liệu Nguyên Bách Kích cấp hô “Rút lui”, cũng đã không kịp, chính mình cánh tay trái còn bị cái kia thể gầy người cắt vỡ, lập tức kinh hãi, vội vàng nhảy ra vòng tròn, hướng về trong rừng chạy trốn. Ba người nhìn tám cái Hắc y nhân lại chỉ trong nháy mắt liền đã chết đi, tâm trạng âm thầm giật mình, thầm nghĩ: “Chỉ sợ cũng chỉ có môn chủ mới có công lực này” . Sau đó mới hướng về dòng suối nhỏ trên đê nhìn lại, nơi nào có cái gì cao nhân, lại chỉ thấy một tên thiếu niên, chính cương trực địa đứng ở nơi đó.

 

Tóc của hắn nhìn qua đã rối tung, hai chân giầy cùng quần áo cũng đã cũ nát, hắn nhìn qua chẳng qua là một cái chán nản không thể tả thiếu niên. Nhưng con mắt của hắn cũng rất sáng sủa, cũng rất tuổi trẻ, một thanh kiếm dùng bố bao lấy đến nghiêng cắm ở sau vai, lúc này hắn cầm trong tay, càng chỉ là một cùng trúc mảnh, nếu không mọi người tận mắt nhìn thấy cái kia hai tia sáng là từ trong tay hắn sử dụng, làm sao chịu tin tưởng như vậy một người thiếu niên dĩ nhiên có được như thế cao thâm tu vi. Thiếu niên này hiển nhiên tựu là mới vừa rồi còn tại trong điếm uống rượu người.

 

Chán nản thiếu niên cũng không thèm nhìn bọn hắn, chỉ nhàn nhạt nói: “Bọn họ vì sao muốn giết các ngươi.”

 

Cái kia cô gái áo đỏ nói: “Bất luận bọn họ là người nào, chúng ta là người nào, bọn họ tại sao phải giết chúng ta, ngươi đều không cần phải để ý đến, liền như vậy cáo từ.”

 

Chán nản thiếu niên quả nhiên không có lại nói thêm một câu. Cái kia cô gái áo đỏ nhưng trái lại sững sờ, nàng tại Vô Cực Môn trong, chưa từng gặp như vậy người kỳ quái, trong lòng mơ hồ xúc động, liền đã tự mình ôm quyền đạo: “Tiểu nữ tử Thủy Thủy linh, nhận được thiếu hiệp vừa mới giúp đỡ, đại ân không dám nói cảm ơn, không biết đến thiếu hiệp sinh ra nơi nào, sư thừa nơi nào?”

 

Chán nản thiếu niên như là không nghe thấy nàng nói giống như vậy, tựa hồ có một tia cảm khái, nói: “Gọi ta chìm khói (thuốc lá).”

 

Ai cũng không nghĩ ra ngày đó còn tại trong núi tu hành thiếu niên, bây giờ sẽ xuất hiện tại nơi này. Kỳ thực hắn xuống núi đã có mấy tháng lâu dài, nghe được trên giang hồ truyền Ngôn Vũ lâm sắp đại loạn, ma giáo nổi lên bốn phía, trước tiên diệt Vô Cực, sau diệt Thiếu Lâm, để cầu đạt đến võ lâm xưng vương mục đích. Hắn mặc dù mặc kệ cái gì giang hồ đại loạn, lại chỉ bởi vì hắn vì xong Thành sư phụ tâm nguyện, vì tìm kiếm sư mẫu doanh thanh tung tích, mà ở sư phụ ngày đó trong miệng biết câu này “Bắc Vô Cực Nam Thiếu Lâm” đó là hắn đầu mối duy nhất, thế là một đường bắc đi, mới vừa vặn đến đây.

 

Cái kia mập gầy hai người dắt díu lấy đi đem lại đây, mập nói: “Chúng ta là Vô Cực Môn xuống, tại hạ quý phong”, gầy đạo, “Tại hạ thất lang.”

 

Chìm khói (thuốc lá) tựa hồ có hơi bất ngờ, nói: “Các ngươi chính là Vô Cực Môn dưới đệ tử?”

 

Quý phong liền vội vàng hỏi: “Làm sao, có nghi vấn gì…”

 

Chìm khói (thuốc lá) cười nói: “Hạnh ngộ.”

 

Ba người cũng không nói thêm gì nữa, mới vừa tự nói lời từ biệt xoay người, đã thấy viễn không một đạo ánh sáng xanh lục phóng lên trời, ba người cả kinh nói: “Không được, thành đô phân đàn có tình huống khẩn cấp.”

 

Ba người dồn dập triển khai khinh công hướng về trong rừng chạy đi. Ra Lâm Tử, nhưng là quan gia đại đạo, chỉ thấy phía trước trên đồi núi một nhà trà lâu đã hỏa, trước cửa ngang dọc tứ tung nằm hơn mười bộ thi thể. Những người này tất cả đều là thân mang áo vàng, chỉ có điều mỗi người y bên cạnh đều khảm nạm năm Lục Đạo viền vàng.

 

Ba người mới vừa điều tra không người tồn tại, lại thấy hai tên trên người mặc màu đen nhanh gấm nữ tử từ cái kia trà lâu phụ cận tránh sắp xuất hiện đến. Nàng hai người hầu như đều là mặt trái dưa, Liễu Mi eo nhỏ nhắn, nhìn tuổi tác đều chỉ vẫn là ở mười bảy mười tám tuổi trong lúc đó, thấy Thủy Thủy linh cùng quý phong ba người xuất hiện, vội vàng kêu lên, “Nhị tỷ, nhị tỷ” .

 

Thủy Thủy linh trên mặt vui vẻ, nói: “Là san mang tuyết cùng lam phần thưởng.”

 

Lam Thường nói: “Thành đô phân đàn đã bị kẻ địch nhìn thấu, đại tỷ vội vàng ra lệnh ta hai người đến đây giúp đỡ, tứ đại hộ pháp đã tới rồi Đại Phật Tự bên trong giúp đỡ, chúng ta muốn lập tức chạy đi hội hợp.”

 

San mang tuyết lại nói: “Này, quý phong, các ngươi bị người theo dõi dĩ nhiên không có phát hiện, ngươi còn thường khoa trương khinh công của ngươi như thế nào được, ta xem cũng chỉ đến như thế.” Mọi người cười to, mới phát hiện cách đó không xa cồn cát trên có thân ảnh. Quý phong đàng hoàng trịnh trọng cười khổ nói: “Ai nói chúng ta bị theo dõi, người kia gọi là chìm khói (thuốc lá), hắn mới vừa rồi còn xuất thủ cứu giúp, không tin ngươi hỏi một chút ngươi nhị tỷ?”

 

Thủy Thủy linh lặng lẽ, lại tìm tư nói: “Người này võ công tuyệt đỉnh cao cường, có lẽ sẽ đối với chúng ta có chút trợ giúp?” Phóng tầm mắt nhìn lại, đã thấy đã vào hoàng hôn rộng rãi trên đất, bị gió đem bụi bặm thổi bay. Không biết tại sao, trái tim của nàng dĩ nhiên không khỏi hơi nhúc nhích một chút.

 

Thiên đã vào hắc, Đại Phật Tự ở ngoài nhưng ám vô cùng, ngoài cửa liền một cái hòa thượng cũng không có. Vào được cửa lớn, cũng không tiếng người, từng chiếc từng chiếc đèn lồng khi theo gió lay động, tựa đang thở dài.

 

Lúc này, bỗng nhiên có năm đạo bóng đen từ nóc nhà lướt gấp mà qua, chỉ nghe một cô gái âm thanh cắt ra bầu trời đêm: “Lớn mật tặc nhân, dám động thổ trên đầu Thái Tuế” . Âm thanh đã hơi đi xa, hiển nhiên năm người cũng đã đi xa.

 

Cái kia đèn lồng vẫn ở trong gió chập chờn, Thủy Thủy linh đám người tị khẩu , lỗ mũi quan tâm, đi vào hành lang, cẩn thận từng li từng tí một, xa xa tựa hồ có binh khí vang lên tiếng truyền đến. Quý phong nói: “Xem ra tứ đại hộ pháp cùng các ngươi đại tỷ cũng gặp cường địch.” Lời còn chưa nói hết, dĩ nhiên quăng ngã một phát, tay tại chỗ tối duỗi một cái, không biết đụng tới cái gì cứng ngắc vật thể, lôi kéo đi ra, nhưng là hai cỗ tử thi, mà lúc này, cái kia thất lang đã quát to một tiếng, người đã ngã xuống đất. Thủy Thủy linh quát lên: “Kẻ địch muốn đối phó chính là thất lang cùng quý phong, bảo vệ tiểu quý.” Lại nhìn thất lang, dĩ nhiên đã tắt thở.

 

Quý phong thấy sau, lui nhanh, cũng tại lúc này, hành lang trên, đèn đuốc đủ tắt, năm chén đèn lồng hướng về bốn người mặt lướt đến.

 

Như nước trong veo ba nữ linh eo uốn một cái, roi dài đã như độc xà công ra.

 

Phá đèn lồng nát tan, khói đặc từng trận. Cái kia trong khói dày đặc càng thình lình có năm tên Hắc y nhân bốc lên, cũng không ai biết bọn họ là từ đâu đi ra. Năm người còn tại trong khói mù, đã cùng nhau rút đao, tức khắc dệt ra một mảnh ánh sáng.

 

Ba nữ kinh hãi, các nàng muốn lùi bản còn có thể miễn cưỡng, nhưng quý phong trên người có bản môn tuyệt mật tin tức, trọng trách tại người, đã không cho lại mất, hắn lúc này đã người bị thương nặng, cánh tay phải chỉ có thể nỗ lực nhấc lên, cánh tay trái sử dụng kiếm thực sự rất khó ứng phó cao thủ như thế.

 

Bốn người sau không thể lui, quý phong dùng sức, va cửa hông phá, hình thái vô cùng chật vật.

 

Cũng tại lúc này, chỉ nghe một trận tiếng địch truyền ra, như hát như khóc, như khóc như tố, sau đó chỉ nghe thấy tại trong tiếng địch truyền đến một tiếng nói già nua: “Nghe thấy xưa nay Bắc Minh năm hùng ‘Súc Cốt Công’ cùng ‘Yến Tử linh tám Tuyệt Đao pháp’ đã vào đăng phong tạo cực cảnh giới, bọn ngươi vừa mới súc cốt giấu ở đèn lồng bên trong, đến ám sát môn hạ ta hai vị đàn chủ cùng của ta ba cái đồ nhi, khó tránh khỏi có chút không quá hào quang. Bọn ngươi ở trong võ lâm nếu cũng tương đối có danh tiếng, tội gì muốn sẵn sàng góp sức đao chém môn, trở thành bọn họ giết người chi tay sai.”

 

Cái kia Bắc Minh năm hùng trong đó có cái thanh âm khàn khàn nói: “Đạo không giống nhau, mưu cầu khác nhau, cần gì phải muốn dùng chính tà phân chia, huống hồ người thắng làm vua, người thua làm giặc, sống đến cuối cùng, mới là đệ nhất thiên hạ.”

 

Thanh âm kia cười lạnh nói: “Chỉ bằng các ngươi cũng xứng nói chuyện đệ nhất thiên hạ sao?”

 

Bắc Minh năm mạnh mẽ cười nói: “Phí lời quá nhiều, vì sao không dám ra đến cùng bọn ta đánh một trận?” Trong khi nói chuyện, liền nghe san mang tuyết cùng lam phần thưởng có tiếng kêu thảm thiết truyền đến. Thủy Thủy linh thân theo cây roi đến, ngăn trở đánh về phía Lam Thường một đòn trí mạng, nhưng cứu không được san mang tuyết, chỉ được rút đi. Cái kia còn lại bốn tên Hắc y nhân lúc này mới dừng tay.

 

Cái kia Bắc Minh năm mạnh mẽ cười nói: “Các ngươi Vô Cực Môn chủ, trọng dụng nhân tài, chính là cỡ này tiểu nữ tử, như vậy thắng bại đã bất chiến gặp mặt sẽ hiểu…” Vừa mới dứt lời, chỉ nghe một tiếng “Không hẳn” truyền đến, tùy theo năm đạo Ám Mang đã tới, năm người giương đao, “Leng keng” không ngừng bên tai, năm người cánh tay đều cảm giác đau nhức.

 

Cái kia giả sơn chi chếch, tránh sắp xuất hiện hai người đến. Chỉ thấy một cái tay cầm thiết địch, quần áo ngăn nắp, ngũ quan anh tuấn phi phàm, một cái khác cũng đã râu tóc bạc trắng, đôi bàn tay, giống như khô kiệt, chỉ là hắn mặc dù thể nhược nhỏ gầy, nhưng ánh mắt lại thông suốt sáng sủa. Hắn thấy quý phong cũng không lo ngại, đã tự cười nói: “Bọn ngươi bó tay chịu trói, ta lão đầu tử có thể tha cho các ngươi khỏi chết.”

 

Bắc Minh năm hùng lại càng không trả lời, giương đao.

 

Chỉ thấy một người trong đó đã bay lên trời, đao ở trong tay, chỉ thường thường đưa ra, hắn động, còn lại bốn người đều động, bốn người cũng chỉ là thường thường một đao, chỉ là đem đao nhẹ nhàng đưa ra, nhưng người theo đao đi, mắt thấy đã cách này lão nhân không xa, xuất đao, ánh đao như hoằng, nhanh như chớp giật, chiêu này ở ngoài chi chiêu, quả nhiên không thể coi thường.

 

Ông già kia than thở: “Khá lắm ‘Phi Linh đề túng thuật’ cùng ‘Yến Tử linh tám Tuyệt Đao pháp’, truyền thuyết đã giết hết thiên hạ các đại cao thủ, rất tốt.” Nói “Được rồi rất” thời điểm, dưới chân hắn đã về phía sau trơn trượt.

 

Trơn trượt chỉ trượt ra một trượng sau khi, xuất đao. Đao cũng chỉ là thường thường một đao, chỉ bất quá hắn đao càng là từ dưới sườn phản dương mà lên, nhưng.

 

Nhưng hắn chưa chắc có chút khinh địch.

 

Đao của hắn hoằng vừa mới tránh qua, Bắc Minh năm hùng đao phương ra, thân đã lui, trong miệng cả kinh nói: “Nhị lưu đao pháp” .

 

Ông già kia cười to, giương đao lại chém, chỉ thấy mấy đạo đao cung tránh qua, bay lên không người vội vàng tránh né, cũng đã không kịp, cánh tay trái đã đứt, còn lại bốn người muốn lùi đã không bằng, lưỡi đao quá ngực ra, phun máu mà chết.

 

Mắt thấy cái kia cụt tay Hắc y nhân đào tẩu, mọi người cũng không truy đuổi, mà lúc này, đã thấy trên mái hiên đồng thời đằng dưới sáu người đến, chỉ có điều năm người phía trước, một người ở phía sau. Năm người này bên trong đã có một người sắc mặt trắng bệch, đã nằm ở một người khác trong lòng, trong năm người một người khen: “Lạc lão, hảo đao pháp.”

 

Một người khác nhưng lạnh lùng nói: “Chỉ tiếc giang sơn đời nào cũng có tài tử ra, không nghĩ tới chúng ta ở trên giang hồ cất bước mấy chục năm, hôm nay lần thứ nhất năm người liên thủ, nhưng tổn thương tại người trẻ tuổi này trên tay.”

 

Ông già kia nói: “Ồ?”

 

Nhìn người nói chuyện, nhưng chính là Vô Cực Môn bên trong thập đại hộ pháp một trong tự do bóng dáng, sau lưng hắn, đỡ bị thương người kia, vóc người to dài, nhưng mặt không có chút máu, chính cũng là hộ pháp một trong món cay Tứ Xuyên. Mà tự do bóng dáng trong miệng lạc lão, đó là vừa mới xuất đao đẩy lùi quân địch, Vô Cực thập đại hộ pháp trung chi đầu khát khao lạc đà, khát khao lạc đà phía sau cái kia nắm thiết địch anh tuấn người, nhìn như cái dạy học văn nhân, cũng không phải cái kia trên giang hồ có “Bạch diện thư sinh” danh xưng đẹp tuyền là ai. Một khúc thiết tiếng địch luật, như hát như khóc, địch nhân ở vong tình bên trong liền đã mất mạng ở dưới tay hắn! Đây là trên giang hồ cho đẹp tuyền bình luận.

 

Này thập đại hộ pháp bây giờ đã có lục đại hộ pháp xuất hiện tại Đại Phật Tự, chuyện như vậy cũng cũng ít khi thấy.

 

Thủy Thủy Linh Đạo: “Đại tỷ, các vị hộ pháp tiền bối, tiểu nữ tử có chuyện nói với các ngươi, xin cho ta bẩm báo.”

 

Nàng trong khi nói chuyện ánh mắt đã nhìn sang cùng năm người kia đồng thời hạ xuống mái hiên chán nản thiếu niên một chút.

 

Khát khao lạc đà đem nhân viên dặn dò đi sang một bên, nghe Thủy Thủy linh giảng giải một phen, lúc này mới hướng về cái kia chán nản thiếu niên đi đến, cười nói: “Nghe Linh nha đầu nói về ngươi vừa mới còn đã cứu mạng của các nàng , giết lùi Liệu Nguyên Bách Kích cái kia kẻ phản bội, cũng được, ngươi nếu cùng bản bang không thù, vừa mới việc cũng là hiểu lầm, ngươi liền đi thôi.”

 

Chán nản thiếu niên nói: “Ta không đi, ta chỉ muốn gặp các ngươi môn chủ một mặt.”

 

Khát khao lạc đà nói: “Bản môn môn chủ đã có bảy năm chưa ra giang hồ, như ngươi lại là thiếu niên, tương lai nhất định nhiều đất dụng võ, cần gì phải muốn vì hư danh mà tự hủy tương lai.” Hắn nghĩa bóng, tựa như nói thiếu niên này tuy rằng kiếm pháp được, muốn một lần thành danh, cũng không phải nhất định phải đi tìm hoa như mộng mà đứt nộp mạng.

 

Nhưng chán nản thiếu niên càng toàn bộ không nghe ra hắn ý tại ngôn ngoại, chỉ là nói: “Tại hạ có một dạng trọng yếu đồ vật, nhất định phải tự mình giao cho Vô Cực Môn chủ, ‘Bắc Vô Cực Nam Thiếu Lâm’, ta biết hắn chính là người ta muốn tìm.” Câu nói này mới vừa nói phân nửa, đã từ khát khao lạc đà phía sau nhảy ra một cô gái, đưa tay liền làm cái mặt quỷ, đạo, “Tiểu suất ca, đừng tưởng rằng thắng chúng ta năm người một chiêu nửa thức là có thể đánh thắng ta nhóm môn chủ, chỉ bất quá chúng ta việc cấp bách, là muốn bình định võ lâm, ai chịu chơi với ngươi kiếm, hì hì.” Một bên lôi kéo khát khao lạc đà, đạo, “Lạc bá bá, chúng ta đi.”

 

Nàng nói chuyện lẹ mồm lẹ miệng, còn mang một tia điên điên khùng khùng, dù ai cũng không cách nào dự liệu, cô gái này nhưng chính là Thủy Thủy linh trong miệng đại tỷ, cũng là thập đại hộ pháp bên trong nhân vật, biệt hiệu “Ma Tiên tử” tử Phỉ Nhi, nghe nói là bởi vì năm đó nàng đã yêu trong ma giáo một người tên là một kiếm tri thu cao thủ, chỉ là không biết tại sao một kiếm tri thu cũng tại trong vòng một đêm ly kỳ tử vong, nàng nghe nói sau, đau nhức xé nội tâm, rồi lại bởi vì nàng chính là thập đại hộ pháp bên trong một thành viên mà không cách nào thoát thân đi vào ma giáo xem một kiếm tri thu một lần cuối cùng, bất đắc dĩ chỉ có thể thương tâm muốn quyết, ngày nhớ đêm mong, liền điên điên khùng khùng lên.

 

Chán nản thiếu niên ngẩng đầu lên nhìn nàng, đã thấy nàng môi anh đào như Lôi, mặt như hoa sen, toàn thân áo trắng, như lúc ban đầu Lạc Trần tuyết. Mà nàng đó là Bạch Tuyết trung chi mỹ nhân, không cẩn thận rơi phàm chi tiên tử.

 

Thủy Thủy linh lại nói: “Thời gian đã không còn sớm, chúng ta suốt đêm lên đường, mới có thể đem tin tức đúng hạn giao cho môn chủ trong tay, ta xem đây mới là trước mắt chuyện quan trọng nhất.”

 

Mọi người gật đầu tán thành. Đẹp tuyền nhưng thầm thở dài nói: “Đa tình tự có si tình người, đừng cười si tình là mê. Chỉ sợ sau khi trở về, môn chủ xuất quan thời gian, chính là đao chém môn tàn sát Vô Cực kỳ hạn giới hạn rồi.” Hắn ngẩng đầu nhìn trời, tối nay không trăng, chỉ có vài điểm sơ tinh. Nhưng cũng chính là bởi vì có này vài điểm sơ tinh tô điểm, bầu trời tối tăm mới có thể có vẻ đặc biệt mỹ lệ, đặc biệt cô quạnh. Trên đời này nếu chỉ có hắc ám mà không có đèn đuốc, thế giới chẳng lẽ không phải vô vị vô cùng.

 

Vô Cực Môn cùng đao chém môn ở giữa ân oán, phải chăng có thể hóa giải, ai mới thật sự là đệ nhất thiên hạ đây?

 

Không có ai biết, hay là chỉ có trời mới biết.

 

“Bắc Minh có cá, kỳ danh là côn, côn to lớn, không biết hắn mấy ngàn dặm vậy. Hóa mà làm chim, kỳ danh là Bằng. Bằng chi lưng, không biết hắn vài ngàn dặm dã; nộ mà bay, hắn dực như đám mây che trời.” Đây là Trang tử { Tiêu Dao Du } cũng là mấy trăm năm trước một vị đắc đạo cao tăng chỗ hiểu thấu đáo Thiên Cơ.

 

Bắc Minh phía bắc, đó là một chỗ cực kỳ bí ẩn thế ngoại Tiên Cảnh.

 

Phóng tầm mắt nhìn lại, chỉ có đỉnh cao chọc vào đám mây cảnh sắc thu nhập đáy mắt, mười tám ngọn núi cao, đủ loan thẳng đứng, cũng chỉ có một con đường có thể dẫn tới cái này Tiên Cảnh bên cạnh duyên, Lâu Lan chi “Vô Cực Chi Môn” .

 

Phong phía bắc, thình lình đầu toà mấy chỗ kiến trúc, xuyên qua kiến trúc, nhìn xuống Phong bên trong hẻm núi, nhưng thấy ngàn mái hiên nhà bách Vũ, khí thế rộng lớn, như thế Thiên Thượng Nhân Gian, đã thấy nửa trên đỉnh, có tầng tầng hoa mai nở rộ, gió lạnh thổi đến, chỉ nghe mưa dầm tự chung quanh phiêu hương mà đến —— đây cũng là Lâu Lan thành.

 

Lâu Lan thành phía bắc, lại thấy một toà Cô Phong, trên đỉnh có sương mù dày, ngờ ngợ chỉ có thể nhìn thấy vài đoạn nhập khẩu đều có xích sắt xuyên qua, mỗi cái đầu gió, đều có một toà miếu thờ, lọt vào mười tám tòa kiến trúc hùng vĩ miếu thờ, đó là Vô Cực tổng đà rồi.

 

“Tiểu mơ hồ với núi, đại ẩn ẩn tại thị” đạo lý chìm khói (thuốc lá) đã rõ ràng, nhưng nếu không phải tận mắt nhìn thấy, hắn vẫn là không thể tin được nơi này, lại chính là trên giang hồ đệ nhất đại môn phái, mà hắn cũng biết chính là nơi này Tổng đà chủ, rất khả năng biết hắn muốn biết tất cả chân tướng.

 

Hắn đem “Văn tùng kiếm” nhấc trong tay, nhìn cùng mình cùng nhau đi tới những này Vô Cực Môn người, chỉ được đem kiếm cầm càng chặt, bởi vì hắn cũng biết trước mắt hắn tu vi võ công, có thể chiến thắng sư bá tuyết bay vũ cơ hội cũng không hề hết sức nắm chặt.

 

Rất nhanh bọn họ liền đi vào một cái to lớn hang đá. Nơi này tất cả như là thiên nhiên xây, nhưng hiển nhiên đã bị hậu nhân tân trang càng thêm huyến Lệ Mỹ quan. Từng đoạn trắng như tuyết trướng gấm theo gió lay động, trắng đen tiểu toản, màu đỏ đèn lồng, hàn nhai thượng hoa mai, như thế họa kính. Chìm khói (thuốc lá) vừa đi vào hang đá, từ bên trong lập tức có bảy, tám người tới đón, mỗi người đều là hình thái quái lạ, có rất nhiều ăn mặc đạo cô, có nhưng là hòa thượng xuyên qua, nhưng hầu như không có ai nhìn quá hắn một chút. Hắn vốn tưởng rằng Vô Cực Môn môn nhân cũng như trước đó nhìn thấy, nữ sẽ đẹp như Thiên Tiên, nam cũng sẽ sinh tuấn mỹ.

 

Hắn đã theo tử Phỉ Nhi cùng Thủy Thủy linh kinh ngạc thốt lên bên trong nhìn lại, đã thấy tại hang đá chi phần cuối, là một chỗ vách đá dựng đứng, trên đỉnh núi, thình lình có một cái thân mang bạch y nam tử trẻ tuổi cùng một vị cô gái mặc áo xanh cách nhai nhìn nhau. Tử Phỉ Nhi lôi kéo đi tới một vị tướng mạo đẹp đạo cô hỏi: “Yến tỷ tỷ, lẽ nào ngày hôm nay xảy ra chuyện gì? .”

 

Đạo cô kia vội vã bụm miệng nàng lại, nhỏ giọng than thở: “Nàng đến rồi, môn chủ bỏ ra bảy năm vẫn là không có thể quên nhớ người, sáng nay bỗng nhiên đến đây cầu kiến môn chủ, ta cũng không biết xảy ra chuyện gì, môn chủ lần này xuất quan, chỉ sợ là muốn quên khó quên, tưởng niệm trái lại càng sâu.”

 

Tử Phỉ Nhi nói: “Tỷ tỷ nói là như nghiên sao? Nghe nói phụ thân hắn người mất như vậy đã đem nàng nhốt bảy năm…”

 

Đạo cô kia nói một tiếng Phật hiệu, than thở: “Này con sợ sẽ gọi là ‘Từ xưa đa tình trống không hận’, thiện tai thiện tai…”

 

Vị này xinh đẹp đạo cô, nếu là thay đổi đạo bào, định cũng là vị tuyệt thế mỹ nhân. Nữ tử này không phải ai khác, chính là Vô Cực Môn Phó môn chủ một trong suốt thanh thủy muội muội yến hơi vũ.

 

Cách không lâu lắm, cái kia nhai đầu bên trên giữa hai người khoảng cách càng cách càng xa, cuối cùng cô gái mặc áo xanh kia rốt cục nức nở nói: “Không nghĩ tới ngươi đã vậy còn quá hận ta.” Nói xong câu đó, thân thể hầu như ở trong gió muốn ngã, cuối cùng đứng lại, giọng căm hận nói, “Được, ta đi, ta vĩnh viễn cũng không muốn gặp lại ngươi!”

 

Mọi người thấy cô gái này từ nhai thượng bay xuống xuống, nàng mặc dù mặc chính là kiện khinh sam Thanh Y, nhưng vẫn như cũ không che giấu được nàng thoát tục mỹ lệ. Nàng sau khi rơi xuống đất, dùng loại bạch ngọc ngón giữa lau đi nước mắt, sau đó nhẹ lướt đi.

 

Nếu như nói tử Phỉ Nhi là trần thế tiên tử, như vậy như nghiên đó là bầu trời thất tiên nữ hạ phàm, chỉ vì tử Phỉ Nhi đẹp là loại người loại vẻ đẹp, mà như nghiên vẻ đẹp, nhưng là loại mệt lả mỹ lệ, phảng phất như thật như ảo đẹp.

 

Trần Yên còn tại nhìn cửa, nhai thượng nam tử mặc áo trắng, không biết từ lúc nào đã ngồi xuống tại giai cấp thượng trung giữa này thanh ghế gập bên trên, nói: “Các vị lần xuống núi này, cực khổ rồi.”

 

Mọi người đồng nói: “Cung nghênh môn chủ xuất quan, nguyện môn chủ lần này xuất quan, kỳ khai đắc thắng…”

 

Nam tử mặc áo trắng nói: “Từ xưa tới nay, làm tổn thương ta Trung Hoa căn bản chính là chiến tranh, mấy phần anh hùng trôi hết nhi nữ nước mắt chính là chiến tranh, cuối cùng thành tựu bá nghiệp chính là chiến tranh, nhưng chính nghĩa như Thành vương hầu, bách tính đem vĩnh hưởng thái bình chi nhạc, tà ác như thành chủ làm thịt, thiên hạ sinh linh đồ thán là được sắp tới. Bây giờ đại chiến kỳ hạn sắp tới, chư vị tất cả thủ hiểm yếu quan ải, kim may mắn được quý phong đàn chủ không có nhục sứ mệnh, đem thiên hạ chính phái liên thủ tiến công ma giáo đao chém cửa danh sách quay về ta Vô Cực Môn, cũng coi như là một cái công lớn, nhưng như thế thứ nhất, người mất như vậy chắc chắn đem đầu mâu nhắm thẳng vào ta cuối cùng đà, tốt tính toán rõ ràng nhiều năm qua cừu hận, quyết chiến kỳ hạn chỉ sợ sẽ sớm đến.” Nói tới chỗ này, trầm mặc chốc lát mới nói, “Người mất như vậy cùng phái ta cổ dây cung tổ sư vốn có sư điệt tình, nhưng người này học thành sau khi, lại trộm vào Thiếu Lâm ba mươi năm, sau phản ma giáo, võ công đã tới hóa cảnh, chỉ tiếc giao thủ với hắn bản phái cao thủ cũng đều mất mạng.” Nói đến chỗ này, thở dài một tiếng, tựa hồ có hơi cảm xúc, không tiếp tục nói nữa.

 

Bộ kia trên đứng thứ hai trên nữ tử xem nam tử mặc áo trắng trên mặt hình như có vẻ không kiên nhẫn, liền đứng lên huy tụ nói tiếp: “Chỉ cần các vị đồng tâm hiệp lực, định có thể vượt qua cửa ải khó, các ngươi lui xuống trước đi.” Lập tức đem thuộc hạ từng người phân công được, mọi người cũng đều từng cái lĩnh mệnh, liền từng cái lui ra.

 

Chìm khói (thuốc lá) xem cô gái này, trên mặt lạnh lẽo cực kỳ, nhưng có chút cảm giác đã từng quen biết. Nhưng thấy nàng da dẻ trắng noãn vô cùng, phảng phất trong nháy mắt tức phá, nàng thân như Linh Lung, eo nhỏ nhắn nhìn như chỉ nhẹ nhàng nắm chặt, nhưng vầng trán nhưng có chút nhanh tỏa, phảng phất có không tận tâm sự tình.

 

Nhưng chìm khói (thuốc lá) vẫn là không cách nào dùng trên đời bất luận một loại nào hoa để hình dung vẻ đẹp của nàng, bởi vì bất luận bất kỳ một loại hoa để hình dung dung mạo của nàng, chỉ sợ vũ nhục nàng.

 

Nhìn thấy cô gái này, Trần Yên liền sẽ cảm thấy tử Phỉ Nhi cùng như nghiên tuy nhiên đã đầy đủ mỹ lệ như tiên, nhưng vẫn là hơi hơi gầy một ít. Hắn không biết, cô gái này kỳ thực từ lúc mấy năm trước cũng đã là trên giang hồ công nhận đệ nhất thiên hạ mỹ nhân một trong suốt thanh thủy.

 

Hắn âm thầm than thở: “Vô Cực Môn nguyên lai cũng không phải là cái gì bang phái, nguyên lai nhưng là nhân gian Địa ngục.”

 

Sau đó một trong suốt thanh thủy cũng nhẹ nhàng đi, bây giờ chỉ còn dư lại hai người. Trên đài ghế gập trên nam tử mặt độ thong dong, hai hàng lông mày bay xéo nhập tấn, ánh mắt sáng láng hữu thần, đôi bàn tay, càng là bạch như óng ánh ngọc, chỉ thấy hắn nhìn chằm chằm chìm khói (thuốc lá) bảo kiếm trong tay, bỗng nhiên than thở: “Ngươi rốt cuộc đã tới.”

 

Chìm khói (thuốc lá) nói: “Ngươi từ lâu biết ta sẽ đến?”

 

Người kia nói: “Đúng vậy, bởi vì ta chính là ngươi muốn tìm Vô Cực Môn môn chủ hoa như mộng.” Hắn thấy Trần Yên cũng không đáp lời, liền đứng dậy, tại bệ đá trên lấy ra một cái ô sao bảo kiếm, thán ngâm đạo, “Yêu đến nơi sâu xa người tiều tụy, tình đến đậm đặc lúc tình phai nhạt, đêm qua hoa nở hoa lại rơi, nhưng là người đi người vừa lại hồi.”

 

Chìm khói (thuốc lá) nhướng mày nói: “Ngươi tuy rằng cũng biết này đầu Tiểu Thi, nhưng là ngươi cũng không phải là Vô Cực Môn môn chủ.”

 

Hoa như mộng nói: “Nếu không Vô Cực Môn chủ, thập đại hộ pháp cùng bát đại đàn chủ làm sao chịu thành phục cho ta, ngươi tận mắt nhìn thấy ta ngồi ở vị trí này mặt, lẽ nào ngươi đây còn không tin?”

 

Chìm khói (thuốc lá) chỉ có trầm mặc. Hoa như mộng ánh mắt lại rơi xuống hắn văn tùng trên thân kiếm, than thở: “Văn tùng kiếm bản như Can Tương, Mạc Tà, là đúng tình nhân kiếm.”

 

Chìm khói (thuốc lá) đang nghe, hơn nữa nghe rất tỉ mỉ.

 

Hoa như mộng nói: “Tương truyền văn tùng song kiếm, là do ba mươi năm trước ‘Kỳ hiệp’ mực bách dứt khoát cùng thê tử của hắn ở một cái trong hang đá ngẫu nhiên chiếm lấy, hai người từng người cất giấu một cái, cũng đem một bài Tiểu Thi khắc với chuôi kiếm, bản ý là vì tương lai bọn hắn tử nữ làm duy nhất tín vật.” Nói tới chỗ này, ánh mắt của hắn bỗng nhiên đầy mang vẻ thương hại, đạo, “Thế nhưng sau đó kỳ hiệp vợ chồng nhưng thất lạc, kỳ hiệp không chỉ không tìm được thê tử của nàng cùng hắn sinh đôi bên trong con gái, ủy thác cho nông hộ nhi tử cũng suýt nữa bị độc thủ. May là…” Nói đến đây, câm miệng không nói.

 

Chìm khói (thuốc lá) lại nói: “Việc này ngươi có thể có tận mắt nhìn thấy?”

 

Hoa như mộng nói: “Có lẽ… Có lẽ con trai của hắn rốt cục vẫn là tìm đến người kia tới báo thù, chỉ tiếc…”

 

Chìm khói (thuốc lá) nói: “Đáng tiếc?”

 

Hoa như mộng nhìn con mắt của hắn, từng chữ nói: “Nếu như ngươi không phải kỳ hiệp hậu nhân, vậy ngươi văn tùng kiếm là từ nơi nào đoạt được.”

 

Chìm khói (thuốc lá) nói: “Ta không phải kỳ hiệp hậu nhân, nhưng ta là truyền nhân của hắn.”

 

Hoa như mộng tự lẩm bẩm: “Như, các ngươi rất giống.” Lập tức nói, “Ngươi đi theo ta, ta mang ngươi đi một nơi, hết thảy đều có thể lấy thấy cái rõ ràng.” Vừa mới dứt lời, thân hình của hắn đã bay ra ngoài, chìm khói (thuốc lá) theo sát phía sau.

 

Trước mắt là mười tám ngồi Cô Phong cao nhất một toà.

 

Phong, đỉnh núi. Có sương mù dày.

 

Phong thung lũng trong, lãnh khí bức nhân, trực thấu cốt tủy. Vào ba tầng cửa lớn, hoa như mộng thân hình đột nhiên dừng lại, hắn tại bên hông lấy ra cái rượu túi, uống một mình nói: “Nơi này đó là trên giang hồ thập đại bí ẩn đứng đầu ‘Vô Cực Chi Môn’ .”

 

Chìm khói (thuốc lá) nhìn lại, đã thấy phía trước chẳng qua là một toà hầm chứa đá, người tại hai, ba trượng ở ngoài đều cảm giác lạnh giá cực kỳ, cần vận công chống lạnh. Nhưng điều này hiển nhiên cũng không phải một toà phổ thông hầm chứa đá. Đóng băng giữa trong phòng, có một cái bàn tròn nhỏ, hai cái ghế đá. Trên bàn có rượu, đứng bên cạnh hai người. Bọn họ đàm tiếu như thường, từ từ như sinh, nữ cử chỉ u nhã, khuynh quốc khuynh thành, nam khôi ngô, khí khái phi phàm, hắn hai người mỗi một tia tóc cũng như Chân Nhân giống như vậy, nhưng bọn họ nhưng rõ ràng là hai toà đóng băng tại trong suốt bên trong điêu khắc.

 

Chìm khói (thuốc lá) tay đã bắt đầu đang run rẩy. Bởi vì hắn phát hiện bên trong bị băng phong nữ tử cùng Vô Cực Môn Phó môn chủ một trong suốt thanh thủy trường hầu như giống nhau như đúc, thậm chí một cái nào đó đường viền cùng mình cũng như ra một triệt. Nàng ngạo đứng ở đó, sắc mặt lạnh lẽo cực điểm, nàng bên cạnh nam tử, vẻ mặt có chút thất lạc, nhưng cũng nhiều hơn một tia thở dài vẻ.

 

Cũng không biết cách bao lâu, hoa như mộng mới thở dài nói: “Một đời anh hùng, cuối cùng cũng bị tình khó khăn, không cách nào tự kiềm chế, chỉ được mượn dùng nơi này nơi cực hàn, vận dụng Hàn Công, đem mật thất băng hóa lên. Cũng không hiểu rõ tình hình căn bản, vốn là không cần cưỡng cầu, có duyên mà không có phận, chung quy sẽ thống khổ một đời…”

 

Chìm khói (thuốc lá) nói: “Ngươi nói là nơi này đóng băng, chính là trong này nam tử chỗ tự tù, sinh mặc dù không thể cùng nhau, hắn nhưng ích kỷ bóc lột cô gái này tự do, đưa nàng cùng mình niêm phong ở đồng thời.”

 

Hoa như mộng nói: “Ngươi sai rồi, cũng không phải là hắn bản thân tư dục, hai vị tiền bối tìm hiểu sâu, là chúng ta đuổi chi không kịp. Chỉ bất quá bọn hắn từng người chỗ yêu người không giống thôi, vì lẽ đó cùng hắn không thể cùng chính mình yêu nhau người cùng nhau, chết đối với bọn họ mà nói, xác thực xem như là giải thoát.”

 

Chìm khói (thuốc lá) lạnh lùng nói: “Ngươi đối với chuyện của bọn họ biết được cũng như vậy rõ ràng.”

 

Hoa như mộng mặt như là bởi vì thống khổ mà giật giật một cái, hồi lâu mới nói: “Con kia bởi vì hắn chính là người ngươi muốn tìm, mà con trai của hắn nhưng thay hắn thừa nhận lấy hắn sáng chế dưới tất cả, từ tám tuổi bắt đầu liền mất đi lựa chọn tự do quyền lợi.”

 

Chìm khói (thuốc lá) cả kinh nói: “Người này đó là tuyết bay vũ, mà nàng, nàng chính là ta sư mẫu, doanh thanh sư mẫu?”

 

Hoa như mộng lại qua rất lâu mới thở dài nói: “Nàng chẳng những là ngươi sư mẫu, cũng là mẫu thân của ngươi, nợ cha con trả, ngươi cừu hận trong lòng, từ giờ trở đi, do ta hóa giải.”

 

Chìm khói (thuốc lá) trầm mặc càng lâu, mới quát lên: “Ngươi có thể hóa giải được rồi sao? Năm đó phụ thân ngươi gọi ta sư phụ cùng võ lâm thập đại cao thủ quyết chiến, ý muốn hại ta, may mà ta bị cha mẹ ta trước khi chết dấu ở một cái giếng cạn bên trong, mới có thể sống đến bây giờ, phụ thân ngươi hại ta sư phụ tìm vợ mười năm, lưu lạc xuất gia, lại cướp đoạt sư mẫu đến đó, đưa nàng đóng băng, nếu như bọn họ đúng là cha mẹ của ta, như vậy mối thù này hận, phải dùng huyết đến trả!”

 

Hắn nói chuyện nói vô cùng chậm, cũng rất trấn định, hoa như mộng xem ánh mắt của hắn, mặc dù ẩn sâu có nước mắt, nhưng thép định không ngớt. Một người nếu có ánh mắt như thế, như vậy hắn nói liền tuyệt không phải là đang nói lời nói dối.

 

Nhưng hoa như mộng nhưng bỗng nhiên bắt đầu cười lớn. Bỗng nhiên nói: “Ngươi cho rằng ngươi có thể giết được ta sao?”

 

Chìm khói (thuốc lá) nói: “Cha mẹ mối thù không đội trời chung, huống hồ thắng bại chưa phân, há có thể bỏ qua.”

 

Hoa như mộng trên mặt lại lộ vẻ thống khổ, nói: “Đã như vậy, đi theo ta thôi.”

 

Dưới đỉnh, không biết khi nào đã cắm đầy cờ xí, màu đen trên lá cờ, đao kiếm giao nhau trên có cái màu đen Khô Lâu. Tượng trưng đao chém môn, cũng tượng chưng tử vong.

 

Hoa như mộng uống cạn trong túi rượu, bỗng nhiên cười nói: “Sau trận chiến này, thế tất máu chảy thành sông, nhưng nếu như ta sống, tựa như ngươi mong muốn.”

 

Chìm khói (thuốc lá) phóng tầm mắt nhìn lại, đã thấy một cái cô gái mặc áo trắng bị hai mươi mấy hảo thủ vây quanh ở trong trung tâm, người này chính là Vô Cực Môn Phó môn chủ, cũng là muội muội của mình một trong suốt thanh thủy, cái khác Vô Cực Môn cao thủ cũng càng đánh càng lùi, lúc này đã lui đến thứ mười tám ngồi miếu thờ bên trên. Mười tám quan ải như phá, Vô Cực tổng đà uy tại sớm tối. Lập tức nói: “Đao chém cửa thực lực không ở đây ngươi Vô Cực Môn dưới, ta chỉ hy vọng ngươi có thể kỳ khai đắc thắng, cũng tốt để cho ta toại nguyện lấy nếm, từ đây lui ra cái này thế tục hỗn loạn chi giang hồ, dù là ai tới làm đệ nhất thiên hạ đều không liên quan gì đến ta.”

 

Hoa như mộng trầm mặc cười to, trong tiếng cười, thân ảnh của hắn đã xuyên qua ngọn núi, đúng lúc này, đao chém môn đã đánh vào mười tám cái quan ải, từ trong đám người, chợt bay ra một cô gái, đã rơi vào hang đá bướu lạc đà trên, nàng trên mặt mang theo vẻ lo lắng, rồi lại không hề thêm rực rỡ. Chỉ thấy nàng ở trên tay rút ra một thanh trường kiếm, đã chặn lại một cái hắc y râu dài lão giả áo lót, lớn tiếng nói: “Dừng tay!” Âm thanh thoải mái tung bay, xông thẳng lên trời. Quần hùng chia làm hai nhóm, từng người làm giới. Lúc này, từ Hắc y nhân trong đám đi ra một tên áo choàng dài lão giả, y phục của hắn có Long Đằng chi đồ, núi cao chi thêu, đi lên đường tới vững như Thái Sơn, trên tay hắn cũng không binh khí, nhưng hắn sau lưng Hắc y nhân nhưng không có ai dám đối với hắn nhìn thẳng, liền Vô Cực Môn người cũng cảm thấy được ông lão kia đi tới liền có cỗ âm khí kéo tới, không khỏi lui hai bước.

 

Chỉ thấy ông già kia nguyên bản nộ uy trên mặt, bỗng nhiên có chứa một tia hiền lành vẻ, nói: “Như nghiên, ngươi đến cùng đang làm gì, còn không mau đem kiếm thả xuống, nếu như ngươi dám làm tổn thương lão hộ pháp, ta tuyệt không tha cho ngươi.”

 

Cô gái này đó là mới vừa rồi cùng hoa như mộng tại nhai bưng lên gào khóc, sau đó rời đi tên kia cô gái tuyệt sắc. Chỉ nghe nàng nói: “Cha, ngài đã ngạo thị thiên hạ, liền Vô Cực Môn đều kị ba phần, ngài còn có cái gì không vừa lòng, thiên hạ to lớn, tại ngài thủ hạ cô hồn dã quỷ đã nhiều lắm, con gái biết hiện tại đã không có ai có thể ngăn cản ngươi, nhưng ta chỉ muốn hỏi ngài một câu nói.”

 

Ông lão kia hừ nói: “Có lời gì ngươi liền nói.”

 

Như nghiên nói: “Nếu như Vô Cực Môn ở trên giang hồ xoá tên, cha phải chăng có thể đáp ứng con gái từ đây thu tay lại.”

 

Lão giả cả giận nói: “Không thể.”

 

Như nghiên nói: “Nếu như con gái lấy vừa chết đây?”

 

Lão giả cười to nói: “Nhớ ta người mất như vậy ẩn nấp hơn bốn mươi tải, chính là vì hôm nay nhất thống thiên hạ, ngươi nếu vẫn là con gái của ta, coi như vì ta chia sẻ mới là, làm sao sẽ vì tên tiểu tử này cùng lão tử là địch đây?” Nói xong cũng mặc kệ nàng, lại cười lạnh nói, “Hoa như mộng, số lượng ngươi nhóc nhi có bản lĩnh gì, coi như là sư phụ ngươi ở đây, cũng phải gọi lão phu một tiếng sư huynh, cho lão phu dập đầu, ngươi ‘Thiên Địa Vô Cực Bôn Lôi chớp giật sáu quyết’ đã học thành rồi hả?”

 

Hoa như mộng sừng sững trên đỉnh núi cao nói: “Bản tọa đã xin đợi người mất như vậy các hạ đã lâu, hôm nay nhìn thấy cố nhân, nghĩ đến ngươi như trước ái nữ như trước, coi danh lợi như cặn bã, không ngờ vừa nãy vừa thấy, nhưng khiến bản tọa rất thất vọng.” Hắn nói chuyện thời gian, người đã nhanh như tia chớp ẩn nấp xuống, lâm không liên quan ba chưởng, đã đánh về người mất như vậy Thái Dương, người trong, Tuyền Cơ ba chỗ đại huyệt.

 

Người mất như vậy đánh chưởng đón lấy, chỉ nghe nổ vang ba tiếng, lùi lại một bước, hoa như mộng đã thuận thế đem như nghiên nhấc lên, người đã bay về phía nhai đầu. Không ngờ người mất như vậy thân hình nhưng càng nhanh hơn, tuy bị bức lui nhưng một bước, nhưng đi sau mà đến trước, nói: “Chỉ sợ còn không dễ như vậy.”

 

Vô Cực mọi người thấy môn chủ sử dụng như vậy thượng tầng võ công, tâm trạng đã hơi cảm giác trấn an, này là thấy người mất như vậy thân hình vừa động, thập đại hộ pháp cầm đầu khát khao lạc đà đã thân động, quát lên: “Vô Cực Môn cũng không phải là chợ bán thức ăn, há có thể cho phép ngươi muốn tới thì tới muốn đi liền đi.” Người trước tiên ra, đao nhưng tới trước, đao kia mang vòng xoáy tư thế, nhị lưu đao pháp là hắn năm đó ở Đông Nam biển ven bờ hành hiệp trượng nghĩa thời gian, ngẫu nhiên cứu một cái thế ngoại cao nhân mà truyền cho tuyệt học của hắn, này nhị lưu đao pháp đó là Đông Doanh Cung Bổn võ lưu nhà tuyệt học, xưng bá trên biển, chưa gặp đối thủ.

 

Nhưng lúc này đối thủ của hắn rồi lại có chỗ không giống nhau. Cái kia người mất như vậy thân mới vừa vọt lên, chỉ cảm thấy một trận kình phong đến eo mà tới, tay trái làm trảo, thân hình lại như cũ hướng về hoa như mộng phi đi. Vậy mà khát khao lạc đà từ lâu ngờ tới đối phương có nước cờ, tay phải đao mới ra, thân đã lui, tả thủ đao nhưng tự lặc dưới phản đặt xuống mà lên. Người mất như vậy quát lên: “Ngươi cũng không tệ lắm.” Thân đã dài ra, cách không một chưởng, đánh về mặt đao, đao kia vậy lại từ đó bẻ gẫy, một luồng cường lực truyền vào khát khao lạc đà ngực, lập tức nỗ lực đề khí, người đã rút lui ba bước. Sau lưng cao thủ lúc này đồng thời đoạt đánh tới.

 

Này mấy lùi mấy tiến vào, hoa như mộng đã bay về phía nhai đầu. Vậy mà như nghiên một chưởng đưa hắn đánh văng ra, nói: “Như mộng, ngươi không hận ta rồi hả?”

 

Hoa như mộng không biết nàng làm sao sẽ hỏi như vậy, chỉ đành phải nói: “Ta không hận, muốn hận cũng chỉ hận ngươi ta sanh ra ở hai cái này thế giới khác nhau.”

 

Như nghiên từng chữ nói: “Ngươi không cần ngươi đệ nhất thiên hạ sao?”

 

Hoa như mộng than thở: “Những năm gần đây, ta đã uống cạn cô quạnh cùng khổ sở, đã sớm đem những này coi nhẹ rồi, tất cả đều có Nhân Quả, thiên kim tên, vạn Kim Lợi, quay đầu lại vẫn là một đống đất vàng. Cho tới bây giờ ta mới biết , ta muốn, chỉ là cùng với ngươi “

 

Như nghiên hướng về bên cạnh vách núi đi đến, lẩm bẩm nói: “Tốt, tốt, nếu như ngươi hai năm trước nói với ta như vậy, tất cả phải chăng đều không giống nhau đây, nhưng là, nhưng là một cái là cha của ta, một cái là ta yêu người, ta thực không muốn nên lựa chọn như thế nào. Ngươi biết không, tâm tính thiện lương của ta đau nhức, ta tình nguyện ta sanh ra ở một cái bách tính trong gia đình…” Nàng thất vọng nhìn lại, nói: “Quên ta, như mộng.” Hoa như mộng đã cảm giác không ổn, dưới chân cấp hoa, dùng sức bay đi, nhưng người yêu cũng đã hướng về nhai trong cốc nhảy xuống, cái kia một tia Thanh Y, cái kia vài giọt nước mắt, tại trong sương mù dày đặc bay vọt. Hoa như mộng hô: “Nghiên nhi, Nghiên nhi.” Thân theo âm thanh ra, người đã nối đuôi nhau giống như tung đi.

 

Hắn mới vừa nhảy ra, lại bị người nâng đỡ, hắn nhịn khóc mà nói: “Ta tình nguyện chết.”

 

Chìm khói (thuốc lá) nhìn hắn, trong mắt phảng phất cũng đã có nước mắt. Hồi lâu mới nói: “Giết nàng người không phải ngươi, là cha của hắn, bây giờ ngươi chỉ có toàn lực đối phó hắn phụ thân, mới đúng lên nàng, chết cũng không phải tối biện pháp tốt.”

 

Hoa như mộng bi thảm. Đã thấy trong hang đá người mất như vậy đã đem Lam Thường đập miệng phun máu tươi, Thủy Thủy linh ra cây roi, người mất như vậy tay trái lại ra, Thủy Thủy linh cánh tay phải đã gãy, thân thể bắn ra. Tử Phỉ Nhi nói: “Người mất như vậy, năm đó một kiếm tri thu phải chăng bị ngươi giết chết.”

 

Người mất như vậy cười nói: “Loại này kẻ phản bội, đã bị lão phu đoạn kỳ thủ đủ, móc xuống con ngươi, cắt xuống hai lỗ tai, ném đến sơn dã, nếu muốn báo thù cũng sắp đến a, nhưng ngươi hẳn phải biết, hắn như không phải là vì ngươi, cũng sẽ không rơi xuống kết cục như vậy.”

 

Tử Phỉ Nhi không trả lời lại, song cây roi đã cùng xuất hiện, nhưng người mất như vậy quanh thân có một tầng chân khí hộ thể, bình thường binh khí nhưng không tới gần được, tử Phỉ Nhi tức điên, xưng khát khao lạc đà cùng tự do bóng dáng đẹp tuyền đợi đến tứ đại hộ pháp cùng ra tay thời khắc, tay không xông tới, đem người mất như vậy ngang eo ôm lấy, hận nói: “Ta muốn liều mạng với ngươi.”

 

Người mất như vậy cười to, song song xuất chưởng, một bên đẩy lui tứ đại cao thủ, một bên dùng cùi trỏ tử Phỉ Nhi phía sau lưng. Yến hơi vũ tại trong loạn đao đột xuất, kêu to: “Phỉ Nhi, mau trở lại!” Song chưởng lực hút, đánh về người mất như vậy huyệt Thái Dương. Người mất như vậy đạo âm thanh “Đi” chữ, đơn chưởng vung tới, yến hơi vũ lập tức một ngụm máu tươi phun ra, người đã bắn bay ra ngoài, nhúc nhích không được.

 

Người mất như vậy đem tử Phỉ Nhi một cước đá bay, song chưởng đủ đẩy, đã thấy cát bay đá chạy, bên này các cao thủ từng người ọe ra máu tươi, đa số đã vô lực ra tay. Bỗng nhiên một luồng ánh kiếm tự người mất như vậy yết hầu một bên tránh qua, một đạo bóng trắng đã theo hình mà tới, kiếm ra như hoằng, vượt qua chớp giật, “Thiên Địa Vô Cực Bôn Lôi chớp giật sáu quyết” dung hợp văn tùng kiếm sử dụng, đủ đã quỷ khóc thần gào, nhưng người mất như vậy không lùi mà tiến tới, đánh ra một đoàn chưởng ảnh từng cái đỡ lấy, hai người càng đánh càng nhanh, vòng xoáy đã càng ngày càng nhanh, sau một chốc, bỗng nhiên truyền đến một tiếng vang thật lớn, từ vòng xoáy trung phi ra một người đến, đơn quỳ gối địa, khóe miệng đã tràn ra huyết đến.

 

Người mất như vậy trầm giọng nói: “Ta muốn ngươi vì như nghiên chết đi trả giá thật lớn.” Lông mày của hắn bỗng nhiên nhanh tỏa, đầy mặt bỗng nhiên nếp nhăn sâu sắc thêm, nhưng hắn quanh thân đã có một luồng ánh sáng màu vàng óng, như một cái thép chung đưa hắn bọc lại.

 

Lúc này, cũng không biết từ nơi nào truyền tới một âm thanh, “Các hạ chỗ vận dụng chẳng lẽ là trong Thiếu lâm tự cao nhất ba loại tuyệt học một trong ‘Tinh Cương Bất Phôi thần công’ sao” ?

 

Người mất như vậy giương mắt nhìn lại, đã thấy thiên các bên trên, chính cương trực địa đứng một người thiếu niên, tóc của hắn đã rối tung, quần áo đã cũ nát, giầy cũng đã rách nát, hắn xem ra, chính là một cái chán nản không thể tả thiếu niên. Nhưng con mắt của hắn cũng rất sáng sủa. Con mắt của hắn như là hồ Baikal, như là bầu trời, tất cả hắc ám hắn đều phảng phất có thể chứa được, người mất như vậy ánh mắt nếu là một cây đao, như vậy ánh mắt của hắn chính là vỏ đao.

 

Người mất như vậy nói: “Ngươi là người nào.”

 

Chán nản thiếu niên nói: “Gọi ta chìm khói (thuốc lá).”

 

Người mất như vậy nói: “Ngươi là đệ tử Thiếu lâm, Thiếu Lâm đời thứ ba tục gia chìm chữ lót đệ tử?”

 

Chán nản thiếu niên nở nụ cười, nhàn nhạt nói: “Cũng có thể cho là như thế.”

 

Người mất như vậy cười to, nói: “Thiếu Lâm cao thủ dưới cái nhìn của ta, chỉ đến như thế, số lượng ngươi nhóc nhi có gì bản lĩnh, các ngươi cùng tiến lên, miễn cho lão phu từng cái từng cái động thủ.”

 

Chán nản thiếu niên chìm khói (thuốc lá) nói: “Được.” Chữ tốt vừa ra khỏi miệng, hắn chưởng đã xuất.

 

Người mất như vậy “Nghệ” một tiếng nói: “Nguyên lai là mực bách dứt khoát sư đệ ‘Thiên Cương Phục Ma thần công’, nhìn ngươi tu luyện tới mấy tầng.” Lời mới vừa ra, hai người đã đụng vào nhau, nhưng chỉ giao thủ ba chưởng, hai người lùi, chìm khói (thuốc lá) tay trầm xuống nói: “Sư thuê truyền cho ngươi cùng tuyết bay vũ cùng sư phụ ta từng người một hạng tuyệt học, bản đều cùng Phật hiệu có quan hệ, là lấy Phật hiệu vô biên, mới cuối cùng sáng lập Phục Ma thần công đến khắc chế ngươi ‘Ma tại biên giới’ .” Trong khi nói chuyện, đơn quỳ trên mặt đất hoa như mộng đã chậm rãi đứng lên, từng chữ nói: “Ngày hôm nay ta muốn ngươi vì như nghiên chết đi trả giá thật lớn.”

 

Hai người xuất kiếm, người mất như vậy người đã vọt lên, người tại vách đá dựng đứng chạy về thủ đô đi, xuất chưởng. Chưởng lực như nước thủy triều, lấy bài sơn đảo hải khí thế đè xuống. Hoa như mộng lùi, dưới chân quơ nhẹ, xuất kiếm, kiếm chỉ run lên, đã giũ ra mười hai đóa bạc hoa, chia ra tấn công vào người mất như vậy mười hai đại huyệt vị. Chìm khói (thuốc lá) thân hình dài ra, nhất quán phi thiên, song chưởng cùng xuất hiện. Liên tiếp đánh về người mất như vậy trên người bát đại yếu huyệt.

 

Người mất như vậy quát một tiếng, thân đã xoay tròn, ba người càng bay càng cao, chỉ nghe một tiếng vang thật lớn, cái kia hang đá đã bị nổ tung, ba người nhưng càng run càng nhanh, chỉ còn dư lại một đoàn bóng dáng phóng lên trời.

 

Bỗng nhiên từ vòng xoáy trung phi ra một vệt sáng, hoa như mộng kiếm đã chống đỡ người mất như vậy ngực, người mất như vậy song chưởng bắn ra, đạo kia lưu quang nhưng từ hắn đỉnh đầu đè xuống, lập tức kinh quát một tiếng, hai chưởng phách đến, chìm khói (thuốc lá) ngực một buồn bực, rút lui ba bước. Người mất như vậy cũng nhảy ra ba trượng xa, ba người lại hợp tại một chỗ, cũng không biết đấu bao lâu, chỉ thấy chìm khói (thuốc lá) người vừa lại bay lên trời, quát lên: “Đệ thập tam kiếm!” Ánh kiếm như nước, người mất như vậy chân đá hoa như mộng bảo kiếm, chưởng đánh chìm khói (thuốc lá) ánh kiếm, nhưng ánh kiếm này như thủy ngân, phảng phất tiết đê giống như vậy, kiếm ngoài có kiếm, bại bên trong cầu kiếm, đây chính là chìm khói (thuốc lá) sư phụ mực bách dứt khoát trước khi đi truyền cho hắn bộ kiếm pháp kia. Người mất như vậy chỉ cảm thấy dưới chân đã bị đồ vật gì kéo lấy, không cách nào thiểm dược, chỉ được thầm kêu không được, hắn đã phát hiện hoa như mộng dĩ nhiên ôm lấy hai chân của hắn. Lúc này, cái kia ánh bạc đã chấp thành một đạo, xen vào người mất như vậy đỉnh đầu, cắm thẳng chí kiếm chuôi.

 

Nhưng người mất như vậy toàn lực một chưởng đã đánh về chìm khói (thuốc lá) bả vai, chỉ thấy một ngụm máu từ chìm khói (thuốc lá) trong miệng phun ra, người đã té ra ngoài.

 

Người mất như vậy trước khi chết đem kiếm rút ra, hô lớn: “Đệ nhất thiên hạ, ta mới là đệ nhất thiên hạ!” Nói xong thân hình đã từ hắn mi tâm từ đó phân liệt, máu tươi tràn ra, tung khắp nửa cái vách núi…

 

Hoàng hôn, lại là hoàng hôn. Sương mù đã nhạt đi.

 

Phong, đỉnh núi. Có rượu, có người.

 

Hoa như mộng uống rượu nói: “Người mất như vậy chi võ công dung hợp Vô Cực cùng Thiếu Lâm hai phái chi sở trưởng, đương toán đệ nhất thiên hạ.”

 

Chìm khói (thuốc lá) trầm mặc. Một trong suốt thanh thủy bỗng nhiên nói: “Cái gì gọi là đệ nhất thiên hạ.”

 

Hoa như mộng trả lời không ra.

 

Chìm khói (thuốc lá) than thở: “Có lẽ võ công bản không thứ nhất, đệ nhất chính là chỉ ở với người tu hành, mà người tu hành cùng tu dưỡng cùng phẩm đức mới là đáng giá nhất thưởng thức, sau đại chiến lại nhìn tàn viên cụt tay, máu chảy thành sông tất cả, thắng bại đã đã không còn bất kỳ ý nghĩa gì.”

 

Hoa như mộng cười nói: “Đúng vậy, tỷ như rượu, nguyệt quang trong chén thiêu đao tử xem như là rượu đục, nhưng nó nhưng là trên đời rượu ngon nhất, chỉ vì một người như cảm thấy thỏa mãn, cho dù mỗi ngày uống thiêu đao tử, cũng thấy lạc thú vô cùng.”

 

Chìm khói (thuốc lá) cũng cười. Hắn nhìn Vân Hải Tang Điền, nói: “Hôm nay từ biệt, không biết ngày nào mới có thể gặp nhau.”

 

Hoa như mộng than thở: “Sẽ không gặp lại.”

 

Chìm khói (thuốc lá) nói: “Ồ?”

 

Hoa như mộng nói: “Chỉ vì không cần gặp lại, các ngươi đã sống ở trong lòng ta.” Hắn không chờ người khác trả lời đã tự nói tiếp, “Mối thù của ngươi, có thể bất cứ lúc nào báo lại, ta còn thiếu nợ một mình ngươi ‘Toại nguyện lấy nếm’ .”

 

Chìm khói (thuốc lá) nhưng như không nghe được lời của hắn, nói: “Hôm nay từ biệt, ngươi ý muốn nơi nào?”

 

Hoa như mộng cũng nhìn lên trời một bên Vân Hải, nhưng không nói nữa. Hắn đã xem Vô Cực Môn môn chủ truyền cho đẹp tuyền kế nhiệm.

 

“Như nghiên, nếu có kiếp sau, ta nguyện cùng ngươi chỉ làm một đôi bình thường tình nhân…”

 

Hắn nhìn chìm khói (thuốc lá) cùng một trong suốt thanh thủy bóng lưng rời đi, bỗng nhiên hát nói: “Ba tháng mùa xuân gầy, ba tháng mùa xuân bệnh rượu, một đời tổn thương, một đời phong lưu. Yêu đến nơi sâu xa người tiều tụy, tình đến đậm đặc lúc tình phai nhạt, đêm qua hoa nở hoa lại rơi, nhưng là người đi người vừa lại hồi…”

 

Share.

About Author

Chào mừng mọi người đến với Thiên Nguyệt Các. Thế giới truyện ngôn tình, nơi hội tụ các mem yêu ngôn tình, yêu thích Edit, convert. Blog chúng tớ luôn cập nhập những truyện hay hấp dẫn đem đến cho người đọc giây phút thư giãn thật thoải mái, hòa mình vào không gian ngôn tình. Có thể khiến bạn cười sảng khoái nhưng cũng có khi bạn sẽ rơi nước mắt vì nỗi buồn trong truyện. Để có thể trải nghiệm những cung bậc tình cảm đó!!! Bạn còn chần chờ gì nữa hay gia nhập BLog chúng tớ. Đăng ký Email/Gmail. Chúng tớ luôn hoan nghênh các bạn đến với THIÊN NGUYỆT CÁC Iloveyou

Leave A Reply

error: Hằng Nga đừng mang bé Trăng ra ngoài nha !!!