Một số quy định nhỏ cho Editor của Blog

0

MỘT SỐ QUY ĐỊNH NHỎ ĐỐI VỚI CÁC EDITOR CỦA

BLOG THIÊN NGUYỆT CÁC

Lời đầu tiên, xin chân thành cảm ơn tất cả các editor đã đồng hành cùng Thiên Nguyệt Các suốt thời gian vừa qua. Mong rằng trong thời gian tới các editor tích cực hoàn các đầu truyện và tích cực giúp blog phát triển hơn.

Trước khi đăng bài, ngoài việc nắm chắc các quy định của blog, các bạn cần lưu ý các quy định sau.

** Với những editor mới: BQT sẽ thử việc trong vòng 2 tháng kể từ khi bắt đầu tham gia edit cho blog. Nếu editor nào không đủ điều kiện (thời gian edit, tiến độ edit, rút ra được kinh nghiệm, tương tác tốt với người hướng dẫn và một số điều kiện bên dưới) thì BQT sẽ OUT người đó. Mong các bạn hiểu: khi bạn đã bước chân vào edit: edit cần người đủ thời gian và có nhiệt huyết.
Chú ý đầu tiên: Khi các editor chuẩn bị đăng truyện mới (truyện mới chứ không phải chương mới) thì cần báo với Cung chủ để Cung chủ sẽ thêm bài trong blog và nhận bìa cho các bạn.
** Về mục lục truyện: Sẽ luôn cập nhập khi có chương mới.
1. Cách trình bày:
 • Không chọn màu chữ quá to, quá chói mắt gây ảnh hưởng thị lực của bạn đọc.
 • Ghi đầy đủ các nội dung sau:

° Tên truyện:

° Tên tác giả:

° Tên editor:

° Tên betaer (nếu có):

° Thể loại:

° Tình trạng bản gốc – bản edit:

° Độ dài (số quyển hoặc số chương):

° Lịch đăng (không bắt buộc):

° Truyện thuộc bản quyền của Thiên Nguyệt Các / Truyện được đăng tải miễn phí tại Thiên Nguyệt Các.

° Văn án:

Tên editor và betaer là một bút danh thống nhất và xuyên suốt các đầu truyện. Tình trạng phải ghi rõ là đã hoàn thành hoặc đang tiến hành. Độ dài ghi kèm tổng số chương, quyển, phiên ngoại. Về nguồn, ghi rõ: “Truyện thuộc bản quyền của Thiên Nguyệt Các” là truyện chỉ dành riêng cho blog, không được đăng lại tại bất cứ website nào và ghi rõ: “Truyện được đăng tải miễn phí tại Thiên Nguyệt Các” khi truyện được đăng tải một website khác, có nguồn đầy đủ nhưng tuyệt đối không insert link của nơi khác vào bài. Lịch đăng chương không bắt buộc phải ghi, nhưng nếu đã ghi thì phải đăng đúng, nếu chậm trễ sẽ bị cảnh cáo ngay lập tức.

2. Về nội dung:
 • Tuân thủ đúng các quy tắc chính tả, dấu câu.
 • Không sử dụng teencode, viết tắt, viết hoa bừa bãi làm mất sự trong sáng của tiếng Việt.
 • Không cách dòng quá nhiều ăn bớt nội dung chương.
 • Không cắt xén nội dung, chia chương thành các phần nhỏ, độ dài tiêu chuẩn phải đủ trên 1000 từ.
 • Không chèn các biểu tượng cảm xúc emoticon hoặc lời editor trong chương.
 • Ít lỗi Vietphrase, tên nhân vật viết hoa và chuyển sang Hán Việt.
3. Cách thức làm việc:
 • Đăng chương đều đặn, không bỏ dở nửa chừng.
 • Thái độ nghiêm túc, hợp tác, thân thiện với bạn đọc.
 • Không được phép đăng truyện của blog đi nơi khác hoặc không báo trước trong mọi trường hợp => click out khỏi blog ngay khi phát hiện ra và drop có thời hạn truyện không cần thông báo.
 • Làm việc tích cực với các betaer, converter, editor inspector.

BQT sẽ cập nhật thường xuyên tránh các tình huống gây ảnh hưởng tới blog và sẽ cảnh cáo ngay khi vi phạm các quy định. Nếu cảnh cáokhông sửa bài, sẽ xem xét và click out khỏi blog không cần báo trước.

Chúc các bạn làm việc vui vẻ! <3

 

Share.

About Author

Chào mừng mọi người đến với Thiên Nguyệt Các. Thế giới truyện ngôn tình, nơi hội tụ các mem yêu ngôn tình, yêu thích Edit, convert. Blog chúng tớ luôn cập nhập những truyện hay hấp dẫn đem đến cho người đọc giây phút thư giãn thật thoải mái, hòa mình vào không gian ngôn tình. Có thể khiến bạn cười sảng khoái nhưng cũng có khi bạn sẽ rơi nước mắt vì nỗi buồn trong truyện. Để có thể trải nghiệm những cung bậc tình cảm đó!!! Bạn còn chần chờ gì nữa hay gia nhập BLog chúng tớ. Đăng ký Email/Gmail. Chúng tớ luôn hoan nghênh các bạn đến với THIÊN NGUYỆT CÁC Iloveyou

Leave A Reply

error: Hằng Nga đừng mang bé Trăng ra ngoài nha !!!